Tài chính

Vợ chồng tôi sung túc gấp nhiều lần từ khi cai được thói tiêu hoang

Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Đỗ Hoàng, 41 tuổi ở thành phố Nha Trang về thay đổi trong lối sống, cách chi tiêu hoang để tích lũy và tự do về tiền bạc. 

Vợ chồng tôi đều con nhà khá giả, quen sống trong sung sướng nên khi lập gia đình vẫn giữ thói quen ăn tiêu thoải mái. Chúng tôi cưới nhau năm 2005 thì được nhà ngoại hỗ trợ một phần tiền để cất căn nhà rộng hơn 100m2 trên nền đất 200m2 do nhà nội cho. Vợ chồng tôi làm trong ngành xuất nhập khẩu, thu nhập tốt, tổng mỗi tháng được khoảng hơn 20 triệu – thời điểm đó tôi nhớ giá vàng chỉ hơn 800.000 đồng/chỉ.

Vợ chồng son đều làm ra tiền, nhà cửa đã có sẵn, chúng tôi không bao giờ nghĩ tới chuyện phải tích lũy hay dành dụm. Cả tôi và vợ đều thoáng tính, rất hợp nhau khoản thích ăn hàng, mua sắm. Chúng tôi thích gì mua nấy nên trong nhà có vô số đồ chẳng bao giờ dùng đến hoặc chỉ sử dụng một lần rồi bỏ xó, sau đó lại mang đi cho.

Thu nhập cả vài chục triệu nhưng nhiều lúc anh Hoàng gần nhẵn ví vì chi tiêu không vô tội vạ. Ảnh: MT.

Thu nhập cả vài chục triệu nhưng nhiều lúc anh Hoàng gần nhẵn ví vì chi tiêu không vô tội vạ. Ảnh: MT.

Gia đình tôi gốc Bắc, mỗi lần có người thân ở quê vào chơi, tôi sẵn sàng rút ví mua ngay vé máy bay cho họ chiều về. Bởi thế, dần dần cô, dì, chú bác… hễ ai vào chơi đều mặc định chỉ cần mua vé vào, về đã có tôi bao. Mỗi lần ba mẹ hay vợ chồng tôi ra Bắc thì quà cáp cho mọi người tôi cũng sắm đủ thứ sang, tốt. Với đà chi như vậy, vợ chồng tôi hầu như có bao nhiêu xài hết bấy nhiêu.

Năm 2008, vợ tôi bị tai nạn, phải nhập viện cấp cứu. Lúc đó, đang đi công tác xa, nhận được tin là tôi lập tức thu xếp hành lý để quay về nhà gấp. Nhưng lúc này, tôi mới phát hiện trong ví mình không còn đủ tiền để mua vé máy bay. Chỉ chưa đầy một tuần trước đó, tôi mang đi hơn chục triệu và đã tiêu gần hết vào những bữa nhậu với đồng nghiệp, bạn bè, các món quà đặc sản mua về định làm quà. Tôi cuống cuồng gọi điện vay tiền. Có người còn tưởng tôi đùa vì tầm tôi mà không có nổi hơn triệu trong ví.

Lần đó, tôi cũng phải muối mặt nhờ ba mẹ hỗ trợ tiền thuốc thang, viện phí cho vợ. Cũng may sau v

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.