Tin tức

Thái Viên Linh – Trang trại mít đạt 100% chuẩn hữu cơ sạch

Trang trại mít Thái Viên Linh với diện tích 20ha tại buôn Ea Rớt, xã Cư Ealang, huyện Eakar, tỉnh Đăk Lăk do anh Nguyễn Đình Thìn ( 0944.179.116) làm chủ là một trang trại kiểu mẫu đạt tiêu chuẩn VietGAP về truy xuất nguồn gốc, 100% đạt chuẩn hữu cơ sạch, không dư tồn hóa chất độc hại.

Trang trại kiểu mẫu đạt tiêu chuẩn chất lượng VietGAP

Là một trong những trang trại hàng đầu của cả nước nói chung và của tỉnh Đăk Lăk nói riêng, trang trại mít Thái Viên Linh đang là trang trại kiểu mẫu 100% đạt chuẩn hữu cơ sạch, không dư tồn hóa chất độc hại, được đông đảo các cơ quan chuyên ngành và bà con nông dân đến tham quan, tìm hiểu, học tập.

Giống mít tại trang trại cho trái to tròn, vỏ căng xanh đẹp, múi thơm ngon, mít giòn không bị nát, mang lại lợi nhuận cao.

Trái mít căng tròn vỏ mỏng.

Mít Thái Viên Linh múi thơm ngon, dày cùi, ít xơ, không bị nát, vàng ươm, có thể ăn no thay cơm.

Những năm qua mít Thái được du nhập vào Việt Nam tạo nên một “cơn sốt”. Đã có không ít bà con nông dân chuyển từ trồng lúa, trồng hoa màu sang trồng mít Thái. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bất kỳ ngành nào cũng chiếm lĩnh thị trường một cách ổn định, lâu dài tuyệt đối.

Cây cho năng suất cao đạt 100% hữu cơ sạch.

Nhiều hộ nông dân đã phải điêu đứng vì không biết cách chọn giống cây, chăm sóc cây, vận hành công việc trải qua khó khăn, thử thách ra sao để có được lợi nhuận cao nhờ chồng cây mít Thái.

Là một người nông dân hòa cùng “cơn sốt” mít Thái trên thị trường, khởi nghiệp trên vùng đất cằn cỗi, nắng gió Tây Nguyên, anh Nguyễn Đình Thìn đã trải qua bao gian lao vất vả, trải nghiệm để có được thành công như ngày hôm nay.

Ngoài chọn giống tốt, anh Thìn trực tiếp tham gia quá trình ghép giống, chăm sóc cây, quan tâm đến từng quá trình sinh trưởng của cây để kịp thời bón phân, phun thuốc đúng khoa học.

Cây giống được anh Thìn trực tiếp chọn, cấy ghép, đầu tư hệ thống nước chăm sóc.

Đối với cây mít, khi cây lớn bắt đầu cho trái thì anh tỉa cành, tỉa trái, tùy vào từng cây mà để số lượng trái ít hay nhiều, đồng thời phun xịt thuốc trừ sâu bệnh và bón phân cân đối để trái mau lớn. Mỗi trái mít là tâm sức, là “đứa con tinh thần” của anh Thìn.

Không chỉ thành công khi xây dựng trang trại mít Thái Viên Linh, với thương hiệu mít chất lượng chiếm ưu thế thị trường trong nước mà thương hiệu mít Thái Viên Linh còn được xuất khẩu sang các nước Châu Âu và Trung Đông.

               

Với bản chất cần cù, bản lĩnh, anh Thìn không dừng lại ở thành công đang có, hiện anh đang ấp ủ dự định xây dựng ở thủ phủ Tây Nguyên trở thành miệt vườn với đủ loại cây ăn trái, vừa giúp bà con nơi đây phát triển kinh tế, vừa thu hút khách tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng cây.

Gia đình anh Thìn ấp ủ dự định xây dựng mảnh đất cằn cỗi Tây Nguyên thành miệt vườn với nhiều loại cây ăn trái.

Mặc dù công việc vô cùng bận rộn, nhưng anh Thìn luôn cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho bà con nông dân về chăm sóc cây như thế nào cho cây mang lại năng suất cao nhất.

Chính người nông dân Nguyễn Đình Thìn với nghị lực không ngại khó, ngại khổ, tìm tòi nghiên cứu biến vùng đất cằn cõi trở thành trang trại xanh mướt với những cây mít Thái sai trái, quả trĩu nặng, cho lợi nhuận cao… đã thổi hồn, tiếp thêm động lực cho bà con Tây Nguyên và nhiều nơi khác đặt niềm tin và hy vọng “đổi đời” nhờ cây mít Thái.

Nguyễn Đình Thìn – Người nông dân tiêu biểu xuất sắc

Không chỉ thành công trên con đường làm kinh tế, anh Nguyễn Đình Thìn còn được đông đảo bà con yêu quý. Anh luôn tận tâm giúp đỡ mọi người về công ăn việc làm cũng chỉ hướng dẫn về kiến thức chăm sóc cây trồng.

Được biết anh lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tự thân không ngại gian khổ, ngày đêm bán vườn, bám cây, tìm tòi, nghiên cứu để có ngày hôm nay, và giúp nhiều người nông dân khác làm giàu nên ban ngành và người dân địa phương vô cùng khâm phục kính trọng anh.

Là một người thẳng thắn, thật thà, đối với những thực trạng chăm sóc cây không đúng khoa học, ảnh hưởng đến chất lượng nông phẩm của một số hộ dân, anh thẳng thắn góp ý, giúp bà con đem đến thị trường những trái cây “sạch”

 Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Thìn còn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào ở địa phương.

Anh Thìn và gia đình nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen được cơ quan Nhà nước trao tặng.

Gia đình còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Các công tác như đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, người nghèo… anh đều đi đầu đóng góp. Bên cạnh đó, gia đình anh đã tự “ dân vận” và bỏ tiền ra cùng bà con làm con đường cấp phối dài hơn 4km, giúp cho gia đình anh và hàng trăm hộ gia đình xung quanh được hưởng lợi từ con đường đó. Những hành động đáng quý của gia đình anh đã góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới ở buôn làng.

Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia phong trào Hội Nông dân để chia sẻ kinh nghiệm trồng mít với hội viên nông dân trên địa bàn. Nhiều năm liền anh được công nhận là Nông dân Sản xuất – Kinh doanh giỏi cấp cấp xã. Anh đã vinh dự được nhận giải thưởng cao quý “ Nông dân tiêu biểu xuất sắc năm 2018” do Nhà nước trao tặng.

Anh Thìn vinh dự được nhận danh hiệu “ Nông dân tiêu biểu xuất sắc”.

Với những nỗ lực, thành công của mình, anh Nguyễn Đình Thìn quả là một gương sáng để nhiều người noi theo, một tấm gương tiêu biểu về người nông dân có Tâm, có Tài, có Tầm.

Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp

Trang trại mít thái Viên Linh Nguyễn Đình Thìn

Địa chỉ: buôn Ea Rớt, xã Cư Ealang, huyện Ea kar, tỉnh Đăk Lăk

SĐT: 0944.179.116 – 0948.212.925

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.