Ăn

Mới lạ những món ăn được chế biến từ hoa cúc

Không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà ngày nay một số loại hoa còn được sử dụng trong chế biến món ăn, thức uống. Bên cạnh hoa hồng thì mới đây, một nghệ nhân ở TP.HCM đã xuống tỉnh Đồng Tháp để hướng dẫn cho chị em phụ nữ tại TP.Sa Đéc cách làm hàng chục món ăn, thức uống đảm bảo ngon lành và mới lạ từ hoa cúc và các loại hoa khác.

Trứng gà chiên hoa cúc, thịt viên hoa cúc nướng, hoa cúc chiên giòn chấm tương ớt xí muội, gỏi hoa cúc tôm thịt, rau câu hoa cúc… Tất cả những món ăn này không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà theo nghệ nhân ẩm thực, chúng còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Nghệ nhân Viên Trân – TP.HCM

Như chúng ta biết hoa cúc có giá trị dinh dưỡng rất lớn, đó là một loại thảo dược có thể trị các chứng bệnh về nhức đầu, đau mắt đỏ, làm cho đầu óc được nhẹ nhàng và có thể hỗ trợ trong việc điều trị rối loạn tiền đình. Hoa hồng thì có tính chất thông máu, hoạt huyết, đẹp da… Kết hơp 2 loại này chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn, thức uống.

Cùng với hoa cúc, lớp học của nghệ nhân còn hướng dẫn chế biến các món ăn thức uống từ nhiều loài hoa khác như hoa hồng, hoa sen, hoa thiên lý, hoa bí, đậu biếc, hoa chuối… Sự đa dạng và tinh tế của các món ẩm thực làm từ hoa đã khiến cho tất cả chị em phụ nữ ở thành phố Sa Đéc phải trầm trồ, ngạc nhiên.

Chị Huỳnh Thị Thu Trang – TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Qua lớp học này mình hiểu biết thêm và nắm bắt được nhiều kiến thức từ cô, mình sẽ về áp dụng những bông thiên nhiên mình đang có áp dụng vô cơ sở phục vụ khách du lịch tốt hơn và phong phú món ăn hơn.

Ẩm thực từ hoa luôn mang đến sự thú vị cho cả người chế biến lẫn người thưởng thức. Với những món ăn, thức uống làm từ hoa Sa Đéc như thế này, nếu sớm đưa vào phục vụ du lịch, thì chắc chắn sẽ giúp du khách cảm nhận trọn vẹn hơn hương vị tinh túy của vùng đất Sa Đéc./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

TH: AN NHIÊN

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.