Phát triển Bản thânSự kiện

Tư vấn hướng nghiệp: Hiểu mình – Hiểu nghề – Định hướng tương lai cùng IECD

Giáo dục hướng nghiệp cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu luôn được IECD trú trọng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên Việt Nam của IECD, sáng ngày 25/10/2018, đại diện của IECD đã có buổi làm việc tại trường THPT Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội.

Buổi tư vấn hướng nghiệp nhận được sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt của Ban giám hiệu với sự tham dự của cô Lưu Thị Lập – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo các thầy cô đang công tác và giảng dạy tại trường.

Trọng tâm của buổi làm việc là hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh thuộc khối 12 của trường THPT Hoàng Cầu. Lãnh đạo IECD – Bà Nguyễn Hương Lan – CT HĐQT kiêm CEO của dự án Việc làm trên toàn thế giới đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về thực trạng lao động việc làm hiện nay. Theo đó, mỗi năm ở nước ta có đến 200.000 sinh viên thất nghiệp. Đây là con số đáng báo động trong thị trường việc làm cả nước.

Từ những số liệu thực tế, chuyên gia Nguyễn Hương Lan cũng có những tư vấn, định hướng rõ ràng cho các bạn học sinh THPT về việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Và điều mấu chốt quan trọng mà chuyên gia  nhắc đến đó là việc xác định mục tiêu của mỗi người. Tùy thuộc vào mục đích, năng lực và điều kiện vốn có, các bạn có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp với mình.

Không chỉ giúp các bạn trẻ định hướng về nghề nghiệp, với kinh nghiệm thực tế và tâm huyết của một nhà hoạt động giáo dục, bà Nguyễn Hương Lan còn đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ. Đó là vai trò và tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ hay sự nhanh nhạy nắm bắt và vận dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0.

Đánh trúng tâm lý hoang mang, lo lắng của các bạn học sinh cuối cấp THPT, buổi tọa đàm đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Rất nhiều câu hỏi đã được các bạn học sinh của trường đưa ra như lựa chọn ngành nghề thế nào cho phù hợp, nên chọn nghề theo sự định hướng của gia đình hay theo sở thích của bản thân. Và liệu rằng đại học có phải là con đường duy nhất để thành công?

Trong khoảng thời gian có hạn, chuyên gia Nguyễn Hương Lan đã cố gắng giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ. Với tiêu chí đi thẳng, nói thật, bài diễn thuyết đã được toàn thể thầy cô và học sinh đánh giá cao.

Cũng tại buổi tọa đàm, IECD đã giới thiệu một số chương trình học bổng toàn phần và bán toàn phần mà IECD đang triển khai tại các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản,… đến các bạn học sinh để các bạn có thêm sự lựa chọn.

Tư vấn hướng nghiệp cho thế hệ trẻ chính là chìa khóa đưa các bạn đến thành công. Vì chỉ khi các bạn hiểu được năng lực cũng như những mong muốn của bản thân mình các bạn mới có thể lựa chọn được đúng ngành nghề phù hợp.

Xem thêm

IECD đồng hành cùng Dự án Khởi nghiệp của trường Đại học Nội vụ

IECD trao học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên trường Đại học Nội vụ

Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh thông qua các hoạt động giao lưu tiếp xúc văn hóa

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.