Tài chính

Mẹo tiết kiệm chi tiêu cho gia đình trẻ

Tạo ra khoản tiết kiệm cần thiết và “1 ngày hưởng thụ”

Khoản tiết kiệm định kỳ đó có thể dự trữ theo tuần hoặc hàng ngày, dù là 1 khoản tiền nhỏ. Tuy nhiên, việc tiết kiệm đơn thuần sẽ rất gây nhàm chán và khó lòng kiên nhẫn cho các cặp đôi trẻ. Do đó phải có “1 ngày hưởng thụ” để cho động lực tiết kiệm được nâng cao cũng như chất lượng cuộc sống của gia đình vẫn được đảm bảo ở mức cao. Buổi đó có thể là 1 buổi đi xem phim, dã ngoại, mua những nguyên liệu bổ dưỡng về nấu ăn cho gia đình vào ngày cuối tuần. Tiền từ buổi đó chính là 1 phần từ số tiền gia đình đã tiết kiệm được. Và đó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực lao động của 2 vợ chồng. Đây cũng là một trong những buổi quan trọng để hâm nóng tình cảm gia đình.

Chị Nhàn – 28 tuổi chia sẻ: “Vào những  ngày cuối tuần mình thường lấy một phần số tiền tiết kiệm để mua những nguyên liệu tươi ngon rồi tẩm bổ cho cả nhà”

Mẹo tiết kiệm chi tiêu cho gia đình trẻ - Ảnh 1

Sử dụng hợp lý các đồ gia dụng trong nhà

Nếu ghi chép đầy đủ lại số khoản chi tiêu thì chắc chắn việc tiêu tốn vào tiền điện, tiền nước hay tiền gas là điều sẽ gây cho các cặp đôi mới cưới rất nhiều gánh nhọc. Do đó cần lựa chọn các đồ gia dụng tiết kiệm điện kết hợp với việc tắt và mở các thiết bị không cần thiết trong nhà khi không sử dụng. Đây là bước quan trọng để tránh sự tiêu hao lãng phí, giúp cho ngân sách tiết kiệm của gia đình tăng thêm mỗi ngày.

Anh Thành ở Thanh Xuân chia sẻ: “Mỗi lần thanh toán hóa đơn là lại là một lần nhức nhối cho cả gia đình, do đó khi mua những thiết bị mới cho gia đình thì luôn luôn tìm những thương hiệu tiết kiệm mà lại đáng tin cậy như Dann, Samsung, LG, đặc biệt cho không gian bếp thì nhà mình thường quan tâm đến thương hiệu Dann, mình là dân kỹ thuật và thực sự là rất hài lòng với thiết kế an toàn cũng như rất tiết kiệm điện, so với mặt bằng các bếp từ nói chung và đặc biệt là an toàn và tiết kiệm hơn nhiều so với bếp gas truyền thống”. Đó là chia sẻ về việc sử dụng đồ dùng hợp lý trong gia đình.

Mẹo tiết kiệm chi tiêu cho gia đình trẻ - Ảnh 2

Mẹo tiết kiệm chi tiêu cho gia đình trẻ - Ảnh 3

Mua sắm thông minh

Việc tiêu dùng vào những thứ như  mắm,muối hàng ngày cũng cần tiết kiệm. Tuy nhiên khi chú ý tiết kiệm quá thì sẽ gây mệt mỏi cho những bà nội trợ. Do đó, những chuyên gia kinh tế khuyên những cặp gia đình trẻ tiết kiệm bằng việc sắm cho gia đình những thiết bị có hiệu năng cao mà lại tiết kiệm điện năng. Và đặc biệt là những thiết bị ít hỏng hóc và đảm bảo chất lượng. Để tránh  “1 tiền gà – 3 tiền thóc” thì đó là cách chi tiêu hợp lý nhất. Lưu ý nữa khi mua sắm đó chính là chọn những địa chỉ uy tín, với các sản phẩm chính hãng và các dịch vụ bảo hành cũng như các dịch vụ sau khi mua tốt. Ngoài chất lượng được đảm bảo thì chi phí mua sắm cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Mẹo tiết kiệm chi tiêu cho gia đình trẻ - Ảnh 4

Trên đây 3 mẹo chi tiêu hữu ích cho các gia đình trẻ nói riêng và tất cả các gia đình nói chung tham khảo và có thể ghi nó vào cuốn sổ tay hàng ngày. Mong bạn sẽ sớm thành công trên con đường làm chủ tài chính cá nhân và có một cuộc sống hạnh phúc bên những người mà bạn yêu thương.

Thu Loan/Đoisongphapluat

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.