Hôn nhân

Muốn hôn nhân hạnh phúc chỉ nên có một bạn tình trong đời?

Muốn hôn nhân hạnh phúc chỉ nên có một bạn tình trong đời? - 1

Phụ nữ chỉ quan hệ với duy nhất 1 người là chồng mình thì sẽ cảm thấy rất hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu được thực hiện ở Utah, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những cặp vợ chồng chung thủy với nhau, ngoài vợ hoặc chồng của mình không quan hệ với người khác sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn so với việc quan hệ với nhiều người. Thậm chí việc quan hệ tình dục trước khi kết hôn cũng làm giảm hạnh phúc lâu dài của các cặp đôi.

Những bằng chứng được đưa ra bởi Viện nghiên cứu gia đình có trụ sợ đặt tại Hoa Kỳ cho rằng việc chung thủy với một người trong một mối quan hệ, hay nói cách khác là nếu một người độc thân trong một thời gian dài sau đó quen và tiến tới hôn nhân chỉ với 1 người duy nhất sẽ có một cuộc sống cực kỳ hạnh phúc về sau.

Một lý do được tất cả mọi người công nhận, đó là nếu chúng ta chỉ có quan hệ với 1 người trong suốt cuộc đời mình sẽ ít bị cám dỗ bởi những cái lạ bên ngoài, theo nghiên cứu của Nicholas Wolfinger đến từ Đại học Utah.

Giáo sư Wolfinger nói: “Các cặp vợ chồng chỉ một người bạn tình suốt đời có khả năng hạnh phúc hơn 7% so với những người khác”.

Dựa trên những số liệu được khảo sát từ cục Khảo sát xã hội tổng quát Hoa Kỳ cho thấy rằng:

– 64% phụ nữ chỉ quan hệ với duy nhất 1 người là chồng mình thì sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

– 60% phụ nữ khác nghĩ rằng nên có quan hệ với 1 người khác trước khi cưới chồng.

– 54% hài lòng với 4 bạn tình

– 52% là thích quen nhiều người, khoảng 6-10 người trước khi tiến tới hôn nhân.

Đối với nam giới, 71% cho rằng bản thân chỉ muốn quan hệ với 1 người duy nhất thì họ chắc sẽ có một mối quan hệ rất hạnh phúc, những người càng quan hệ với nhiều người khác thì chỉ số hạnh phúc càng thấp.

Giáo sư Wolfinger nói: “Sự khác biệt giữa việc có một và nhiều hơn một người tình chính là chất lượng của cuộc hôn nhân”.

Ông nói rằng đời sống tình dục trong quá khứ của một người có thể ảnh hưởng đến hành vi của họ theo những cách phức tạp. Ví dụ, những người có nhiều bạn tình trước đây dẫn đến việc ngoại tình trong tương lai và khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Theo Phan Hằng/Dailymail (Dân Việt

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.