Sống khỏeSức khoẻ

Lương y Lương Tuấn Phong – Cái tâm của nghề làm ‘Thầy’

Là người giầu lòng nhân ái, ý chí, nghị lực, cộng với quá trình nhiều năm chịu khó tìm tòi học hỏi, Lương Tuấn Phong dường như đã không còn là người thầy xa lạ với nhiều bệnh nhân khắp các tỉnh thành trong cả nước nhờ phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà hiệu quả – “Diện chẩn’’. Để tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này, phóng viên chúng tôi có liên hệ với thầy Lương Tuấn Phong.

 

               Thầy Lương Tuấn Phong    

Cơ duyên đến với bộ môn Diện Chẩn

Được bén duyên với bộ môn diện chẩn từ rất sớm. Năm 14 tuổi thầy Lương Tuấn Phong mai duyên đến ngôi chùa CAO ĐÀI ở tỉnh Sóc Trăng. Và tại nơi đây, mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân đến điều trị bệnh bằng Phương pháp diện chẩn không dùng thuốc mà hiệu quả. Nhận thấy đây là một phương pháp chữa bệnh không tốn kém, chữa được nhiều bệnh khác nhau, mang lại kết quả cao. Nên Lương Tuấn Phong đã xin ở lại học và từ đó thầy đã đến với môn chữa bệnh này. Đến năm 2000 thầy vinh dự được về học trực tiếp với GS-TSKH BÙI QUỐC CHÂU người được gọi là thầy tổ.và tôi gắn bó từ đó cho tới nay.

Lương y Phong đang tận tình khám bệnh cho người dân

Với trái tim của một “lương y”, không chỉ riêng tôi, chữa bệnh cứu người nhưng không dùng thuốc, không tốn nhiều chi phí, bệnh có thể dứt điểm hoàn toàn chỉ với sự “kỳ diệu” của đôi bàn tay là điều bất cứ người thầy thuốc nào cũng mong muốn. Đó là nguyên nhân tôi quyết theo học và tâm huyết với bộ môn này”. Chia sẻ từ thầy Lương Tuấn Phong.

Diện chẩn chữa bệnh theo cơ chế nào?

Diện Chẩn là một phương pháp hỗ trợ sức khỏe của người Việt Nam. Diện Chẩn được biết đến với cái tên Phản xạ học đa hệ vì nó có các đồ hình phản chiếu thần kinh đa hệ của nội tạng và ngoại vi: trên mặt, trên lòng bàn tay, lòng bàn chân, lưng, bụng, và cả trên tai nữa. Diện Chẩn dùng các dụng cụ có hình dạng và kích thước khác nhau để lăn, hơ, gõ, cào vào các vùng theo đồ hình phản chiếu hoặc đồ hình đồng ứng. Các tác động của Diện Chẩn theo đồ hình và sinh huyệt này sẽ tạo ra các cảm giác đau, tức, buốt, tê, rát, nóng khác nhau, giúp kích hoạt các cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể.
Diện Chẩn là một phương pháp có khả năng giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch, giúp khai thông các tắc nghẽn và thúc đẩy các tiến trình cân bằng, giúp ta có được một trạng thái nhẹ nhõm và dễ chịu. Chính vì thế, Diện Chẩn có thể hỗ trợ cho việc điều trị các loại bệnh tật, từ giảm đau nhức bên ngoài đến phục hồi chức năng bên trong.
Diện Chẩn là một phương pháp ít tốn kém và gần như không có tác dụng phụ, nên mọi người có thể dùng nó để tự phòng và chữa bệnh trong gia đình, giảm thiểu sự lệ thuộc vào thuốc men, bác sĩ và bệnh viện. Phương pháp này vừa dễ học, dễ làm, vừa có hiệu quả cao, nên nó được mọi người tin dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Nhân chứng sống cho thấy tay nghề và y đức lương y Lương Tuấn Phong

Đã có quá nhiều những lời cảm ơn, sự biết ơn sâu sắc đến lương y Lương Tuấn Phong về đôi bàn tay khéo léo kì diệu của ông đã chữa bách bệnh cho bao người.

Trong đó, chúng tôi xin nêu ra một vài trường hợp tiêu biểu như cụ Phạm Thị Nguyên ( 94 tuổi, ngụ KP1, thị trấn Dương Minh Châu) bị nhiều chứng bệnh như: xương khớp, huyết áp cao…từ 10 năm nay và đi rất nhiều tuyến viện từ huyện rồi lên tỉnh mà vẫn không có tiến triển gì. Năm 2018, được hàng xóm gần nhà giới thiệu nên cụ đã kêu con cháu đưa đến phòng khám của lương y Phong để được xem bệnh. Thật kỳ diệu, chỉ trong vòng một tháng điều trị bằng phương pháp diện chẩn khồng dùng thuốc, cụ thấy huyết áp của mình giảm, sức khỏe duy trì tốt hơn và đã tự đứng dậy đi lại bình thường.

https://www.youtube.com/watch?v=XbnDOzrv3uY&feature=youtu.be&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBcTlRsTiPIvXRcHoRsbaBdblTNHrOcKYB29fRtCYEdiYSsDePMrbNtLoR28w8dfXR6yjDJGqC30tDZOqEbmlN2yYB29XS71fP28w8ZKqD30mDpOsD29zVG

Hàng ngày có rất đông người từ mọi nơi tìm đến để được lương y Phong chữa bệnh

Hay như bà Mai Thị Cẩm Hương (66 tuổi ngụ xã Phước Hòa, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) bị xương khớp, huyết áp và tiểu đường từ nhiều năm nay đi bệnh viện không thấy có kết quả mà lại tốn kém chi phí, ảnh hưởng đến con cháu. Sau tết nguyên đán 2019 vừa qua, được sự giới  thiệu của hàng xóm nên bà đã qua phòng khám và được lương y Phong xem bệnh. Sau tuần đầu tiên, bà thấy mình đã khỏe ra rất nhiều.  “Cảm ơn lương y Phong, nhờ tài năng và y đức đó mà tôi đã thoát được căn bệnh đua đớn bao năm qua”.

Ngoài bệnh nhân Nguyên, Hương, lương y Phong còn đem lương tâm của người thầy để chữa trị cho không biết bao nhiêu bệnh nhân khác với đủ các căn bệnh khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, từ khó chữa đến tưởng chừng y học phải bó tay.

Theo lương y, “giúp đời giúp người là một việc làm cao đẹp. Và nghề thầy thuốc là một nghề đáng trân quý với những ai đang miệt mài học hỏi, tìm kiếm phương thức chữa bệnh huyền diệu cho nhân loại”.

https://www.youtube.com/watch?v=-nzq3x1uWtw&feature=youtu.be

Để bộ môn Diện Chẩn được phổ biến rộng rãi và được nhiều người ứng dụng chữa bệnh hơn nữa, lương y Phong còn chia sẻ: “tôi rất sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn cho mọi người biết phương pháp này để chăm sóc sức khỏe cho chính mình, gia đình và cho mọi người. Để mỗi chúng ta sẽ là thầy thuốc tự chữa bệnh cho chính mình”.

Mọi thông tin muốn được tư vấn, hỗ trợ sức khỏe từ thầy, quý bạn đọc vui lòng liên hệ:

phòng khám Đông y Thiên Sanh Đường ( số 502 Nguyễn Chí Thanh, Khu phố 2, thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh hoặc theo số điện thoại bên dưới 0913 446 823 để được lương y Phong tận tình hướng dẫn.

Quỳnh Trang

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.