Đời sống Xã hộiNhân áiNóngTin tức

TẶNG MIỄN PHÍ Khẩu Trang 3 LớP để Cùng Chung Tay Phòng CHống dịch CORONA

Để phòng chống dịch bệnh virus corona lan rộng, tại Hà Nội nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí 3 lớp với thông điệp “Cùng chung tay phòng chống dịch virus corona”.

Sau khi Bộ Y tế chính thức công khai danh tính những bệnh nhân bị nhiễm virus Corona ở Việt Nam, khẩu trang trở thành mặt hàng khan hiếm với giá thành tăng gấp nhiều lần so với bình thường. Lợi dụng tình hình này, nhiều cửa hàng, địa điểm bán thuốc đã tăng giá khẩu trang một cách chóng mặt, thậm chí gấp 5 cho đến 10 lần so với giá ngày thường. Dù giá rất đắt, nhưng để bảo vệ sức khỏe, nhiều người vẫn phải cắn răng chi tiền.

Bên cạnh những con người, cơ sở thừa cơ kiếm lợi thì mới đây tại Hà Nội, có một người đã đứng ra quyên góp và mở phát khẩu trang miễn phí dành cho người dân tại các địa điểm khác nhau với thông điệp “Chung tay phòng chống dịch virus Corona”. Khẩu trang 3 lớp miễn phí được phát tại 3 địa điểm:

  • 70 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • 226 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 66 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Địa điểm phát khẩu trang 3 lớp miễn phí. Ảnh nguồn internet.
Địa điểm phát khẩu trang 3 lớp miễn phí. Ảnh nguồn internet.
Mỗi người đến sẽ được phát miễn phí 3 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp. Ảnh nguồn internet.
Mỗi người đến sẽ được phát miễn phí 3 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp. Ảnh nguồn internet.
Khẩu trang y tế mỗi người dân được nhận tại điểm phát khẩu trang miễn phí. Ảnh nguồn internet.
Khẩu trang y tế mỗi người dân được nhận tại điểm phát khẩu trang miễn phí. Ảnh nguồn internet.

Tại mỗi điểm phát khẩu trang miễn phí tại Hà Nội đều có nhân viên y tế trực vừa là để phát khẩu trang cũng nhằm hỗ trợ tất cả người dân cách đeo khẩu trang đúng cách, hợp quy định để mọi người dân có thể phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất.

Phát khẩu trang miễn phí dù chỉ là 1 hành động đơn giản nhỏ bé, nhưng được đặt vào bối cảnh người người nhà nhà đang phải đối mặt và phải chiến đấu với dịch bệnh nguy hiểm trong từng ngày, thì hành động đó lại mang đến một sự ấm áp trong cuộc sống.

Có thể thấy bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có khả năng lây lan và trở thành đại dịch tại cộng đồng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống kịp thời. Do đó mỗi người đều phải có ý thức tự tìm hiểu, phòng tránh cho bản thân cũng như người thân xung quanh. Trước hết là để giữ an toàn cho bản thân, một phần là để cùng chung tay vào chiến dịch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp virus nCoV.

Hiện nay, với điều kiện khí hậu lạnh ẩm của mùa Đông Xuân rất thuận lợi cho tác nhân gây ra dịch bệnh phát sinh, bệnh cũng chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu; Các biện pháp phòng bệnh hiện nay chủ yếu dựa vào vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân thường xuyên và đến khám , chữa trị ngay khi có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Theo camnanggiadinh.com.vn

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.