Tài chính

So sánh lãi suất ngân hàng tại 4 ‘ông lớn’ Nhà nước mới nhất tháng 3/2019

Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng quốc doanh ít thay đổi

Sau kì nghỉ Tết nguyên đán 2019, cuộc đua tăng lãi suất huy động giữa các ngân hàng cũng đã trở nên bớt nóng với lượng ngân hàng thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất không nhiều và liên tiếp như trước.

Khảo sát số liệu lãi suất công bố trên website của các ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước lớn gồm: Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV đã không có sự thay đổi đáng kể nào về lãi suất các khoản tiền gửi.

Mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại các ngân hàng này vẫn tiếp tục giữ ở mức 7% áp dụng cho các kì hạn trên 36 tháng tại VietinBank. Tuy nhiên, tại BIDV khi khách hàng tham gia chương trình Chứng chỉ tiền gửi dài hạn có thể nhận được lãi suất cố định cao nhất là 7,6%/năm.

Tại kì hạn gửi tiết kiệm 1 tháng đến 3 tháng, lãi suất tại các ngân hàng đang ngang nhau và ở mức 4,5%/năm với kì hạn 1 tháng, 2 tháng; 5%/năm với kì hạn 3 tháng và cùng mức 5,5%/năm ở kì hạn 6 tháng.

Sự khác biệt bắt đầu xuất hiện từ kì hạn 9 tháng với sự vượt lên của Agribank với lãi suất là 5,6%/năm trong khi ba ngân hàng còn lại chỉ ở mức 5,5%/năm.

Tại kì hạn một năm (12 tháng) và 2 năm (24 tháng), lãi suất tại BIDV là cao nhất với 6,9%/năm, các ngân hàng còn lại đều ở mức 6,8%/năm.

So sánh lãi suất ngân hàng tại 4 ngân hàng quốc doanh mới nhất tháng 3/2019

So sánh lãi suất ngân hàng tại 4 ông lớn Nhà nước mới nhất tháng 3/2019 - Ảnh 1.

Nguồn: Trúc Minh tổng hợp

Theo Trúc Minh/ Kinh tế & Tiêu dùng

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.