Tin tức

Sử dụng quạt hơi nước an toàn với trẻ nhỏ – bạn cần biết!

Vậy sử dụng quạt hơi nước thế nào cho hiệu quả và an toàn với trẻ nhỏ?

Ảnh minh họa.

Khi nào nên dùng quạt hơi nước

Quạt hơi nước không chỉ có tác dụng làm mát mà còn tăng hơi ẩm trong không khí, làm không khí đỡ khô nên cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi cảm thấy không khí oi bức, đổ mồ hôi nhiều nhưng mồ hôi lâu khô, khó bốc hơi thì tức là độ ẩm trong không khí đang cao, không nên dùng quạt hơi nước.

Khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam tuy trời nóng nhưng độ ẩm trong không khí rất cao, chỉ nên dùng quạt điện thông thường để tản gió, tránh dùng quạt hơi nước sẽ càng làm tăng độ ẩm trong không khí, nấm mốc dễ phát sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ em.

Cách dùng quạt hơi nước an toàn cho trẻ

Nếu nhà có con nhỏ, bạn nên chú ý không dùng quạt hơi nước vào những hôm trời nóng và độ ẩm cao. Độ ẩm tăng cao sẽ khiến các bé mệt mỏi, bức bối, sức đề kháng giảm.

Bên cạnh đó, không nên bật quạt hơi nước trong không gian kín gió, nên mở cửa sổ cho thông thoáng, có thể dùng quạt ở ngoài trời. Cũng không nên bật quạt quá gần các bé, tránh để khí lạnh thổi trực tiếp vào người trẻ con.

Thường xuyên thay nước trong bình chứa, ngăn vi khuẩn sinh sôi, vệ sinh màng thẩm thấu, lưới lọc bụi, bình đựng nước… để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn

Theo Hoàng Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.