Ăn

Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cà rốt: 1 củ
– Lặc lè: 2-3 củ
– Đậu que: 50g
– Hành lá: 2 nhánh
– Nấm hương: 4-5 cái
– Nấm rơm: 100g
– Ngô ngọt: 1 củ
– Củ sen: 100g
– Hoa lơ: ½ cái
– Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH NẤM CHAY

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt tỉa hình hoa, nấm hương ngâm nở rửa sạch. Nấm rơm cắt bỏ chân, đậu que rửa tước xơ rồi rửa sạch.

Bước 2: Củ sen gọt vỏ rửa cắt miếng ngâm vào âu nước có vài giọt chanh để không bị thâm, hoa lơ, lặc lè, ngô cắt miếng rửa sạch.

Bước 3: Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu đậu nành đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, nấm hương, ngô ngọt, củ sen vào xào đảo vài lượt rồi thêm nước vào đun sôi. Nêm 1 thìa bột canh và đun sôi lửa vừa để ngô, củ sen chín mềm.

Bước 4: Khi thấy ngô mềm, củ sen bở thì cho tiếp các loại rau còn lại vào đun sôi khoảng 1-2 phút hay khi thấy rau củ chín, nêm gia vị vừa miệng.

Múc canh chay thập cẩm ra bát thêm ít hành hoa cắt khúc nhé.

Chúc bạn thành công!

Theo Hương Quý (Khám phá)

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.