Du họcGiáo dục

Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019

Các quốc gia vốn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh như Úc và Hà Lan cũng có những điều chỉnh tích cực về chi phí học tập, chất lượng giáo dục và chính sách hỗ trợ Visa. Điều này khiến số lượng du học sinh lựa chọn hai quốc gia này tăng lên và gần như đã trở thành xu hướng du học mới trong năm 2019.

Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019 - 1

1. Du học Hà Lan – Những yếu tố tạo ra hiệu ứng tích cực cho du học sinh

Hà Lan là quốc gia Tây Âu nổi tiếng với nền chính trị ổn định và kinh tế phát triển. Tuy nhiên, quốc gia này trước đây không phải là cái tên quen thuộc của những người đang tìm kiếm con đường du học.

Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019 - 2

Cụm từ “Du học Hà Lan” luôn gắn liền với những “lợi ích” thực sự dành cho du học sinh đang tìm kiếm cơ hội phát triển mình trong môi trường giáo dục toàn diện và toàn cầu bởi những yếu tố hấp dẫn sau:

– Chất lượng giáo dục Hà Lan được tổ chức Times Higher Education xếp hạng thứ 3 trên toàn Thế giới với 12 trường đại học trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học hàng đầu châu Âu.

Trong đó không thể không nhắc đến những trường đại học tên tuổi lớn như: University of Amsterdam – Đại học Amsterdam xếp hạng đặc biệt cao về các ngành nghệ thuật, nhân văn, và khoa học xã hội.

Delft University of Technology – Với tuổi đời hơn 170 năm, Đại học Công nghệ Delft là trường đại học kỹ thuật công lập lớn và lâu đời nhất ở Hà Lan, có truyền thống giảng dạy xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Thiết kế

Erasmus University Rotterdam – đến nay vẫn luôn là cơ sở nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, liên tục có tên trong những danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của trường tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Sức khỏe, Quản lý, Văn hóa và Tài chính., Utrecht University – Nền giáo dục sáng tạo và chất lượng cao. Các nghiên cứu và đào tạo của trường tập trung vào bốn nhóm: Động lực của giới trẻ, Các Viện, Khoa học đời sống và Bền vững.

Hà Lan được đánh giá là quốc gia có sự chọn lọc sinh viên khá kỹ lưỡng dựa trên nhiều tiêu chí giáo dục, nhân văn chính vì vậy quốc gia này chính là môi trường học tập chỉn chu, lý tưởng, rèn luyện khả năng học và làm việc chủ động, tích cực, sáng tạo đối với sinh viên.

Ngoài ra, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo danh sách chi tiết các trường chất lượng tốt tại Hà Lan tại đây

– Chi phí du học Hà Lan là yếu tố rất thu hút đối với rất nhiều du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam:

Học phí cho bậc cử nhân đa phần từ 7000 EUR – 10.000 EUR và từ 10.000 EUR- 13.000 EUR cho bậc thạc sĩ là mức học phí vô cùng “hợp lý” cho việc học tập tại một trong những ngôi trường thuộc Top 100 trên Thế Giới và trải nghiệm cuộc sống ở trung tâm Châu Âu.

Hà Lan cũng là quốc gia vô cùng lý tưởng cho những du học sinh đang tìm kiếm cơ hội học bổng bởi Chính phủ Hà Lan và các trường cung cấp nhiều học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế như Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship, hay các học bổng xuất sắc (Excellence Scholarship) của các trường với giá trị từ khoảng 5000 EUR đến toàn bộ học phí (có thể duy trì học bổng qua các năm).

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm Châu Âu, nhưng sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 750 – 1000 euro/tháng (Tùy vào từng thành phố)

– Hà Lan còn được biết đến với cái tên – Quốc gia có chính sách xét visa không yêu cầu chứng minh tài chính bởi việc xin Visa du học Hà Lan không yêu cầu gia đình phải chuẩn bị hồ sơ tài chính phức tạp như các quốc gia du học khác và tỉ lệ Visa dành cho du học sinh đạt con số gần như 100%. Đây cũng là một trong những yếu tố mà Du học sinh có thể cân nhắc khi quyết định lựa chọn Hà Lan hay một quốc gia du học khác.

– Hà Lan là một quốc gia mang đến cơ hội đi lại tự do trong khắp Châu Âu bởi Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới, cho phép sinh viên nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen cùng nhiều đặc quyền khác.

Hà Lan là một đất nước cung cấp dịch vụ toàn cầu, thái độ làm việc chuyên nghiệp, thân thiện với tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Hà Lan mở rộng cửa để kinh doanh, đồng thời cũng mở rộng xã hội và văn hóa. Điều này làm cho Hà Lan trở lên lý tưởng toàn diện, thích hợp cho việc tiếp nhận những con người muốn làm giàu kiến thức của mình bằng con đường du học.

Hà Lan là 1 môi trường sống toàn diện tuyệt vời đối với tất cả các độ tuổi. Điều mà sinh viên sẽ tìm thấy ở Hà Lan là một xã hội văn minh, cởi mở, an toàn tuyệt đối, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong giao tiếp, cuộc sống với tất cả mọi người đến từ khắp các quốc gia trên thế giới và đặc biệt là đến để học tập, làm việc và sinh sống lâu dài.

Xã hội phát triển, xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất tốt, xã hội công bằng, con người văn minh, phúc lợi xã hội tốt, thu nhập bình quân cao, tỉ lệ người biết chữ đứng đầu thế giới đặc biệt tiếng Anh phổ cập toàn quốc gia, an ninh tốt, nói không với tội phạm, … Chính là những điểm cộng cho mối thiện cảm sâu sắc của du học sinh quốc tế đối với đất nước Hà Lan và tạo nên thương hiệu Hà Lan như hiện nay.

2. Cập nhật về du học Úc: “Thoát khỏi ác mộng chứng minh tài chính khi lựa chọn 21 trường đại học và 3 trường trung học danh tiếng tại Úc”

Theo một báo cáo gần đây của Bộ GD&ĐT Úc, tính đến quý I năm 2017 có 19.708 du học sinh Việt Nam tại Úc, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này là minh chứng cho kết quả của cuộc khảo sát do Chính Phủ Úc tiến hành vào năm 2016, cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.

– Chất lượng giáo dục là yếu tố không thay đổi khi lựa chọn quốc gia du học và du học Úc vẫn là lựa chọn mang tính truyền thống, là tên gọi quen thuộc xuất hiện trong nhiều sự lựa chọn của phụ huynh, du học sinh.

Theo QS Quacquarelli Symonds công bố bảng xếp hạng các trường đại học thế giới 2019 với sự có mặt của 1000 trường đại học ưu tú nhất toàn cầu. Quốc gia chuột túi này có 7 đại diện nằm trong top 100. Nước này đứng thứ 2 về mức độ truy cập, thứ 5 về những trường hàng đầu, thứ 6 về sức mạnh hệ thống và thứ 7 về kinh tế. Ngôi trường uy tín nhất là Đại học Quốc gia Australia đứng thứ 24 trong danh sách. Tiếp sau đó là The University of Melbourne, The University of Sydney, University Of New South Wales, The University of Queensland…

Các trường ở Úc rất đa dạng ngành học, du học sinh có thể chọn lựa theo sở trường, mục tiêu của từng cá nhân. Tuy nhiên, có một số ngành là thế mạnh của giáo dục nước này, mà du học sinh nên biết như: Nghệ thuật và Nhân văn, Thương mại, Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ sư và công nghệ, Môi trường học, Sức khỏe, Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh doanh.

Những ngành học thế mạnh của Úc cũng chính là những ngành đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động, việc làm tại Úc cũng là những ngành học mang đến cơ hội định cư cao cho du học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

– Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt của Chính phủ Úc tạo điều kiện cho rất nhiều du học sinh sang học tập, sinh sống và làm việc tại Úc với chính sách xét visa tương đối nhanh, hỗ trợ sinh viên trong việc làm thêm và cho phép du học sinh được ở lại từ 2 – 4 năm để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc. Sinh viên được phép đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian kì học, đặc biệt được làm toàn thời gian trong các kì nghỉ.

Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019 - 3

Ưu điểm vượt trội của việc lựa chọn nhóm trường không chứng minh tài chính tại Úc

  • Du học sinh có cơ hội học tập tại top trường đại học tên tuổi nhất nước Úc, bởi những cái tên sáng giá như Australian National University, The University of Melbourne, The University of Sydney… đều nằm trong danh sách 21 trường đại học không yêu cầu chứng minh tài chính.
  • Du học sinh và gia đình tiết kiệm được thời gian chuẩn bị hồ sơ và thủ tục được đơn giản hóa đến mức tối đa.
  • Tỉ lệ Visa đảm bảo 100% khi học sinh lựa chọn nhóm trường không chứng minh tài chính.

Quý phụ huynh tham khảo Danh sách nhóm trường không chứng minh tài chính tại Úc tại đây

Việc lựa chọn nhóm trường không yêu cầu chứng minh tài chính giúp học sinh đơn giản hóa thủ tục xin Visa du học. Tuy nhiên, học sinh cũng cần lưu ý rằng Top 21 trường đại học và 3 trường trung học nằm trong nhóm trường không yêu cầu chứng minh tài chính đều là những trường có yêu cầu khá cao và khắt khe về năng lực, trình độ học vấn đầu vào của học sinh ngay từ khi tuyển chọn.

Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được trường tốt, giảm nhẹ gánh nặng về chứng minh tài chính giúp bố mẹ, học sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ năng lực, EduTrust sẽ định hướng cho các bạn học sinh và gia đình để có 1 lộ trình phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Như vậy, dựa trên những yếu tố được liệt kê thì Hà Lan và Úc đều là những quốc gia có điểm tương đồng về chất lượng giáo dục, sự cởi mở trong việc chào đón sinh viên quốc tế tới học tập tại quốc gia của họ.

Trong Hội thảo “Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019” EduTrust sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về du học tại Hà Lan và Úc, giải đáp toàn bộ thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh về quy trình hồ sơ, visa… Đưa ra những định hướng và lộ trình phù hợp cho từng cá nhân học sinh nhằm mang đến cơ hội học tập tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất và trải nghiệm học tập hoàn hảo nhất cho các bạn du học sinh.

Tới tham dự hội thảo, Phụ huynh và học sinh sẽ được hỗ trợ 10% phí luyện thi IELTS cho mục tiêu du học hoặc lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ khi học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo (Áp dụng từ ngày 16/03 – 31/03/2019).

Đặc biệt, buổi hội thảo với sự góp mặt của đại diện trường University of Newcastle – Ngôi trường toạ lạc tại thành phố xinh đẹp Newcastle Thành phố biển có khí hậu tốt nhất nước Úc với xếp hạng Top 10 nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc trên thế giới bởi Lonely Planet (2011).

Là trường đại học lâu đời có thứ hạng trong nhóm 1% trên thế giới nên

bằng cấp sẽ được công nhận ở nhiều nước như Anh, Mỹ , Canada…

Tại hội thảo, du học sinh được Đại diện trường trực tiếp xét hồ sơ và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng giá trị dành cho các sinh viên ưu tú hoặc yêu thích các môn Tự nhiên, Khoa học từ $5k AUD lên đến 140k AUD.

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 16/03/2019

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 0983 75 9009 hoặc 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)

Email:Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

Theo PV/Dantri

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.