Sống khỏeTin tức

Nhà thép tiền chế – Bước đột phá mới trong lĩnh vực xây dựng 

Nhà thép tiền chế – Bước đột phá mới trong lĩnh vực xây dựng 

Nhà thép tiền chế là xu hướng xây dựng được ưa chuộng ở trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Loại hình xây dựng này đã khắc phục những nhược điểm của phương pháp xây dựng bằng bê tông cốt thép như tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí xây dựng và đảm bảo chất lượng. Nhà tiền chế là gì? Đừng bỏ lỡ tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhà tiền chế là gì? Đó là loại công trình lắp dựng dựa trên kết cấu thép đã được thiết kế, tổ hợp, gia công sẵn dựa trên bản thiết kế chỉ định sẵn. 

Kết cấu thép là một cấu trúc kim loại hình thành từ cấu kiện thép được liên kết với nhau để truyền tải và chịu lực. Với đặc tính cường độ chịu lực cao, kết cấu này thường rất chắc chắn và đòi hỏi tốn ít nguyên vật liệu hơn các kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ. 

Kết cấu thép là phương án xây dựng tiết kiệm chi phí, vật liệu thép tuy có giá thành đầu vào khá đắt đỏ nhưng lại tốn ít chi phí trong việc thiết kế, sản xuất và thi công. Bởi chúng được sản xuất đồng bộ trong nhà xưởng, sau đó vận chuyển đến công trường thi công nên thời gian hoàn thành nhanh chóng. 

Kết cấu này có ưu điểm trọng lượng nhẹ, độ cứng cao nên việc vận chuyển lắp ráp kết cấu đơn giản, có thể di dời hoặc nâng cấp công trình trong tương lai theo yêu cầu của chủ đầu tư, đây là ưu điểm mà hệ thống khung khác không có được. 

Kết cấu thép được ứng dụng để làm nhà xưởng sản xuất 

Trong nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa, kết cấu thép ngày càng được sử dụng hầu hết trong các loại kết cấu công trình  bao gồm tòa nhà công nghiệp, tòa nhà cao tầng, hệ thống giá đỡ thiết bị, sân vận động, tòa tháp, sân bay… 

Cấu kiện thép là vật liệu xây dựng thép được chế tạo với hình dạng, thành phần hóa học để phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của từng dự án. Tùy thuộc vào chi tiết kỹ thuật được áp dụng cho từng dự án, cấu kiện thép sẽ có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau như hình ống tròn, hình hộp, hình H, hình I… Hiện nay, bằng việc kết hợp nhiều dạng hình học khác nhau, kiến trúc sư đã thể hiện nhiều ý tưởng độc đáo, tính ứng dụng kết cấu thép càng trở nên rộng rãi. 

  • Thiết kế mẫu nhà thép tiền chế hiện đại

Sự tiến bộ vượt bậc trong kỹ thuật xây dựng nhà khung thép đã mang đến một luồng gió mới cho ngành xây dựng hiện nay. Nếu trước đây, loại công trình này thường đi kèm với cùng khái niệm khô khan, cứng nhắc như tiện dụng, nhanh chóng và rẻ tiền, ngày nay, dưới bàn tay phù thủy của kiến trúc sư, nhà thép tiền chế được nâng lên một tầm cao mới: tiện nghi, tiện dụng, tiết kiệm”. 

Sự thay đổi quan niệm bắt nguồn từ đường nét kiến trúc hiện đại kết hợp cùng lối trang trí nội ngoại thất bắt mắt của nhà thép tiền chế. Do đó, loại công trình này đã chứng minh được sự táo bạo, mới mẻ đáp ứng nhịp sống tân tiến của cuộc sống hiện đại. 

Kiến trúc độc đáo của nhà kết cấu thép 

Hiện nay, Seico Group – Đơn vị thiết kế & thi công nhà khung thép sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm nhanh chóng bắt kịp xu hướng để đưa ra mẫu thiết kế mới lạ và hiện đại nhất. 

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà khung thép, Seico Group hiểu rằng mỗi sản phẩm đều có yêu cầu về kỹ thuật riêng biệt. Do đó, đơn vị này không ngừng nỗ lực phát triển dòng sản phẩm phụ trợ như sơn công nghiệp, sơn chống cháy, tấm panel sandwich, sàn speed deck… từ đó khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn về chủng loại, chất liệu cho công trình của mình.

Seico Group là đơn vị thiết kế & thi công nhà khung thép uy tín trên thị trường 

Các sản phẩm tiêu biểu mang thương hiệu của Seico Group có thể kể đến như nhà máy Matsuo Phase 4 cho ngành nghề Công nghiệp / Ô tô, nhà máy GreenFeed Hà Nam có diện tích đến 20.000 m2… Ngoài ra, công trình của Seico đã góp mặt trên thị trường xây dựng thế giới với hợp tác quốc tế thông qua dự án Mingalardon Cargo Terminal tại Myanmar với diện tích là 5530 m2.

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.