Gia đìnhHôn nhânNuôi con

Ly Hôn hay tiếp tục Sống vì Con cái?

Khi hôn nhân không còn hạnh phúc, thay vì ly hôn thì nhiều cặp vợ chồng lại chọn phương án tiếp tục sống chung vì con cái.

Đôi khi chúng ta không còn dành tình cảm cho nhau nữa, nhưng cũng chưa thể ly hôn bởi chúng ta còn mang trên mình gánh nặng của người làm cha mẹ.

Có rất nhiều cặp vợ chồng dù đã không còn tình cảm với nhau, nhưng họ cũng không chọn ly hôn mà tiếp tục sống chung vì con cái. Liệu sự hy sinh đó của cha mẹ có thực sự tốt và mang hạnh phúc đến cho con hay lại dẫn đến những hệ lụy khác? Cùng camnanggiadinh.com.vn tìm hiểu những điều sẽ có thể xảy đến với trẻ khi cha mẹ không ly hôn mà tiếp tục gượng sống chung.

  • Hình thành suy nghĩ tiêu cực
Những suy nghĩ tiêu cực sẽ đến với con khi chứng kiến bất hạnh trong hôn nhân của cha mẹ. Ảnh nguồn internet.
Những suy nghĩ tiêu cực sẽ đến với con khi chứng kiến bất hạnh trong hôn nhân của cha mẹ. Ảnh nguồn internet.

Khi cha mẹ chỉ sống chung vì con, dù không nói ra nhưng con sẽ luôn tự dằn vặt và luôn cảm thấy bản thân mình có lỗi, vì mình mà cha mẹ không có được hạnh phúc. Từ câu chuyện bất hạnh trong chuyện tình cảm gia đình của mình, con sẽ tự ti về bản thân, không dám đối diện với cuộc sống và lo sợ trước các vấn đề trong cuộc sống và những điều có thể đến ở tương lai. Từ đó con mất đi bản năng quyết đoán của bản thân và rất dễ sa ngã vào những tệ nạn mà cha mẹ không thể nào lường trước được.

  • Sợ hôn nhân
Ám ảnh mỗi khi nhắc đến chuyện hôn nhân. Ảnh nguồn internet.
Ám ảnh mỗi khi nhắc đến chuyện hôn nhân. Ảnh nguồn internet.

Một đứa trẻ lớn lên trong sự yêu thương, hạnh phúc gia đình thì sẽ luôn có cái nhìn tích cực đối với cuộc sống hôn nhân. Nhưng một đứa trẻ lớn lên trong gia đình đã rạn nứt tình cảm, không hạnh phúc thì cả đời nó sẽ mang trong mình một nỗi sợ mang tên “hôn nhân”. Đứa trẻ sẽ mang trong mình muôn vàn nỗi lo tiêu cực rằng “hạnh phúc gia đình là điều vô cùng khó đạt được” “không còn tin tưởng vào tình yêu” hay “không thể xây dựng một mối quan hệ lành mạnh” và “gia đình chỉ mang lại bất hạnh chứ không phải yêu thương”…

  • Gặp vấn đề về tình thần
Mắc phải những sang chấn về tâm lý, tinh thần. Ảnh nguồn internet.
Mắc phải những sang chấn về tâm lý, tinh thần. Ảnh nguồn internet.

Có không ít những đứa trẻ mắc phải chứng trầm cảm, rối loạn thần kinh, hoang tưởng,… chỉ vì ngày ngày chứng kiến dự lãnh cảm, lạnh nhạt từ phía cha mẹ. Trẻ con dù nhỏ, nhưng chúng lại luôn nhạy cảm với những gì diễn ra xung quanh, đặc biệt là những người chúng yêu thương. Do vậy, sự lạnh nhạt, không quan tâm của cha mẹ vô tình tạo một lớp bọc vô hình khiến con trở nên ngại giao tiếp, ngại bày tỏ cảm xúc và chỉ muốn ở một mình hay tìm đến “cái chết” để giải thoát khỏi sự cô đơn.

Cha mẹ nếu không còn tình cảm thì hãy chọn cách giải thoát cho đối phương, đó cũng là cách giải thoát cho con cái của mình. Để đứa trẻ không cảm thấy có lỗi trong chuyện cha mẹ gặp bất hạnh, không phải chứng kiến sự lãnh cảm của cha mẹ hằng ngày…

Trở thành tấm gương để con cái nhìn vào đó và rút kinh nghiệm, biết trân trọng hôn nhân của mình trong tương lai. Dạy con tư duy hiện đại, tích cực từ vấp ngã hôn nhân của cha mẹ.

Theo camnanggiadinh.com.vn

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.