Giải trí

Một ngày khám phá làng quê Triêm Tây – Quảng Nam

Làng Triêm Tây thuộc xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam là một ốc đảo nhỏ bình yên nằm trải dọc theo dòng sông Thu Bồn.

5c8e6809e303b

Để đến làng Triêm Tây có nhiều cách. Đơn giản nhất là từ Hội An đi xe máy qua cầu Cẩm Kim, sau đó rẽ phải chạy vài km là đến làng. Cách thứ 2 vừa khám phá sông nước là thuê ghe từ cầu cảng cá phường Thanh Hà, Hội An, ghe chạy chỉ trong gần 10 phút. Cách thứ 3 là từ QL1 ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên rẽ xuống hỏi thăm người dân là họ chỉ tận nơi.

5c8e680ab489d

Buổi sáng, du khách đến Triêm Tây sẽ được đón tiếp chu đáo, tận tình bởi người dân. Vì đã được đào tạo nên người dân nơi đây ai cũng biết làm du lịch, nhất là du lịch nhà vườn. Đến đây, du khách có thể nhờ người dân hướng dẫn tham quan, nấu ăn, cách làm nông nghiệp… Người dân trong làng tính tình hiền hậu chất phát, ai ai cũng rất mến khách.

5c8e680b7c6f6

Tại đây còn có HTX nông nghiệp làng Triêm Tây chuyên tổ chức tour cho du khách tham quan. HTX này do những gia đình ở Triêm Tây tham gia nhằm phát huy tiềm năng về con người, đất đai… ở đây để tổ chức cho du khách tham quan.

5c8e680c23f0d

Đến Triêm Tây, du khách có thể khám phá nhà cổ Phó Ba, lăng Ngũ Hành Tiên Nương, miếu Thần Hoàng, cây Thị hơn 100 tuổi, nghề đắp tượng bằng xi măng, nghề dệt chiếu, vườn cộng đồng…

5c8e680ce1abd

Điểm đến tham quan mà du khách không thể bỏ qua là vườn Cộng Đồng. Tại đây quý khách có thể trải nghiệm làm một nông dân trồng trọt thật sự nhưcắt rau, hái hoa quả chế biến thức uống tại chỗ. Xong khách về chèo ghe tại lạch Bến Quế và dùng cơm trưa tại các nhà hàng như Thủy Tạ Sông Quê, Bến Xưa, Me Xanh…

5c8e680daa89b

Du khách còn được trải nghiệm dệt chiếu, làm ngư dân thả lưới đánh cá và sẽ được hướng dẫn nấu những món ăn như làm mâm cơm trưa rau củ quả hái từ vườn, bánh xèo, bánh bèo, mì Quảng, bánh bí đỏ…

Tùy du khách chọn gói tour như thế nào sẽ được phục vụ như ý khi đến Triêm Tây. Buổi trưa, du khách có thể nằm võng dưới tán tre nghe gió đưa xào xạt, từng cơn gió mát từ sông Thu Bồn thổi lên mát rượi, một giấc ngủ thanh bình giữa làng quê thì còn gì bằng.

5c8e680e7b032

Dù nằm sát Hội An nhưng Triêm Tây vẫn chưa thu hút nhiều du khách do chưa được biết đến nhiều. Tuy nhiên, chính vì còn hoang sơ nên Triêm Tây chưa bị “đô thị hóa”, do đó tour đến Triêm Tây chủ yếu dành cho du khách muốn khám phá, trải nghiệm… Nhất là du khách Châu Âu.

Buổi sáng đi tham quan, trưa về nhà vườn Cộng Đồng ăn trưa và “đánh một giấc”. Buổi chiều, du khách tiếp tục khám phá nhiều điểm khác trong làng rồi quay về Hội An nghỉ ngơi.

Theo PV/Dantri

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.