Việc làmViệc làm Nước ngoàiViệc làm Trong nước

Tận dụng các hội chợ việc làm bằng cách nào?

Tận dụng các hội chợ việc làm bằng cách nào?

Tuy nghe có vẻ lỗi thời so với các nguồn tài nguyên trực tuyến, hội chợ việc làm thực chất là một mỏ vàng cơ hội để tìm hiểu và xây dựng các kết nối cá nhân với các nhà tuyển dụng. Bởi là một công cụ tuyệt vời để tìm việc làm, các hội chợ việc làm luôn thu hút đám đông rất lớn – và điều bạn cần làm là cố gắng nổi bật so với những người khác. Dưới đây là 7 mẹo để tận dụng tối đa các hội chợ việc làm và khiến bản thân trở nên tỏa sáng.

Tạo ấn tượng từ trang phục

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên và cách bạn ăn mặc là một trong những điều đầu tiên mọi người chú ý về bạn và giúp bạn nổi bật giữa đám đông lớn. Hãy tham dự hội chợ việc làm với một bộ trang phục chuyên nghiệp, giống như bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn. Nếu bạn có hình xăm, hãy che chúng đi – bây giờ không phải là lúc để thể hiện bạn là người sành điệu và phá cách như thế nào. Nhưng hãy nhớ mang giày thoải mái, vì có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để xếp hàng.

Xuất “trận” trơn tru

Đến hội chợ việc làm, bạn chỉ cần mang theo một danh mục đầu tư với các bản sao CV và các mẫu công việc tốt nhất của bạn. Hãy nhớ mang theo bút, sổ ghi chép và danh thiếp có tên, địa chỉ email và số điện thoại di động của bạn. Mặc dù các cuộc phỏng vấn hội chợ việc làm khá ngắn, nhưng bạn luôn nên chuẩn bị để thảo luận về mẫu công việc với các nhà tuyển dụng dù là đang tìm việc làm tại Bình Dương, Đồng Nai hay bất kỳ nơi nào khác.

Nghiên cứu trước về các nhà tuyển dụng sẽ tham gia

Hãy đối xử với hội chợ việc làm như một buổi phỏng vấn thật và việc nghiên cứu thật kỹ sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách công ty mà bạn yêu thích. Chuẩn bị để nói chuyện với các nhà tuyển dụng về sứ mệnh của công ty họ, các vị trí đang trống và khách hàng mà họ phục vụ. Thể hiện kiến thức về các công ty và các bước bạn đã thực hiện để tìm hiểu về họ sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến họ nhớ đến bạn.

Giao lưu với các ứng viên khác

Trong lúc chờ đợi, hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn và trao đổi danh thiếp và thông tin cá nhân. Hội chợ việc làm về cơ bản là một cơ hội kết nối khổng lồ – bạn không bao giờ biết ai có thể giúp bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cố gắng thu thập càng nhiều danh thiếp càng tốt và tập trung vào việc tạo ấn tượng tốt nhất.

Nhiệt tình, chủ động

Thay vì cố tỏ ra xa cách và bí ẩn, hãy thể hiện sự quan tâm của bạn đến công ty bằng cách mỉm cười và trò chuyện với nhà tuyển dụng của công ty. Hãy cho họ biết rằng bạn rất hào hứng với cơ hội được thể hiện kiến thức của bạn về công ty của họ. Mặt khác, không cần phải nói về quá trình kiếm việc làm của bạn với các nhà tuyển dụng của công ty – họ không phải là cố vấn nghề nghiệp. Hãy cố gắng tiếp tục nói về những điểm mạnh và kinh nghiệm liên quan đến công việc của bạn và những gì bạn có thể mang lại cho công ty.

Ghi chú những điều quan trọng

Hãy viết ra bất kỳ thông tin bổ sung nào về công ty mà bạn có thể đã học được tại hội chợ việc làm mà bạn không tìm thấy trực tuyến. Nếu nhà tuyển dụng không thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, hãy ghi lại thông tin liên hệ của họ để có thể liên hệ sau. Trong tương lai có thể bạn sẽ cần những điều này.

Sẵn sàng trả lời những câu hỏi về bản thân

Hầu hết mọi cuộc gặp gỡ hay phỏng vấn đều mở đầu bằng một câu: “Hãy nói cho tôi nghe về bản thân bạn”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn khó khó nhằn, nhưng cách bạn trả lời nó sẽ nói lên rất nhiều điều về bạn. Chỉ cần chuẩn bị cung cấp họ tên của bạn, một tuyên bố ngắn gọn về các kỹ năng liên quan đến công việc của bạn, lý do bạn quan tâm đến vị trí này và điều gì khiến bạn lựa chọn của công ty của họ. Tại hội chợ việc làm, bạn không có nhiều thời gian để tạo ấn tượng trước khi chuyển sang cuộc phỏng vấn tiếp theo, nên hãy khắc sâu vào tâm trí họ bằng những câu trả lời nghiêm túc và chân thành.

Hội chợ việc làm

là nơi tuyệt vời hơn là gặp gỡ trực tiếp với công ty và có khả năng giúp bạn tiến xa hơn việc chỉ bận học, chưa tự tin giao lưu… Đây cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các công ty mới, thu thập thông tin, nhận lời khuyên nghề nghiệp và kết nối với những người khác cũng đang tìm kiếm việc làm.

Hà Phương

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.