Tin tức

Mẹo dùng quạt hơi nước tiết kiệm điện

Không chỉ đối với quạt hơi nước mà bất kỳ sản phẩm sử dụng điện nào khác, bạn hãy tập thói quen tắt khi không sử dụng.

Dù là quạt gió thông thường hay quạt hơi nước thì bạn cũng không nên để quạt hoạt động suốt đêm vì khi quạt hoạt động liên tục sẽ giảm tuổi thọ quạt, đồng thời cũng không tốt cho sức khỏe. Khi gần sáng, nhiệt độ môi trường đã hạ nhiệt mà quạt hơi nước vẫn làm mát thì dễ gây cảm lạnh cho người sử dụng, đồng thời làm lãng phí điện năng. Bạn nên chọn quạt hơi nước có chức năng hẹn giờ khi ngủ.

Ảnh minh họa.

Để tiết kiệm điện năng khi sử dụng quạt hơi nước, bạn nên chọn tốc độ của quạt hơi nước ở mức phù hợp với điều kiện thời tiết, không nên để quạt hơi nước chạy ở tốc độ mạnh tối đa vì tốc độ gió càng mạnh thì điện năng tiêu thụ càng nhiều. Bật quạt hơi nước để làm mát từ từ cũng là cách làm mát tốt cho sức khỏe.

Khi sử dụng quạt hơi nước, nên sử dụng ở các phòng có độ thông thoáng nhằm tránh tình trạng hơi ẩm trong phòng quá cao gây bí bách. Nhưng nếu bên ngoài và nhiệt độ phòng chênh lệch quá nhiều, gió từ bên ngoài thổi vào phòng sẽ làm phòng nóng hơn, lúc này quạt hơi nước sẽ hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, để tiết kiệm điện, bạn nên đóng cửa phòng một lúc khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn quá nhiều so với nhiệt độ phòng.

Thường xuyên vệ sinh bụi bẩn, tra dầu nhớt cho động cơ để quạt hơi nước tiết kiệm điện hơn. Quạt hơi nước được vận hành êm ái không những giúp làm mát tốt hơn mà còn là cách để tiết kiệm điện năng.

Khi bạn thấy quạt hơi nước tạo ra tiếng ồn lớn, động cơ chạy liên tục nhưng sức gió yếu thì có nghĩa quạt có trục trặc hoặc đã cũ, bạn nên đem quạt đến tiệm sửa chữa hoặc mua quạt mới vì nếu tiếp tục sử dụng sẽ rất hao phí điện mà lại không làm mát hiệu quả.

Theo Hoàng Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.