Hôn nhân

Trước 50 tuổi, phụ nữ hãy biến mình thành người phụ nữ quyến rũ của chồng

Không để mình là một “mẹ sề”

Phụ nữ, một khi đã bước vào cuộc hôn nhân, sinh con đẻ cái, đều làm mẹ bỉm sữa với tất cả những hân hoan và lo lắng. Hân hoan vì thiên chức làm mẹ. Lo lắng vì đứa con ruột thịt của mình có thể bỏ bữa, nhiễm bệnh, ăn không ngon, ngủ chẳng yên…Rất nhiều trạng thái cảm xúc của con người, của đời sống có thể cùng một lúc dồn vào thời điểm phụ nữ là mẹ bỉm sữa.

Chưa hết, mẹ bỉm sữa, còn mỗi ngày đối diện với áp lực “mình là một mẹ sề” chính hiệu, bởi ba vòng sau sinh cứ nở ra, size quần áo cứ cần tăng. Soi gương thấy đường nét trên khuôn mặt cứ nhạt phai dần. Không nói ra với chồng , nhưng cứ 10 mẹ bỉm sữa khi hỏi đến tình trạng xuống sắc của mình, thì cả 10 đều tỏ ra….rất quan ngại!

Thế nhưng, phụ nữ đừng ngại khai phóng chình mình thêm vài lần nữa, trước nhất là lấy lại phong độ của nhan sắc. Vòng bụng ngấn mỡ, hãy dành thời gian tập những bài tập tiêu mỡ, lấy hại cơ bụng. Vòng ngực có thể sồ sề, chảy sệ, hãy cấp tốc thực hành các bài tập phát huy tối đa công năng chuyên dụng cho vòng ngực săn chắc. Màu da, đặc biệt là da mặt có thể xám xịt, nhưng, phụ nữ cần biết thời điểm sau sinh là thời điểm vàng để tái tạo làn da. Hãy cứ nghĩ về một liệu pháp làm đẹp ngay trong thời gian ở cữ mà ông bà đã truyền đời, ấy là làm đẹp bằng củ nghệ.

Ngay trong giai đoạn “mẹ sề” bằng cách nghĩ lạc quan và không buông xuôi, phụ nữ, nói một cách ngắn gọn nhất là: Phải tút tát lại nhan sắc. Mỗi người tìm cho mình một cách, kể cả việc bố trí thời gian hợp lý giữa việc chăm con và việc làm đẹp. Nhất định không thể là một “mẹ sề” kéo dài, nhất định phải thể hiện được một thông điệp đầy mạnh mẽ với chồng, ấy là: Vất vả, bận bịu nhưng không bao giờ để mình được phép…hoang tàn!

Sau tất cả, hãy tô hồng đôi môi

Tuổi trẻ rực rỡ bởi màu son. Ai cũng thế, nhưng, vấn đề là: Mỗi người phụ nữ có một quãng thanh xuân khác nhau. Có người, may mắn về mọi thứ, hạnh phúc đủ đầy, tuổi thanh xuân có thể kéo dài, đến tuổi lục tuần. Có người, tuổi 30 đã héo hon bởi cuộc đời đầy những tai ương, biến cố.

Nhưng, sau tất cả, phụ nữ hay yêu thương chính mình, hãy tô hồng đôi môi. Chính thói quen sử dụng một vài thỏi son cũng kéo theo các hành động bắt buộc khác mà phụ nữ cần để ý, là: không thể bù xù đầu tóc, không để nhếch nhác quần áo, không để lượng mỡ tích tụ quá ngưỡng trên bất cứ một điểm của cơ thể mình. Thói quen và nhu cầu được đẹp là một động lực cần thiết trong đời của phụ nữ!

Hành xử như nhân tình với chồng

Đây có thể là cấp độ cao nhất trong việc phụ nữ chủ động gia tăng hạnh phúc bền chặt với chồng, khiến người đàn ông của mình bị thu hút. Thay vì để chồng “chán cơm, thèm phở”, phụ nữ chính danh ngôn thuận của một cuộc hôn nhân, hãy là “cơm ngon” gây “nghiện” với chồng.

Vậy, đâu là bí quyết? Xin thưa, ngày nay, “google search” có thể cho ra hàng triệu câu trả lời, sau một cú nhấp chuột, thế nên, phụ nữ đừng lạc hậu. Tất nhiên, không phải câu trả lời nào từ “túi khôn của thiên hạ” cũng phù hợp với hoàn cảnh của mình. Vấn đề còn lại của mỗi một phụ nữ cần có sự chọn lọc, “ráp” tình huống của “google search” vào diễn biến đời sống hôn nhân của mình. Ít nhiều, cách học hỏi này, có thể nhanh chóng đẩy lùi các trạng thái tiêu cực của một cuộc hôn nhân tẻ nhạt, hoặc lắm biến động khó lường.

Bạn đã bao giờ quan sát những điều mà tình nhân có thể đối xử với nhau? Du lịch, phiêu lưu cảm xúc, quan tâm những chi tiết nhỏ nhất, chiều chuộng nhau, hẹn hò…là bất cứ cặp tình nhân nào cũng có thể làm, khi có điều kiện. Thế nên, phụ nữ đang chủ nhân của môt cuộc hôn nhân, một mái ấm, hãy tích cực thiết kế cách hành xử này với chồng.

Tôi từng thấy một người vợ của vị “quan to”, trở thành khách hàng VIP của một hãng vải lụa truyền thống. Người phụ nữ này rất thích thêu thùa, may vá. Bà đã hơn 50 tuổi, nhưng thường xuyên mua những tấm vải lụa, về tự tay cắt may những chiếc váy cho mình. Bà bảo: “Người đẹp vì lụa”. Đơn giản như lời dạy của một câu tục ngữ. Biết “lụa” có thể gia tăng cảm xúc với chồng, là bí quyết để “giữ chồng”, bà chia sẻ thành thật: “Tôi vẫn thường tự thiết kế những chiếc váy ngủ đẹp nhất cho phom dáng của mình, từ lụa. Còn chồng, có thật sự mê mình hay không thì mình phải tinh tế nhận biết”.

Phụ nữ, một khi đã hạ quyết tâm biến mình thành nhân tình của chồng thì tất yếu trong muôn vàn cái khó sẽ lòi ra một mớ cái khôn! Mà cái dễ để gợi cảm hứng nhất, mỗi sáng với ly café, trước giờ vào công sở, hãy nghe Model Talking hát: “My sexy, sexy lover, oh tell me there’s no other /Tell me there’s no other, deep in your heart /My sexy, sexy lover, I wanna be your cover /There’s no other, who’s breaking apart…”. Âm nhạc, càng nghe, càng khiến cuộc đời được gợi cảm hứng. Và, việc gợi tình vợi chồng, là một cảm hứng sáng suốt của hôn nhân hạnh phúc .

Theo Sam Nương/Thegioitre

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.