Việc làm

Một số câu hỏi phỏng vấn giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng

Một số câu hỏi phỏng vấn giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng

Một buổi phỏng vấn thường sẽ kết thúc với câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Bạn có điều gì cần hỏi không?”. Lúc này nếu bạn lúng túng, bỏ qua cơ hội hoặc hỏi những câu sáo rỗng, nhàm chán sẽ “mất điểm” với người phỏng vấn. Vậy nên hỏi điều gì là tốt nhất? Một số câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng sau đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Môi trường và văn hóa công ty như thế nào?

Môi trường và văn hóa làm việc góp một phần không nhỏ trong sự thành công của bất kỳ nhân viên nào. Do đó, đây là điều cần thiết để tìm hiểu sâu hơn. Ngoài ra, đặt câu hỏi về văn hóa cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự muốn làm việc cho công ty của họ, từ đó có cái nhìn thiện cảm hơn về bạn.

Trong khi đặt câu hỏi, bạn cũng có thể khéo léo lồng ghép sự hiểu biết, quan tâm của mình về công ty. Chẳng hạn: “Trước khi đến đây tôi đã tìm hiểu về công ty của anh/chị qua website và thấy rằng sáng tạo là một trong những giá trị cốt lõi của bên mình. Vậy anh/chị có thể cho tôi biết thêm về môi trường làm việc cũng như văn hóa công ty như thế nào?”.

Vì sao vị trí tôi ứng tuyển hiện tại vẫn đang trống?

Nếu đó là vị trí đã có người đảm nhiệm và cần người thay thế (hoặc bổ sung thêm) thì câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu được vì sao người trước đây dừng việc, khối lượng công việc như thế nào. Mặt khác, nếu đó là vị trí mới, nhà tuyển dụng sẽ giải thích với bạn rằng tại sao họ lại phát sinh thêm vị trí công việc này, điều họ cần là gì. Như vậy, thông qua câu hỏi, bạn sẽ nắm bắt được những mong đợi sâu xa mà nhà tuyển dụng muốn ở người mới.

Tôi cần cống hiến thế nào để được thăng tiến ở vị trí công việc này?

tìm việc làm ở Biên Hòa hay bất kỳ địa phương nào khác, bạn cũng cần hỏi điều này bởi đây thực sự là một câu hỏi “ăn tiền”. Nó như một lời gián tiếp khẳng định rằng bạn thực sự mong muốn gắn bó lâu dài và đồng hành cùng bước đường phát triển công ty. Hơn nữa bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn có được những nhân viên có tinh thần cầu tiến, học hỏi và sẵn sàng cống hiến. Vì vậy họ sẽ cảm thấy hài lòng với tinh thần nhiệt huyết của bạn khi được đặt câu hỏi này.

Công ty có chương trình đào tạo nào để phát triển chuyên môn nghiệp vụ không?

Một nhân viên mong muốn phát triển bản thân bao giờ cũng “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Một ứng viên cầu thị, có tinh thần ham học hỏi, mong muốn nâng cao bản thân thay vì chỉ chú trọng vào tiền lương thì về lâu về dài sẽ rất có tiền đồ. Đó là hình mẫu nhân viên mà nhà tuyển dụng nào cũng đang tìm kiếm. Thông qua một số câu hỏi phỏng vấn về cơ hội phát triển, bạn đã khéo léo cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn luôn có tinh thần mong muốn nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc và bạn là một ứng viên đáng ao ước đối với họ.

Nếu tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt chỉ tiêu trong công việc thì sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ như thế nào?

Tiền lương hay chế độ đãi ngộ luôn là những yếu tố mà ứng viên quan tâm khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên nhiều người ngại hỏi hoặc hỏi không khéo léo, khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không hài lòng.

Thay vì hỏi trực tiếp rằng: “Chế độ đãi ngộ của công ty như thế nào?”, bạn hãy lồng ghép điều kiện phía trước để nhà tuyển dụng hài lòng với câu hỏi. Chẳng hạn “Nếu tôi hoàn thành tốt công việc…”, “Nếu tôi vượt mức chỉ tiêu đặt ra…”, “Nếu tôi tăng doanh số bán hàng nhiều hơn quy định…”.

Ngoài ra câu hỏi này còn giúp nhà tuyển dụng thấy được tự tin của bạn trong quá trình thực hiện công việc.

Sau khi phỏng vấn kết thúc, đến khi nào tôi có thể nhận được phản hồi từ công ty?

Đây là câu hỏi bạn đừng bao giờ quên khi kết thúc buổi phỏng vấn. Về phía nhà tuyển dụng, câu hỏi này cho họ thấy bạn rất mong đợi về cơ hội làm việc và quan tâm thực sự đến vị trí công việc. Về phía bản thân, câu hỏi giúp bạn biết được khoảng thời gian có kết quả phỏng vấn để không quá lo lắng, căng thẳng trong khi chờ đợi.

Biết cách đặt ra câu hỏi thông minh, sắc sảo, tinh tế sẽ góp phần giúp ứng viên trở thành nhân tố sáng giá cho vị trí công việc. Với một số câu hỏi phỏng vấn trên đây, hi vọng đã đem đến cho bạn những gợi ý hữu ích để quá trình tìm việc của bạn có nhiều cơ hội thành công hơn.

Pha Lê

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.