Hôn nhân

Nghệ thuật giao tiếp để ‘giữ lửa’ chốn phòng the

Nghệ thuật giao tiếp để &'giữ lửa' chốn phòng the - Hình 1

ảnh minh họa

Thành thật với bạn tình

Khi giao tiếp bằng lời nói, bạn không cần phải nói những lời hoa mỹ như trong các bộ phim. Không cần phải giả vờ thỏa mãn nếu sự thật không phải như vậy.

Lời khen là chìa khóa quan trọng

Một vài phụ nữ thấy thật ngượng ngùng khi phải yêu cầu trực tiếp những điều mình muốn khi “yêu”. Bởi vậy cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là hãy sử dụng những lời khen.

Hãy nói với anh chàng rằng anh đang làm rất tốt. Lần tới, chắc chắn anh ta sẽ lại thực hiện những hành động được khen ngợi trước đó mà không cần bất cứ chỉ dẫn nào.

Nói lên điều mong đợi

Không ít đàn ông trước sự im lặng của bạn tình sẽ tìm cách làm chủ thế trận và hỏi đối tác những câu kiểu như “Anh cần làm gì cho em nào?”, “Thế này em thấy sao?”… Trường hợp ấy, đơn giản là bạn hãy mô tả điều mình đang mong muốn chàng làm cho mình. Hãy nói với chàng về cảm xúc mà mình đang có được… sẽ khiến cuộc ân ái trở nên tuyệt vời và thú vị hơn rất nhiều.

Hãy đánh bóng từ vựng của bạn

Một trong những khó khăn lớn nhất mà các cặp đôi mắc phải khi nói chuyện về tình dục là cách sử dụng từ vựng về tình dục chưa hợp lý. Nhiều người trong chúng ta có thể chưa bao giờ thảo luận về “chuyện ấy” ngoài phòng ngủ. Hoặc có thể bạn nói “chuyện ấy” nhưng không đủ tế nhị khiến bạn tình ngại ngùng hay không thích thú.

Bạn hãy bắt đầu học những từ tử tế về những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, chẳng hạn như gọi là “cô bé”, “cậu bé”… Điều này tưởng chừng rất đơn giản, nhưng đó là một cách để bạn có thể nói chuyện về “sex” hay hơn, tế nhị hơn.

Giữ cho cơ thể sạch sẽ và vệ sinh phòng ngủ

Hãy sửa sang phòng ngủ của bạn và giữ sự sạch sẽ của cơ thể khiến “chuyện ấy” trở nên vui vẻ hơn. Theo các quy tắc của phong thủy, phòng ngủ lộn xộn sẽ làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng. Để khơi gợi tâm trạng tốt cho “chuyện yêu”, hãy đánh thức tâm trạng bằng nến thơm ở bên giường. Mùi thơm đảm bảo để gợi lên một không khí hỗ trợ cho “chuyện ấy”.

Tập trung và chú ý cảm xúc của bản tình

Không đưa bất kỳ chủ đề nào khác ngoài chuyện ái ân lên giường. Các chủ đề có thể ảnh hưởng như học phí của con hay các vấn đề dạy con cái.

Bỏ qua không nghe điện thoại của một người nào đó rõ ràng không phải là cách lịch sự, nhưng trả lời điện thoại giữa lúc “lâm trận” rõ ràng gây ảnh hưởng tồi tệ hơn cho dù đó có thể là cuộc gọi của sếp. Nhận một cuộc gọi điện thoại sẽ chỉ khiến bạn mất đi những niềm vui đang được đánh thức. Vì vậy, bạn nên tránh thói quen này.

Thoải mái biểu đạt cảm xúc với nhau

Điều này có thể khá vụng về lần đầu tiên, nhưng nó hữu ích cho hai bạn, hãy ngồi xuống và nói chuyện cởi mở với đối tác của bạn. Nói chuyện bên ngoài phòng ngủ, trong một khung cảnh không quá gợi tình, hai bạn vẫn có thể thoải mái nói chuyện về tình dục nhưng không hề thô lỗ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những cặp đôi có thể nói chuyện về tình dục một cách cởi mở thì đời sống tình dục của họ cũng thoả mãn hơn. Điều này rõ ràng minh chứng tác động của nghệ thuật giao tiếp tình dục là rất lớn.

Theo PV/Vietgiaitri/VNE

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.