Gia đình

Nhã Phương: ‘Làm gì tôi cũng nghĩ cho chồng và gia đình chồng’

Nhã Phương đóng vai một phụ nữ người Việt lao động tại Anh trong phim Infill & Full Set
Nhã Phương đóng vai một phụ nữ người Việt lao động tại Anh trong phim Infill & Full Set

– Chị nhận tin phim ngắn ‘Infill & Full Set’ do chị đóng chính và làm sản xuất giành giải tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford như thế nào?

– Khi BTC thông báo phim nhận 4 đề cử, tôi nghĩ chắc chỉ dừng ở đó thôi, bởi tôi tham gia các sự kiện điện ảnh chỉ với mong muốn gặp gỡ nhiều người và học hỏi từ họ, không dám nghĩ đến việc thắng giải. Đêm trao giải, tôi vướng việc cá nhân không thể tham dự. Đạo diễn Đào Đức Hải chụp ảnh cúp giải thưởng Phim Anh xuất sắc và Nữ diễn viên xuất sắc báo tôi tin vui, tôi vỡ òa hạnh phúc, cảm thấy chúng tôi thực sự may mắn.

– Thường các diễn viên chuyển hướng làm sản xuất hay chia sẻ thông tin với báo chí và khán giả. Riêng chị giấu dự án này rất kỹ, tại sao vậy?

– Tôi không giấu kín hoàn toàn đâu, tôi cũng đăng thông tin khi tuyển diễn viên ở Anh mà. Có điều tính tôi thích sự chắc chắn, không dám nói nhiều về những việc chưa xảy ra nên hạn chế chia sẻ thông tin.

– Với đà thành công của phim ngắn này, chị nghĩ sao về việc thử sức sản xuất các dự án phim dài?

– Đó là mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi hiện tại. Nhưng tôi vẫn đang tìm kiếm kịch bản tốt để đầu tư. Đối với mỗi bộ phim, kịch bản là quan trọng nhất.

– Vai diễn trong ‘Infill & Full Set’ có số phận rất đặc biệt, là một phụ nữ mang bầu, sống xa chồng và làm lao động bất hợp pháp ở Anh, khác biệt lớn với chị ngoài đời. Đóng vai này ảnh hưởng gì tới cuộc sống riêng của chị.

– Tôi học được nhiều điều về cuộc sống qua thời gian thực hiện Infill & Full Set. Không chỉ trải nghiệm với câu chuyện của nhân vật trong phim, tôi còn có dịp quan sát nhiều người lao động Việt Nam tại London, đặc biệt mỗi ngày tôi đều gặp chị chủ tiệm nail nơi đoàn quay. Chị cũng là người dạy tôi làm móng. Quan sát cuộc sống của chị, cách chị sinh hoạt, làm việc, ăn uống, tôi cảm thấy đáng yêu và được tiếp thêm nhiều năng lượng sống.

Nhã Phương tới Hà Nội chiếu phim ngắn và giao lưu với sinh viên hôm 4/4.
Nhã Phương tới Hà Nội chiếu phim ngắn và giao lưu với sinh viên hôm 4/4.

– Sau đám cưới, chị dường như càng kín tiếng hơn. Cuộc sống hôn nhân khiến chị thay đổi thế nào?

– Sau ngày cưới, tôi thấy mình sống chậm hơn một chút, trưởng thành hơn. Lúc chưa lấy chồng, tôi tự do làm việc mình thích. Còn hiện giờ, làm gì tôi cũng nghĩ tới anh ấy và gia đình chồng.

Nói vậy không có nghĩa là tôi chịu gò bó, từ bỏ sở thích, thói quen của mình. Chỉ là, tôi học cách dung hòa giữa hai vợ chồng. Có những việc tôi thích nhưng anh ấy không thích, tôi sẽ tiết chế hoặc khéo léo thuyết phục, “lôi kéo” anh ấy tiếp nhận. Ngược lại, có những món tôi không thích nhưng anh ấy cất công nấu, tôi cũng dần học cách ăn. Tôi nghĩ phụ nữ kết hôn xong càng phải đẹp lên, không những vì chồng mà còn vì bản thân trước.

– Nói vậy Trường Giang là người nấu ăn chính trong nhà. Còn các việc nhà khác thì vợ chồng chị phân chia thế nào?

– Anh Trường Giang rất giỏi nấu nướng , lại hiểu biết về ẩm thực. Ngày trước, tôi dùng đồ ăn chỉ biết khen ngon hay không ngon. Nhưng anh ấy sẽ phân tích cho tôi thấy, món ăn ngon ở đâu, nấu thế nào. Hai vợ chồng đều bận rộn, chúng tôi rất tôn trọng công việc của nhau nên thường xuyên chia sẻ việc nhà, ai rảnh thì làm, không phân chia cố định.

Sau đám cưới, nữ diễn viên vẫn giữ cho mình vẻ đẹp dịu dàng.
Sau đám cưới, nữ diễn viên vẫn giữ cho mình vẻ đẹp dịu dàng.

– Dạo trước, vợ chồng chị đóng chung một quảng cáo hài hước. Trong đó, chị vào vai một phóng viên tò mò về đời tư của diễn viên Trường Giang. Có phải anh chị tái hiện cuộc sống thường xuyên được quan tâm của mình?

– Những câu tôi hỏi anh Giang trong video đó là câu mọi người hay hỏi chúng tôi. Tôi diễn lại vì cố ý chọc anh ấy, nhưng thực ra chúng tôi chỉ nói vui vậy thôi, hoàn toàn thoải mái, không giận ai hết.

– Anh chị đã có dự định gì chung về phim ảnh hay kinh doanh?

– Tôi chưa dám nói trước về ý định kinh doanh. Còn về làm phim, nếu có kịch bản phù hợp, chúng tôi sẽ đóng chung. Cá nhân tôi muốn cân nhắc kỹ các dự án ngỏ lời mời, vì các đạo diễn đều nhớ đến tôi với hình ảnh “bánh bèo”, sướt mướt, trong khi hiện giờ tôi muốn thay đổi mình.

Phim ngắn Infill & Full Set do Nhã Phương sản xuất kiêm đóng chính quay toàn bộ tại London – Anh năm 2017. Trong phim, cô vào vai một thai phụ có chồng bị trục xuất về nước, một mình ở lại làm lao động “chui”. Phim có chi phí khiêm tốn 5.000 bảng Anh (khoảng 150 triệu đồng). Nhã Phương không nhận cát-xê , tự lo đi lại và tìm kiếm nhiều nguồn hỗ trợ từ các đồng nghiệp thân thiết. Phim từng được giới thiệu tại Góc phim ngắn của LHP Cannes năm 2018, tham gia 20 sự kiện điện ảnh quốc tế khác.

Theo PV/Ngôi sao

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.