Báo hiếu

Ngày con cài hoa trên ngực áo – video lay động trái tim về lòng hiếu thảo

Ra mắt vào dịp Vu Lan, video “Ngày con cài hoa trên ngực áo” nhanh chóng đạt hơn một triệu lượt xem, bởi nội dung đặt ra nhiều câu hỏi khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Mở đầu video, các nhân vật trải nghiệm tham gia trả lời những câu hỏi liên quan đến ba mẹ mình. Từ những câu hỏi đơn giản nhất như ba mẹ bạn bao nhiêu tuổi, làm nghề gì,… đến những câu hỏi như lần gần nhất ba mẹ bạn kiểm tra sức khỏe là khi nào, làm thế nào để ba mẹ bạn cười, lần gần nhất bạn tâm sự với ba mẹ?… khiến bậc làm con ngập ngừng, không biết trả lời ra sao

Phim có nhiều câu hỏi đánh thức  trái tim của bậc làm con. 

Phim có nhiều câu hỏi đánh thức  trái tim của bậc làm con.

Càng về sau, những câu hỏi xoáy sâu vào sự quan tâm của con dành cho ba mẹ. Lúc này, câu trả lời của nhân vật là “không nhớ”, “không biết”… Do bận bịu với công việc, những người con trong video không có nhiều thời gian quan tâm nhiều đến đấng sinh thành. Thậm chí có người không rõ sức khỏe, niềm vui của ba mẹ ra sao.

Ngày con cài hoa trên ngực áo - video lay động trái tim về lòng hiếu thảo

Khéo léo đưa những câu hỏi làm mở đầu để dẫn dắt nhân vật trải lòng về những nỗi niềm, “Ngày con cài hoa trên ngực áo” đem đến những câu chuyện có thể khiến người xem rơi nước mắt.

Với nhân vật Trung, người con mải mê với công việc của riêng mình mà quên mất gia đình, còn Duy, chỉ vì e ngại những lời la mắng của cha mẹ mà dần rời xa tình thân để được tự do, thoải mái. Nội dung mỗi câu chuyện khác nhau nhưng ai cũng đều mang trong đó lòng nuối tiếc, sự bừng tỉnh khi nhận ra thời gian của ba mẹ bên mình sẽ ít lại. Câu chuyện của Hùng Anh cũng khiến người xem phải thổn thức, sau một tuổi trẻ lựa chọn sống tự do theo ý mình, anh đã không kìm được nước mắt khi nói về ước mơ lớn nhất của mình là được một lần ăn bữa cơm gia đình,  lặng lẽ cài lên áo nhành hoa màu trắng vì ba mẹ đã không còn.

Từ câu chuyên của các nhân vật trong clip, khán giả như thấy mình trong đó. Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, không ít bạn trẻ bận bịu công việc, mối quan hệ xã hội mà lơ đãng bỏ quên ba mẹ mình. Rồi đến một ngày, khi bạn nhận ra, nhìn lại có lẽ đã muộn. Một cái ôm, câu nói yêu hay một bữa cơm cùng ba mẹ cũng trở nên xa vời.

Hình ảnh giọt nước mắt lăn dài trên má ba mẹ trong giây phút đoàn tụ của cả gia đình, người con được cài những bông hoa hồng lên ngực, bày tỏ sự biết ơn của mình với bố mẹ trong lễ Vu Lan khiến người xem nghẹn ngào, xúc động.

Video cũng tạo điểm nhấn với hình ảnh bức tranh hoa hồng được họa sĩ vẽ nên từ chính câu chuyện của các nhân vật. Những câu trả lời được chuyển thể thành những đóa hoa hồng với nhiều diện mạo khác nhau. Màu trắng thể hiện sự xa cách, màu đỏ thể hiện sự gắn kết yêu thương, mỗi đóa hoa tượng trưng cho mối quan hệ của con với gia đình. Cuối phim, câu hỏi “Bông hoa hồng của bạn có màu gì” dường như khiến người xem phải ngồi lại suy ngẫm.

một cảnh quay trong phim  

Một cảnh quay trong phim  “Ngày con cài hoa trên ngực áo”.

Tài khoản Facebook Phuong Doan sau khi xem xong đã chia sẻ rằng: “Ý tưởng về gia đình, ba mẹ không phải là mới mẻ, tuy nhiên “Ngày con cài hoa trên ngực áo” đã thật sự chạm được đến góc khuất của những người con. Tôi cảm thấy nghẹn ngào khi xem dòng chữ “đã muộn” của một nhân vật trả lời cuối phim”.

Ủng hộ thông điệp truyền tải bộ phim, chị Hồng Huế Bùi cho rằng, chỉ cần dành thời gian bên bố mẹ cũng là một cách để báo hiếu. Xem phim, chị thấy mình cần sắp xếp công việc để nhiều dịp ăn cùng ba mẹ bữa cơm, giúp họ thực hiện những sở thích của tuổi già…

Video là tác phẩm của sơn Kova, chứa đựng những thông điệp giản dị, đầy ý nghĩa. Bên cạnh việc mang đến những sản phẩm chất lượng cao làm đẹp không gian sống, nhãn hàng mong muốn gắn kết yêu thương cho gia đình Việt.

Theo Lê Nguyễn/Ngoisaonet

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.