Bài thuốc haySống khỏe

Lương y Cứ A Súa – Chuyên Gia Trị Bệnh Gan Bằng Thuốc Nam

Gan chính là một trong những cơ quan nội tạng lớn của cơ thể thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau. Nó chính là một phần trong hệ tiêu hóa duy trì một số chức năng phổ biến như giải độc, tổng hợp protein cũng như sản sinh ra một số hoạt chất hỗ trợ tiêu hóa. Đồng thời nó còn có rất nhiều các tác dụng khác.

Gan mật là cơ quan hoạt động liên tục, suy yếu theo tuổi tác, không biểu hiện triệu chứng trừ khi tổn thương trầm trọng, vì thế khó phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Mặt khác, phần lớn bệnh gan mật là do những thói quen không tốt: rượu bia, thuốc lá, thực phẩm không an toàn, lối sống không lành mạnh.

Lương y Súa tận tay phơi thuốc

 

Điều trị bệnh viêm gan, xơ gan bằng thuốc Nam là một trong những phương pháp điều trị hữu hiệu giúp ổn định chức năng gan, sức khỏe gan, cân bằng cơ chế thải độc gan và thải độc cơ thể.Hiện nay, tại Lai Châu, chàng thanh niên dân tộc Mông Cứ A Súa đã kế thừa và phát triển thành công bài thuốc gia truyền đặc trị các loại bệnh như: viêm gian B, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, xơ gan, xơ gan cổ trướng và u máu gan. Bài thuốc đã được Sở y tế Lai Châu cấp Giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền và đã đem lại niềm vui, sức khỏe và sự sống cho rất nhiều người mắc bệnh gan trên cả nước.

Bài thuốc gia truyền Gan A Súa đã được Sở Y tế tỉnh Lai Châu cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền năm 2019

Bệnh gan ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Theo thống kê nếu như cách đây mười năm, 70% số người bị xơ gan là do viêm gan siêu vi, 30% do uống quá nhiều rượu bia, sinh hoạt không điều độ thì nay con số này đã ngược lại. Có tới 70% số người bị xơ gan do uống rượu bia. Thực chất, số người bị xơ gan do virut không hề giảm, nhưng số lượng người mắc bệnh gan do uống nhiều rượu bia đã tăng một cách chóng mặt. Do vậy, lương y Cứ A Súa khuyến cáo, mỗi người cần biết giữ gìn sức khỏe, đừng quá buông thả với những cuộc vui, coi thường tính mạng để đến lúc hối hận không kịp.

Theo lương y Cứ A Súa với phương pháp dùng các dược liệu quý đưa virus trong cơ thể về trạng thái “ngủ”, ức chế virus khiến virus không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh nói chung và lá gan nói riêng. Sau khi đã ức chế thành công virus, bài thuốc lại có tác dụng thải độc và khôi phục chức năng gan. Do vậy trung bình bệnh nhân uống khoảng 1 tháng thuốc thì đã cảm nhận thấy sự khác biệt từ cơ thể. Nhu mô gan sẽ mềm mượt trở lại, chức năng gan được phục hồi, sức khỏe phục hồi; đối với các trường hợp xơ gan và xơ gan cổ trướng do rượu bia thì khả năng điều trị thành công cao hơn, bụng trướng to từ 1 đến 3 tháng cũng có thể chữa khỏi, phục hồi lại bình thường, tuy nhiên càng phát hiện và điều trị sớm thì hiệu quả điều trị càng cao; còn đối với gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ thì điều trị từ 1 đến 1,5 tháng có thể khỏi hoàn toàn.

Tùy theo từng loại bệnh gan và bệnh nặng hay nhẹ mà A Súa có tỷ lệ thuốc và phương pháp điều trị khác. Quá trình điều trị được thực hiện bài bản từ khâu khám, chẩn đoán, điều trị và đánh giá kết quả điều trị. Khác hoàn toàn với nhiều hình thức kinh doanh thuốc đông y trôi nổi trên thị trường “có bán thuốc nhưng không có khám bệnh”.

Qua trò chuyện với chúng tôi, mới biết quá trình A Súa đến với nghề thuốc không hề đơn giản, anh bắt đầu theo mẹ lên rừng hái thuốc và chữa bệnh từ năm 2003, phát hiện thấy nhiều điều bí ẩn trong những bài thuốc ấy, bởi có rất nhiều ca bệnh đã điều trị nhiều nơi, bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh trả về nhưng với bài thuốc gia truyền của dòng họ nhà anh có thể chữa khỏi. Là người con của dòng họ được thoát ly ra ngoài xã hội hiện đại, ngoài thời gian bốc thuốc chữa bệnh A Súa còn tích cực tự học các kiến thức về y học hiện đại liên quan đến bệnh gan, đến nay đã hình thành phương pháp điều trị bệnh gan của A Súa là kê thuốc đông y nhưng anh lại vận dụng tây y trong chẩn đoán và đánh giá kết quả điều trị, như: định lượng virus, đo độ xơ hóa của gan, xét nghiệm men gan, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ…có thể nói đây là tư duy hiện đại, phương pháp mới có sự kết nhuần nhuyễn giữa y học hiện đại và y học cổ truyền trong khám chữa bệnh hiện nay.

Qua làm việc với A Súa tại Phòng chẩn trị YHCT – Thuốc chữa bệnh gan A Súa, chúng tôi được biết trong thời gần đây anh đã điều trị cho hàng trăm bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lai Châu và một số tỉnh lân cận, anh chia sẻ “nghề khám chữa bệnh là một nghề đặc biệt và thuốc chữa bệnh cũng là một dạng hàng hóa đặc biệt, ta không thể làm ngơ khi người bệnh không đủ kinh phí điều trị, vì có nhiều trường hợp họ khó khăn thực sự”. Chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian tới A Súa sẽ tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp này đến với những người bệnh thực sự cần.

Mọi thông tin liên hệ trực tiếp

Phòng chẩn trị YHCT – Thuốc chữa bệnh gan A Súa

Địa chỉ: 003, đường Trần Hưng Đạo, P. Đoàn Kết, Tp Lai Châu, tỉnh Lai Châu

Hotline: 0963.997.993 – 0967.997.993

Mail: chuabenhgan123@gmail.com

Website: http://gan123.vn/

https://www.youtube.com/watch?v=UqiP5oKiM3o

https://www.youtube.com/watch?v=o1gk7W_MQ4Y

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.