Nhân ái

Thư gửi ông già Noel: Cho con thêm chút thời gian

Vậy là còn 30 ngày nữa là Noel và trên khắp thế giới không khí đón Noel đã tưng bừng chỉ có ở Việt Nam chưa thấy niềm vui đến. Ngày Noel ai cũng sẽ có niềm vui khi ông đến mang theo 1 túi quà to trên vai. Đã 9 năm con đi qua nỗi đau người thân mất vì ung thư và con chưa bao giờ nghĩ sẽ có 1 điều đặc biệt dành cho ước mơ của rủa riêng mình. Con chỉ biết cặm cụi cố gắng đi tiếp trên hành trình phía trước và nỗi đau luôn ở đó như bất kể lúc nào dù chỉ ai đó chạm khẽ vào là mọi thứ 9 năm qua được lật lại như mới hôm qua. 5 lần ký giấy mổ não cho người thân là 5 lần con đứng trước nỗi sợ mất mát. 5 lần đưa người thân vào cửa phòng mổ là con chỉ sợ đưa vào cửa tử và ra đi mãi mãi.

Ông già Noel có biết gia đình có 1 người ung thư là kéo theo cả gia đình lớn nội ngoại 10 người đứng trước nỗi đau chia xa. Vậy mà ung thư không biết từ đâu đến hàng ngày, hàng giờ gặm nhấm từng tế bào của 126.000 người Việt Nam, lấy đi bao nhiêu nước mắt của những người mẹ người cha người vợ và những đứa con ngơ ngác trước cảnh cha tắt hơi thở cuối cùng. Nỗi đau ung thư này còn trở thành đại nạn khi ở Mỹ mỗi ngày có 1.500 người chết và mỗi năm là 547.500 người chế vì ung thư. Vậy là đó thôi ông già Noel cũng biết ở Mỹ và Việt Nam mỗi năm có 6.735.000 người thân ở lại gặm nhấm nỗi đau thương tiếc về sự mất mát trong gia đình.

Ông già Noel ạ, tết cổ truyền Việt Nam tất cả mọi người từ các miền tổ quốc đổ về gia đình để đón mừng xuân sum vầy bên mâm cơm đoàn viên. Con đến thăm các bệnh nhân ung thư ở viện 198, các em bé ung thư ở viện huyết học hay viện nhi con cảm nhận nỗi sợ ngơ ngác trong ánh mắt trẻ thơ và người làm cha mẹ. Con như lọt tõm vào trong ánh mắt ấy hoang mang không biết lối ra. Con cảm nhận nỗi sợ ấy ăn sâu vào từng nhịp tim mình làm con đau muốn khóc.

Nhiều khi con nghĩ mọi sự cố gắng đều được đền đáp như 9 năm con đi qua thử thách trên hành trình và con luôn tin có ánh sáng nơi phía cuối con đường. 9 năm qua chưa khi nào con nguôi nỗi đau về sự mất mát người thân vì căn bệnh ung thư này. Con tìm hiểu, con đọc, con thu thập, con trải nghiệm và con rút kinh nghiệm. Nhiều khi con lấy chính cơ thể mình để uống thử thuốc chữa ung thư để kiểm nghiệm sự thích ứng với cơ thể và con đã tìm ra ánh sáng của con đường ước mơ chữa lành cho tất cả bệnh nhân ung thư trên thế giới.

Hôm nay con viết thư này con xin ông cho con thêm chút thời gian để con hoàn thành ước mơ của mình chữa lành thân – tâm cho những bệnh nhân ung thư đang phải ngày đêm đau đớn trong viện, chữa lành ung thư cho những em bé vô tội để các em được trở về với tuổi thơ bên gia đình ấm áp yêu thương 

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.