Làm đẹp

Lưu ý khi tập thể dục trong mùa hè

Thời gian thích hợp

Thời gian tốt nhất để tập thể dục trong mùa hè là sáng và chiều tối, nên tránh thời điểm từ 10-15h vì lúc này nhiệt độ cao nhất, sức nóng mạnh dễ khiến bạn bị kiệt sức, choáng. Tránh tập khi nắng nóng gay gắt để hạn chế lượng mồ hôi bị mất gây ra trạng thái rối loạn cân bằng do mất nước và mất muối. Điều này làm cơ thể rất mệt mỏi và có thể bị chuột rút.

Lưu ý yếu tố thời tiết

Nếu bạn thường xuyên tập luyện ngoài trời thì hãy xem dự báo thời tiết, đặc biệt là những cảnh báo về nhiệt độ. Tập luyện dưới thời tiết nắng, nhiệt độ cao trong ngày hè có thể khiến bạn say nắng.

Uống nhiều chất lỏng

Mất nước là một trong những yếu tố quan trọng gây ra các bệnh do nhiệt. Nước giúp quá trình bài tiết mồ hôi diễn ra nhịp nhàng. Ngoài ra, nếu tập luyện lâu hơn, bạn có thể bổ sung những loại nước uống thể thao giúp bổ sung natri, clorua và kali mà cơ thể bị mất qua mồ hôi.

Chọn đồ tập thích hợp

Tránh các bộ quần áo thể thao màu tối, có thể hấp thụ nhiệt. Nên mặc bộ đồ sáng màu và mang theo mũ rộng vành. Bạn cũng nên tích cực dùng kem chống nắng hơn khi tập ngoài trời.

Luyện tập 30 phút là thích hợp nhất

Vào mùa hè, chỉ nên tập khoảng 20-30 phút rồi nghỉ giải lao. Đối với những người bình thường, mỗi ngày tập luyện từ 30-45 phút. Còn những người muốn giảm béo, có thể kéo dài thời gian tập luyện đến khoảng 40 phút.

Nên tập các môn thể thao ở trong nhà, dưới nước

Mùa hè, do ảnh hưởng lớn của ánh nắng mặt trời, nhiều môn thể thao không thích hợp tập ngoài trời để tránh bị ảnh hưởng bởi tia tử ngoại đồng thời việc chọn tập luyện trong nhà cũng có thể bảo vệ da không bị tổn thương. Những môn thể thao thích hợp như bơi lội, yoga, tập thể hình, luyện tập thể dục bằng các dụng cụ thể thao.

Gia Bảo/ANTĐ (Theo Healthday)

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.