Giáo dục

Nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới đỗ thạc sĩ trường ĐH Harvard

Năm lên 10, Almazán đã bắt đầu chương trình cử nhân chuyên ngành tâm lý tại Học viện Công nghệ và Giáo dục Đại học Monterrey (ITESM) ở Mexico. Ba năm sau, Almazán tốt nghiệp và trở thành nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới.

Cô bé người Mexi co vừa trúng tuyển bậc thạc sĩ tại Harvard. Almazán sẽ theo đuổi chương trình thạc sĩ chuyên ngành Toán học. Kế hoạch của Almazán là thiết kế và làm việc với các mô hình giảng dạy cho trẻ em tài năng. Em dự định hoàn thành khóa học sau một năm.

Nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới đỗ thạc sĩ trường ĐH Harvard - 1
Dafne Almazán, nhà tâm lý học 17 tuổi vừa trúng tuyển chương trình thạc sĩ của ĐH Harvard danh tiếng. Ảnh: Mexico News Daily

Nữ sinh 17 tuổi đã hai chứng chỉ nguyên nghiệp từ Harvard về giáo dục năng khiếu. Năm 2016, Almazán xuất hiện trong danh sách 50 phụ nữ quyền lực nhất Mexico do Forbes bình chọn. Năm ngoái, em nhận giải thưởng dành cho người trẻ tiêu biểu ở thủ đô Mexico. Almazán cũng cũng nằm trong thế hệ đầu tiên tham gia chương trình triển vọng trí tuệ CEDAT – một trong những trung tâm quan trọng nhất ở Mỹ Latin về nhận diện thần đồng.

Nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới đỗ thạc sĩ trường ĐH Harvard - 2
Cô gái đa tài có nụ cười dễ mến (Nguồn ảnh: lideresmexicanos).

Tài không đợi tuổi, Dafne Almazán Anaya còn gây ấn tượng mạnh với khả năng nói thông thạo 4ngôn ngữ. Trong thời gian rảnh, Almazán tập múa ballet, thể dục dụng cụ, trượt băng, taekwondo và vẽ tranh sơn dầu.

Cô gái xinh xắn hiện là diễn giả tại một số hội nghị chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, bao gồm Hội đồng trẻ em tài năng và năng khiếu thế giới, Hiệp hội Nghiên cứu giáo dục Mỹ.

Theo Lệ Thu/Dantri

(Theo Mexico News Daily, Lideresmexicanos)

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.