Gia đình

Vợ Không chỉ để Yêu, Vợ là Người sẻ chia cùng Xây Dựng Tổ Ấm

Mặc dù ông xã cũng là một trong những doanh nhân rất có tiếng trong giới kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh, song nữ doanh nhân Phan Phạm Phương Uyên luôn tự hào vì “chồng rất giỏi nhưng luôn lắng nghe tôi, vợ không chỉ để yêu mà còn để chia sẻ, xây dựng tổ ấm”.

Phan Phạm Phương Uyên – Nữ doanh nhân trẻ khá nổi tại TP Hồ Chí Minh môt vài năm trở lại đây, cô hiện đang sở hữu và điều hành một số doanh nghiệp đang “ăn nên làm ra” trong lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang như MWhite, Dora Fani….Tuy vậy, ấn tượng mà Uyên để lại sau khoảng nửa giờ trao đổi với tư cách những người phụ nữ là sự nhẹ nhàng và sâu sắc của một người phụ nữ và cả sự nhiệt huyết của một doanh nhân.

Phương Uyên cười suốt trong buổi nói chuyện, tiếng cười mang đến sự thoải mái cho người đối diện, nó không phải kiểu gượng gạo để cố chào mời ai đó dùng sản phẩm mà họ kinh doanh, đó là dấu hiệu của hạnh phúc.

Uyên kể về những đứa nhỏ, nữ doanh nhân coi đây là dự án của cả đời và cũng là dự án mang lại nhiều niềm vui nhất. Hai đứa đầu đã qua giai đoạn bỉm sữa nên đây là lúc Uyên dạy đứa lớn kỹ năng sống, những trang bị đầu đời.  Đứa thứ ba đang giai đoạn chập chững tập đi nên ưu tiên hàng đầu là để bé khỏe mạnh và nhận biết thế giới xung quanh.

Xen lẫn câu chuyện của các thiên thần trên là chuyện về công việc, về ông xã. Cô rất tự hào về ông xã mình. Không chỉ là một nhà đầu tư tài ba, ông xã luôn mang lại động lực kinh doanh cho Uyên, nhưng quan trọng hơn, ông xã là người thấu hiểu và rất nghe lời vợ. Cô tâm đắc nhất với một câu nói mà chồng nói duy nhất một lần, nhưng làm rất nhiều lần từ ngày về một nhà: “Vợ không chỉ để yêu, vợ là người sẻ chia cùng xây dựng tổ ấm”. Uyên cho biết thêmnhững lúc ông xã đi công tác xa nhà một mình mình chăm lo những đứa nhỏ, mặc dù khá bận với công việc ở công ty nhưng mình không hề thấy cực và có lẽ ông xã cũng thấu hiểu chính sự toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình của mình mọi sự góp ý của mình đều lọt tai ổng. Được cái cả hai vợ chồng đều biết nhường nhịn và thuần tính nên bao nhiều năm nay chưa bao giờ có cãi vã.”

Đối tác của Phương Uyên, do đặc thù nên cô tiếp xúc với nữ giới nhiều hơn nam giới, nên cô cảm nhận rõ ông xã mình đang cư xử như thế nào trong “hệ thống các ông chồng” mà cô biết. Luôn luôn lắng nghe vợ và cùng nhau giải quyết những thắc mắc của nhau đó là quan điểm làm chồng của ông xã mà Uyên thấy rất ấm lòng. 

Quan điểm của nữ Phương Uyên trong công việc và gia đình cùng khá rõ ràng. Cô chưa bao giờ mang việc về nhà, và cũng chưa bao giờ mang gia đình vào công việc. Đối với một nữ doanh nhân, việc cân bằng giữa công việc và gia đình là điều không dễ dàng đặc biệt khi Uyên hiện đang nắm trong tay những doanh nghiệp tầm cỡ quản lý hàng trăm đại lý, con người. 

Một điểm nữa mà Uyên làm cho những người đối diện thấy nể phục đó là sự cảm thông: Cảm thông với công việc của chồng, cảm thông với hoàn cảnh của nhân viên, cảm thông vai trò của đối tác.

Nguồn tổng hợp

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.