0936890955
299 Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàng
Copy link

Phận làm con, không để bố mẹ lo lắng đó là sự hiếu thảo

| 720 Lượt xem

liên hệ

Sau này khi trở thành cha mẹ, chúng ta mới thấu hiểu rằng việc tự chăm sóc tốt cho bản thân, không để bố mẹ phải lo lắng, đó mới là lời báo đáp tốt đẹp nhất.

Phận làm con, không để bố mẹ lo lắng đó là sự hiếu thảo

Sau này khi trở thành cha mẹ, chúng ta mới thấu hiểu rằng việc tự chăm sóc tốt cho bản thân, không để bố mẹ phải lo lắng, đó mới là lời báo đáp tốt đẹp nhất.

Chúng ta thường bị mắc kẹt trong những quan niệm rằng, một người con hiếu thảo phải là người học hành đỗ đạt thành tài, áo gấm về làng, vinh quy bái tổ, cho cha mẹ được một cuộc sống đủ đầy, ấy là có hiếu. Thế nhưng điều này thật ra chỉ đúng một phần thôi.

Sau này khi chúng ta trở thành những người cha người mẹ chúng ta mới thấu hiểu rằng việc chúng ta tự chăm sóc tốt cho bản thân, không để bố mẹ phải lo lắng chính là lời báo đáp tốt đẹp nhất dành cho họ. Bởi bố mẹ cũng chỉ mong chúng ta bình an khỏe mạnh và luôn vui vẻ mà thôi.

Ảnh internet

Ảnh internet

Một buổi chiều khi đang đi làm, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ bố, tôi nghe máy và hỏi bố rằng có chuyện gì không? Đầu dây bên kia bố chỉ nhẹ nhàng căn dặn tôi phải chú ý giữ gìn sức khỏe, mấy hôm nay sương mù nhiều, lái xe phải cẩn thận, có thời gian thì gọi điện hỏi thăm, nên quan tâm chị một chút.

Tôi trả lời bố ngay: "Chị ấy đã lớn vậy rồi, cần gì phải lo thế ạ?"

Giọng bố nghiêm túc nói: "Sao lại không lo cho được, hai chị em phải nói chuyện với nhau nhiều vào, có chuyện gì cũng phải bàn bạc với nhau thật kỹ"

Về sau tôi mới biết được, mấy lần chị về nhà đều vô tình than thở với bố mẹ rằng công việc có chút mệt mỏi, khiến chị bị mất ngủ, rụng tóc và ho cả tháng trời. Ai ngờ đâu, bố tôi lại để tâm đến những lời đó lâu đến vậy.

Sau đó tôi cũng làm theo lời bố căn dặn, gọi điện cho chị và kể lại những gì mà bố nói. Hai chị em cùng cười một trận ra trò, chúng tôi chẳng nghĩ rằng vì vài câu nói thốt ra lúc vu vơ như vậy lại khiến bố mẹ coi thành việc hệ trọng.

Ảnh internet

Ảnh internet

Thế nhưng sau này tôi mới cảm thấy vô cùng ân hận, những đứa trẻ chưa trưởng thành như chúng ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được bố mẹ đã từng lo lắng cho chúng ta đến mất ăn mất ngủ như thế nào.

Bạn cứ cho rằng mình học giỏi, công việc ổn định, phát triển sự nghiệp thì đấy là hiếu thảo, nhưng thực chất không phải vậy, chúng ta nếu vẫn còn để bố mẹ phải lo lắng và không yên tâm về mình, thì chúng ta vẫn sẽ còn mang tội bất hiếu.

Có một người từng nói với tôi rằng, sau khi tốt nghiệp đại học, cô ấy đã ở lại thành phố làm việc. Do nhà xa nên số lần về thăm quê cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vào một ngày mùa đông giáp Tết, cô ấy trở về quê và mua rất nhiều quà biếu bố mẹ. Thấy con gái ăn mặc mỏng manh, mẹ cô hỏi: "Con không có tiền mua quần áo sao?" Cô ấy buột miệng trả lời: "Đúng ạ, một chiếc áo phao bằng cả tháng tiền nhà rồi mẹ."

Ảnh internet

Ảnh internet

Ăn Tết xong, cô ấy trở lại thành phố, khi đi mẹ đã đưa cho cô gái rất nhiều túi đồ, mở ra mới phát hiện toàn là áo phao, thì ra mẹ sợ cô ấy tiếc tiền không mua đồ mặc ấm nên đã mua cho cô ấy mấy cái áo liền.

Cô gái đứng ngây ngốc một lúc rồi giải thích với mẹ: "Mẹ tin con gái mẹ sống tệ đến vậy sao ạ? Con có tiền, chỉ là con thích đẹp nên không muốn mặc áo phao thôi, mặc vào nhìn con sẽ rất mập."

Lúc đó ánh mắt mẹ tràn ngập lên tình yêu thương, mẹ cứ luôn miệng nói, có việc gì khó khăn thì phải nói với mẹ, nhất định không được để bản thân phải chịu thiệt thòi.

Ảnh internet

Ảnh internet

Khi sắp lên đường, cô mặc một chiếc áo phao mà mẹ đã mua, thật kỳ lạ làm sao, loại áo phao mà cô từng rất ghét mặc nay lại đẹp một cách lạ thường, cô cũng chẳng hề cảm thấy quê mùa hay lỗi thời gì cả. Ngược lại còn có chút tự trách bản thân mình, tại sao lại để cho mẹ phải lo lắng đến như vậy.

Chúng ta thường hiểu nhầm rằng, cho bố mẹ tiền, mua nhiều đồ tốt cho họ, thường xuyên về thăm nhà,.. ấy gọi là hiếu thảo. Nhưng thực chất không phải, bạn chỉ cần sống tốt, vui vẻ khỏe mạnh mỗi ngày, và đừng để cho họ phải lo lắng về bạn, đó mới là món quà ý nghĩa nhất mà họ mong muốn nhận được từ bạn.

Ảnh internet

Ảnh internet

Có câu nói rất hay như thế này: Thân thể là bố mẹ trao cho, không làm tổn hại thân thể của mình chính là đạo hiếu.

Trong công việc, thứ bố mẹ cần ở bạn là sức khỏe. Trong cuộc sống thứ bố mẹ hy vọng đó là dù khó khăn đến đâu bạn cũng có thể vượt qua được. Trong tình yêu, bố mẹ cũng mong rằng bạn có thể mạnh mẽ để thực sự đối diện với mọi khó khăn và trắc trở.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy chăm sóc tốt cho bản thân, giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan yêu đời, quan tâm nhiều hơn tới bố mẹ, họ chẳng mong cầu gì nhiều ở bạn đâu, thấy con cái an yên một đời, vậy là đủ rồi./.

Bình luận

Phận làm con, không để bố mẹ lo lắng đó là sự hiếu thảo

liên hệ

Sau này khi trở thành cha mẹ, chúng ta mới thấu hiểu rằng việc tự chăm sóc tốt cho bản thân, không để bố mẹ phải lo lắng, đó mới là lời báo đáp tốt đẹp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phản hồi khách hàng

Siêu trí nhớ học đường đã giúp các con tôi học bài tốt hơn, chăm chỉ hơn và cháu tự chủ động học bài mà bố mẹ không phải kèm nữa. Tôi rất hài lòng với phương pháp dạy của siêu trí nhớ học đường với sơ đồ tư duy.

Siêu trí nhớ học đường giúp các con học nhanh, nhớ lâu, học kích hoạt cả hai bán cầu não phải và trái. Cách học nhẹ nhàng, vui vẻ. Hiện nay 2 con tôi còn biết phụ giúp mẹ làm việc nhà và tự giác, ngoan ngoãn, lễ phép hiếu thảo. Tôi cảm ơn các thầy cô

Nhà mình có 3 bé rất thích cách dạy của cô Mộc Lan. Con mình thich siêu trí nhớ học đường đến giờ học bé tự mở zoom vào lớp thuộc bài trong 5 phút. Mẹ cũng mê cách dạy của Cô Mộc Lan rất hiện đại giúp con phát triển não phải và não trái

Con khá thích cách dạy của cô bởi vì cách cô dạy nó mới lạ mà lại kiểu vừa lạ vừa quen. Con thích khám phá thế giới những lời nói của cô truyền động lực cho con. Trước đây con không hứng thú học tiếng Anh giờ cô lại khiến con cảm thấy thích học.

0936890955
G

0936890955
Nhắn tin!