Sống khỏeSức khoẻ

Lương y Trần Mạnh Cư: “Khắc tinh” của bệnh ung thư và chữa “hiệu quả” nhiều bệnh khác.

Để kiểm chứng cho những giá trị của phương pháp chữa bệnh bằng Đông y, chúng tôi tìm đến nhà lương y Trần Mạnh Cư ở Làng Đak Trang, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Gặp gỡ và trò chuyện với ông, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên và khâm phục tài năng của vị lương y hiền đức.

                                                               Lương y Trần Mạnh Cư

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh, ngay từ nhỏ, lương y  Trần Mạnh Cư đã có ý thức sâu sắc về chữa bệnh Đông y. Đây chính là điều kiện để ông kế thừa những bài thuốc gia truyền của gia đình, của Dân tộc Tày của quê hương và đã thành công trong việc sử dụng những bài thuốc Y học cổ truyền để trị bệnh cứu người. Đặc biệt hơn lương y Cư được sinh ra và lớn lên ở Cao Bằng. Nhưng gia đình lại chuyển vào Kon Thụp- Mang Yang- Gia Lai để lập nghiệp. Trên mảnh đất địa linh, nhân kiện, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho y học phát triển. Mảnh đất Tây Nguyên – nơi có ngôi nhà thân yêu của gia đình và cũng là mái ấm tình thương của nhiều bệnh nhân ung thư. Ngày ngày, ông vẫn lên núi để hái thuốc – nguồn dược liệu vừa quý vừa sạch. Nhiều dược liệu chỉ nơi đây mới có. Ở miền sơn cước ấy đã nuôi dưỡng trí tài, đức độ của 1 ông tiên giữa đời thường – đó là ông tiên Trần Mạnh Cư.

Lương y Trần Mạnh Cư hiện tại là ủy viên ban chấp hành của hội đông y TP. Pleiku-Gia Lai

Lương y Trần Mạnh Cư chữa được rất nhiều loại bệnh:  từ rắn độc cắn, chó dại cắn ( khỏi bệnh 100%), dạ dày, đại tràng cho đến các bệnh xương khớp, gai cột sống…nhưng Lương y Trần Mạnh Cư được nhiều người biết đến nhất với bài thuốc chữa bệnh Ung Thư. Sử dụng thuần túy thuốc nam được bào chế từ những loài cây dược liệu do người dân hái từ trên rừng tự nhiên về. Đôi khi có một vài vị thuốc quý sợ mai một ông và gia đình đã phải tự trồng. Hiện nay ông sở hữu 15ha đất tại Kon Thụp để trồng và bảo tồn một số loại dược liệu quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Các phương thuốc của Lương y Cư được đánh giá cao vì sự lành tính, không có độc tố hóa học và giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí chữa trị cho người bệnh.

Lương y Trần Mạnh Cư trồng thêm 15ha dược liệu sạch để phục vụ khám chữa bệnh và bảo tồn các loại dược liệu quý hiếm

Ông cho biết, tổ hợp thảo dược được ông điều chế đặc biệt có công dụng trong việc diệt các tế bào ung thư gây hại mà không ảnh hưởng đến những tế bào lành, như vậy có thể đảm bảo được sức khỏe cho người bệnh và giúp họ có thêm sức đề kháng để chiến đấu với bệnh Ung Thư.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề Lương y Trần Mạnh Cư đã trở thành vị cứu tinh cho những người mắc bệnh Ung Thư trên khắp cả nước từ Hà Nội, Tp. HCM, Tây Nguyên, Đăk Lắk, Quảng Bình…Tài năng của lương y Cư còn vang xa tới nhiều nước trên thế giới. Ông đã chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân ở Mỹ, lào Campuchia, Đan Mạch… Điều đặc biệt, một số bệnh nhân thậm chí bị bệnh viện trả về nhưng khi sử dụng thuốc của lương y Cư lại có thể kéo dài sự sống từ 3-10 năm, với nhiều  trường hợp có thể khỏi hoàn toàn.

Bàn tay kỳ diệu của Lương y Trần Mạnh Cư đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân từ khắp mọi miền của tổ quốc. Ai ai cũng thán phục cách chữa cũng như cách chăm sóc tận tình của lương y. Nhiều người sau khi được ông chữa trị đều nhớ đến. Cả cuộc đời lương y chỉ mong góp sức nhỏ bé để mang lại niềm vui cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, thoát khỏi những cơn đau đớn của bệnh tật. Không chỉ là vị lương y hết lòng vì bệnh nhân, thấu hiểu nỗi khổ mà người bệnh phải chịu đựng, lương y còn chia sẻ những khó khăn trong hoàn cảnh khổ cực của họ. Những bệnh nhân nghèo, có hoàn cản éo le, khổ cực, ông sẵn sàng giúp đỡ, và khám chữa miễn phí. Ông tích cực tham gia các hoạt động xã hội địa phương như: Ủng hộ đồng bào bão lũ, trẻ em lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn…

Với những đóng góp không biết mệt mỏi của mình, ông đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen của các cấp lãnh đạo. Năm 2013, ông nhân được bằng khen của Trung ương hội Đông y vì có thành tích trong công tác kế thừa, bảo tồn bài thuốc chữa bệnh của đông y; năm 2016, tổ chức động vật châu Á và Trung ương hội đông y Việt Nam phát động cuộc thi tìm hiểu cây thuốc, vị thuốc thay thế mật gấu và sản phẩm từ gấu, ông vinh dự được nhận giải nhất cuộc thi toàn quốc. Và còn rất nhiều, rất nhiều thành tích, giải thưởng khác lương y Trần Mạnh Cư nhận được trong sự nghiệp phát triển của đông y.

Giải thưởng khác lương y Trần Mạnh Cư nhận được trong sự nghiệp phát triển của đông y

Với bài thuốc gia truyền của gia đình cùng với ý chí ham học hỏi, các bài thuốc của lương y Trần Mạnh Cư đã có những bước đột phá khi điều trị và cứu chữa thành công rất nhiều bệnh hiểm nghèo.

Bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn khám chữa bệnh

Lương y Trần Mạnh Cư

Làng Đak Trang, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

SĐT: 0973664612

Quỳnh Trang

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.