0936890955
299 Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàng
Copy link

Quyền Sử Dụng Đất Có Được Trích Khấu Hao Không? Thời Gian Khấu Hao Là Bao Lâu

| 645 Lượt xem

liên hệ

Quyền Sử Dụng Đất Có Được Trích Khấu Hao Không? Thời Gian Khấu Hao Là Bao Lâu. Tài sản cố định vô hình là một chỉ tiêu thuộc Bảng cân đối Kế toán trong Báo cáo tài chính

Quyền Sử Dụng Đất Có Được Trích Khấu Hao Không? Thời Gian Khấu Hao Là Bao Lâu
Tài sản cố định vô hình là một chỉ tiêu thuộc Bảng cân đối Kế toán trong Báo cáo tài chính. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn chưa nắm rõ được loại Tài sản cố định này. Đặc biệt với Tài sản vô hình là Quyền sử dụng đất. Qua bài viết này, Nchaus.vn chuyên căn hộ chung cư quân 1 sẽ giới thiệu đến bạn đọc tìm hiểu và làm rõ: Quyền sử dụng đất có được trích khấu hao không?

Quyền sử dụng đất có được trích khấu hao không?
Theo điều 4 - Theo thông tư 45/2013/TT-BTC Hướng dẫn quản lý và sử dụng Tài sản cố định.
TSCĐ vô hình mua sắm:
Nguyên giá TSCĐ vô hình mua sắm là giá mua thực tế phải trả cộng các khoản thuế. Và các chi phí trực tiếp liên quan phải chi ra tính đến thời điểm đưa sản phẩm vào sử dụng.
Trường hợp TSCĐ vô hình mua sắm theo hình thức trả chậm, trả góp, nguyên giá TSCĐ là giá mua tài sản theo phương thức trả tiền ngay tại thời điểm mua không bao gồm lãi trả chậm.
- TSCĐ vô hình là quyền sử dụng đất bao gồm:
+ Quyền sử dụng đất được nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất hoặc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp (bao gồm quyền sử dụng đất có thời hạn, quyền sử dụng đất không thời hạn).
+ Quyền sử dụng đất thuê trước ngày có hiệu lực của Luật Đất đai năm 2003 mà đã trả tiền thuê đất cho cả thời gian thuê hoặc đã trả trước tiền thuê đất cho nhiều năm mà thời hạn thuê đất đã được trả tiền còn lại ít nhất là năm năm và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Nguyên giá TSCĐ là quyền sử dụng đất được xác định là toàn bộ khoản tiền chi ra để có quyền sử dụng đất hợp pháp cộng (+) các chi phí cho đền bù giải phóng mặt bằng, san lấp mặt bằng, lệ phí trước bạ (không bao gồm các chi phí chi ra để xây dựng các công trình trên đất); hoặc là giá trị quyền sử dụng đất nhận góp vốn.
- Quyền sử dụng đất không ghi nhận là TSCĐ vô hình gồm:
+ Quyền sử dụng đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất.
+ Thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê (thời gian thuê đất sau ngày có hiệu lực thi hành của Luật đất đai năm 2003, không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì tiền thuê đất được phân bổ dần vào chi phí kinh doanh theo số năm thuê đất.
+ Thuê đất trả tiền thuê hàng năm thì tiền thuê đất được hạch toán vào chi phí kinh doanh trong kỳ tương ứng số tiền thuê đất trả hàng năm.
- Đối với các loại tài sản là nhà, đất đai để bán, để kinh doanh của công ty kinh doanh bất động sản thì doanh nghiệp không được hạch toán là TSCĐ và không được trích khấu hao.
Kết luận
Từ hai điều trên, ta có thể kết luận:
- Quyền sử dụng đất có thời hạn lâu dài thì sẽ không trích khấu hao Quyền sử dụng đất đó.
- Quyền sử dụng đất được nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất hoặc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp có thời hạn thì sẽ được trích khấu hao quyền sử dụng đất.
Khung thời gian khấu hao quyền sử dụng đất áp dụng theo Thông tư 45/2013 là Từ 2 đến 20 năm.
- Còn đối với các trường hợp Quyền sử dụng đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất, Thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê, Thuê đất trả tiền hàng năm do không được ghi nhận là Tài sản cố định nên không được trích khấu hao mà phân bổ dần vào chi phí sản xuất kinh doanh hàng năm.
- Đối với các loại tài sản là nhà, đất đai để bán, để kinh doanh của công ty kinh doanh bất động sản thì doanh nghiệp không được hạch toán là TSCĐ và không được trích khấu hao quyền sử dụng đất.
Bài viết đã giới thiệu với bạn quyền sử dụng đất có được trích khấu hao không? Hy vọng nchaus.vn đã mang đến cho những nội dung tổng quát nhất về quyền sử dụng đất? 

Bình luận

Quyền Sử Dụng Đất Có Được Trích Khấu Hao Không? Thời Gian Khấu Hao Là Bao Lâu

liên hệ

Quyền Sử Dụng Đất Có Được Trích Khấu Hao Không? Thời Gian Khấu Hao Là Bao Lâu. Tài sản cố định vô hình là một chỉ tiêu thuộc Bảng cân đối Kế toán trong Báo cáo tài chính

Đánh giá Quyền Sử Dụng Đất Có Được Trích Khấu Hao Không? Thời Gian Khấu Hao Là Bao Lâu

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

Quyền Sử Dụng Đất Có Được Trích Khấu Hao Không? Thời Gian Khấu Hao Là Bao Lâu

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SẢN PHẨM MOMA

Được gợi ý cho bạn

Moma pro

Moma pro

Chi tiết

0 Lượt xem

Gói 600.000 Email

Gói 600.000 Email

Chi tiết

0 Lượt xem

Tiva Startup

Tiva Startup

Chi tiết

0 Lượt xem

Gói 300.000 Email

Gói 300.000 Email

Chi tiết

0 Lượt xem

Phản hồi khách hàng

Siêu trí nhớ học đường đã giúp các con tôi học bài tốt hơn, chăm chỉ hơn và cháu tự chủ động học bài mà bố mẹ không phải kèm nữa. Tôi rất hài lòng với phương pháp dạy của siêu trí nhớ học đường với sơ đồ tư duy.

Siêu trí nhớ học đường giúp các con học nhanh, nhớ lâu, học kích hoạt cả hai bán cầu não phải và trái. Cách học nhẹ nhàng, vui vẻ. Hiện nay 2 con tôi còn biết phụ giúp mẹ làm việc nhà và tự giác, ngoan ngoãn, lễ phép hiếu thảo. Tôi cảm ơn các thầy cô

Nhà mình có 3 bé rất thích cách dạy của cô Mộc Lan. Con mình thich siêu trí nhớ học đường đến giờ học bé tự mở zoom vào lớp thuộc bài trong 5 phút. Mẹ cũng mê cách dạy của Cô Mộc Lan rất hiện đại giúp con phát triển não phải và não trái

Con khá thích cách dạy của cô bởi vì cách cô dạy nó mới lạ mà lại kiểu vừa lạ vừa quen. Con thích khám phá thế giới những lời nói của cô truyền động lực cho con. Trước đây con không hứng thú học tiếng Anh giờ cô lại khiến con cảm thấy thích học.

G

0936890955
Nhắn tin!