Gia đìnhHôn nhân

Ly Hôn xong có thể Tái Hợp được không?

Nếu còn dành tình cảm cho nhau sau khi ly hôn thì hãy thử bỏ qua mọi thứ để hàn gắn lại!

Cũng có khá nhiều trường hợp các cặp vợ chồng mặc dù đã ly hôn, nhưng vợ chồng mặc dù đã ly hôn, nhưng lại phát sinh tình cảm và muốn tái hợp. Liệu có được?

Hiện nay, có khá nhiều cặp đôi sau thời gian chung sống, hai vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn và dẫn đến quyết định ly hôn. Có rất nhiều người đặt ra những suy nghĩ như: tái hợp với chồng/ vợ cũ là vi phạm pháp luật về hôn nhân, người đời bàn tán, trang giấy đã rách sẽ không bao giờ lành lại được cùng nhiều hướng tiêu cực xoay quanh câu chuyện tái hợp sau khi ly hôn. 

Tái hôn sau khi ly hôn giúp cả 2 nhận ra những thiếu sót, sai lầm để cùng nhau sửa chữa. Ảnh nguồn internet.
Tái hôn sau khi ly hôn giúp cả 2 nhận ra những thiếu sót, sai lầm để cùng nhau sửa chữa. Ảnh nguồn internet.

Giống như cặp đôi sao Việt đình đám Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang cũng đã từng có quyết định sẽ đường ai nấy đi. Nhưng khi cùng ngồi lại, cùng suy nghĩ, gạt mọi uất ức, hờn giận và khi đủ bình tĩnh, họ nhận ra trách nhiệm của bản thân với con cái, với đối phương trong những mâu thuẫn trước kia. Đặc biệt, họ nhận ra rằng họ không thể sống thiếu nhau, sống thiếu gia đình của mình. 

Chỉ cần cả 2 đều còn dành tình cảm cho nhau, vậy là đủ. Ảnh nguồn internet.
Chỉ cần cả 2 đều còn dành tình cảm cho nhau, vậy là đủ. Ảnh nguồn internet.

Gặp nhiều sóng gió, trắc trở trong chuyện hôn nhân, Chiến Thắng và vợ ba (Thu Ngọc) đã từng ly hôn. Qua một khoảng thời gian xa cách, duyên gia đình lại một lần nữa gắn kết họ để rồi vượt qua những bàn tán, xì xào của người đời mà một lần nữa tái hợp sau khi ly hôn.

Về mặt pháp lý, công dân chỉ vi phạm pháp luật về hôn nhân với trường hợp như: “Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ,..” chứ không nghiêm cấm việc nam – nữ độc thân có quan hệ tình cảm, yêu thương hay chăm sóc nhau. 

Tái hôn sau khi ly hôn không vi phạm pháp luật - được trở về với mái ấm gia đình. Ảnh nguồn internet.
Tái hôn sau khi ly hôn không vi phạm pháp luật – được trở về với mái ấm gia đình. Ảnh nguồn internet.

Vì vậy việc tái hợp sau khi ly hôn với chồng/ vợ cũ đã qua hàn gắn tình cảm và đôi bên đều chưa có người mới không phải là hành vi vi phạm pháp luật hôn nhân.

Không quan trọng người ta nghĩ sao, nói sao về mối quan hệ của mình, quan trọng là hạnh phúc của mình và người mình thương – nơi được gọi là gia đình đoàn tụ, vẹn nguyên hạnh phúc. Thế giới vốn dĩ cũng không hoàn hảo, hôn nhân cũng vậy.. do đó hãy chấp nhận những thiếu sót của đối phương trong quá khứ để một lần nữa tái hợp sau khi ly hôn.

Theo camnanggiadinh.com.vn

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.