Hôn nhân

Những bí quyết giữ lửa hạnh phúc vợ chồng

Vậy làm sao để giữ lửa hạnh phúc vợ chồng lâu dài nhất? Dưới đây là một số mẹo vặt chúng tôi muốn mách nhỏ giúp gia đình bạn luôn được hạnh phúc.

1. Quan tâm lẫn nhau

Tình cảm vợ chồng được xây dựng trên cơ sở tình yêu, tức là sự yêu mến thích thú, quan tâm giữa người nam và nữ. Đây là một tình cảm rất tốt đẹp và đáng được mọi người trân trọng. Vậy tại sao khi lấy nhau về bạn không duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này hơn nữa?

Một khi đã lấy nhau, bạn đừng nên nghĩ là mối quan hệ giữa vợ và chồng chỉ còn là trách nhiệm. Thay vào đó hãy tiếp tục quan tâm tới nhau hơn để tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó hơn. Bạn có thể giúp cho tình cảm vợ chồng chỉ bằng những câu hỏi thường ngày như “anh đi làm có mệt không”, “em muốn ăn gì nhỉ” hay những hành động nhỏ bé như giúp chồng là lại bộ quần áo ngày mai đi làm, giúp vợ nhặt rau, nấu cơm… Hay đơn giản chỉ cần dành cho nhau những nụ hôn, những động thái gần gũi, ôm hôn thắm thiết trước khi đi làm, đi ngủ có thể khiến hai vợ chồng cảm thấy yêu nhau hơn. Chỉ một vài cử chỉ quan tâm, những câu hỏi han thông thường cũng có thể giúp ai đó cảm thấy hạnh phúc biết bao, cuộc sống vợ chồng thêm hương sắc và tươi mát hơn. Nhờ đó người vợ hoặc chồng cũng cảm thấy chồng/vợ mình thật sự thương yêu mình, thật tự hào và hạnh phúc vì được là vợ chồng của nhau.

2. Mang nhiều niềm vui về nhà

Trong cuộc sống có rất nhiều áp lực và khó khăn, chính vì vậy bạn không thể không tránh khỏi sự bực tức, căng thẳng. Tuy vậy, bạn không nên đem những điều này về nhà vì ngôi nhà thân yêu của bạn chỉ dành cho cái gọi là hạnh phúc thôi. Hãy tạm gác những căng thẳng trong công việc và những chuyện khác ở ngoài cửa, chỉ mang vào nhà với khuôn mặt tươi tỉnh, những nụ cười trao nhau thôi bạn nhé.

Những bí quyết giúp giữ lửa hạnh phúc vợ chồng

3. Dành cho nhau thái độ chân thành, thẳng thắn 

Đã là vợ chồng, là người bạn đời của nhau thì điều quan trọng nhất là dù có chuyện gì xảy ra cũng phải đối xử với nhau bằng thái độ chân thành, thẳng thắn. Dừng nên giấu diếm nhau bất cứ điều gì bởi vì rất có thể tạo ra nghi ngờ giữa hai bên, gây tổn hại tình cảm vợ chồng. Có thể bạn không bao giờ mang buồn bực, tức giận về nhà nhưng bạn cũng đừng quên chia sẻ với vợ/chồng về những khó khăn bạn gặp phải để vợ/ chồng hiểu mình hơn, cùng nhau chia sẻ để vượt qua. Hơn thế nữa, trong cuộc sống có rất nhiều điều xảy ra, cái bát, cái đũa còn có lúc va nhau, vậy nên vợ chồng cũng không thể tránh khỏi những tranh cãi, bất đồng quan điểm. Những lúc thế này, không phải cứ sùng lên, hoặc “chiến tranh lạnh” là mọi chuyện sẽ được giải quyết. Thay vào đó, nếu bạn ngồi lại bên nhau những lúc thật bình tĩnh, nói với nhau những suy nghĩ và cảm nhận của mình, phân biệt rõ ràng sai đúng, biết nhận sai và sửa chữa thì vợ chồng sẽ càng hiểu nhau, thông cảm cho nhau hơn. Lúc này đương nhiên tình cảm vợ chồng sẽ gắn bó, yêu thương nhau hơn bao giờ hết.

4. Quan tâm tới ngoại hình, sức khỏe của nhau

Nhiều người cho rằng sau khi lấy nhau rồi thì không cần thiết để chú ý đến dáng vẻ bề ngoài nữa. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, khiến “lửa” vợ chồng ngày càng phai nhạt. Chính vì vậy hai người cũng phải tự mình và tư vấn cho nhau về chuyện ăn mặc, đầu tóc để luôn có ngoại hình đáng yêu. Hai người cũng có thể cùng nhau tập thể dục hàng ngày, quan tâm hơn tới chế độ ăn uống đủ chất, khám sức khỏe định kỳ…

Đặc biệt trong tình cảm vợ chồng, sex là vô cùng quan trọng. Đừng bao giờ lơ là đối với chuyện tế nhị này. Vợ chồng nên tìm hiểu những cách giúp tăng cường sự hấp dẫn, quyến rũ của mình như thái độ hào hứng, cơ thể thơm tho sạch sẽ, trang phục gợi cảm, bầu không khí lãng mạn, mới lạ…Tất cả những điều này sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng luôn được sinh động, phong phú.

5. Đối xử tốt với gia đình đôi bên

Nhiều cặp vợ chồng gặp rắc rối chỉ vì vợ/ chồng đối xử không tốt với gia đình hai bên. Chính vì vậy, để luôn được vợ/ chồng yêu quý tôn trọng, giữ cho gia đình luôn hạnh phúc bạn nên đối xử thật tốt, chân thành, hết lòng vì mọi người trong gia đình nhà chồng cũng như nhà vợ bạn nhé. Yêu nhau yêu cả đường đi lối về là như vậy đó.

Theo Nguồn: Nhatkybe

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.