Tài chính

Lập quỹ đen thể hiện sự thiếu nhất quán của vợ chồng

Tôi năm nay 35 tuổi, vợ tôi 30 tuổi. Chúng tôi lấy nhau được 7 năm, hiện đã có 2 con trai 5 và 3 tuổi. Tôi là nhân viên công ty nhà nước thu nhập khoảng 10 triệu đồng một tháng. Vợ tôi trước đây cũng làm cùng công ty với tôi, sau đó nghỉ làm và kinh doanh buôn bán ở nhà, toàn bộ thu nhập của tôi đưa hết cho vợ, mọi chi tiêu sinh hoạt đều do vợ tôi quản lý.

Gần đây tôi cảm thấy vui vì công việc của vợ tôi gặp nhiều thuận lợi, thu nhập cao và tương đối ổn định. Tuy nhiên khi tôi hỏi đến thu nhập và khoản tích lũy thì vợ tôi không cho biết. Gần đây tôi còn phát hiện vợ giấu tôi một khoản tiền tương đối lớn bằng cách gửi ngân hàng, và cho vay kiểu tín dụng đen. Tôi không biết vợ giấu tôi làm gì, vào mục đích gì.

Từ khi phát hiện, cảm giác của tôi giống như đang bị lừa dối, tôi cảm thấy bị xúc phạm và không còn tin tưởng vợ nữa. Có ai giống như tôi không? Tôi cần một lời khuyên và một cách giải quyết sao cho đẹp nhà đẹp cửa. Thành thật mong muốn sự góp ý của các bạn.

Hiếu

Kết quả hình ảnh cho Vợ giấu tôi lập quỹ đen

Gửi anh Hiếu!

Tôi rất thông cảm với tâm trạng của anh khi phát hiện vợ mình lập quỹ đen. Tuy nhiên, theo tôi không phải tất cả các trường hợp lập quỹ đen đều là xấu. Anh phải tìm hiểu cẩn thận và cặn kẽ, biết đâu sau khi hiểu ra anh lại còn cảm thấy hàm ơn vợ nữa ấy chứ.

Một số lý do mà người phụ nữ có thể lập quỹ đen mang tính tích cực như: Ông chồng tiêu xài không hợp lý, có tiền là chơi cho hết, tiêu vô tội vạ. Ông chồng khá keo kiệt, ích kỷ không muốn giúp đỡ người khó khăn trong khi bà vợ lại là người cởi mở, luôn muốn giúp đỡ người khác và cả hai chưa thể tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này. Để dành cho những dự án lớn trong tương lai: con cái du học, làm nhà, mua nhà, mở rộng kinh doanh.

Và hàng trăm lý do khác nữa nhưng nói chung không mang ý đồ xấu như: đề phòng khi chia tay, có của để phòng thân, nuôi bồ nhí và sẽ có ý định công bố quỹ tại một thời điểm thích hợp nào đó.

Tôi không ủng hộ việc lập quỹ đen, vì cho dù nó có mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực đều thể hiện sự thiếu nhất quán, thiếu sự chia sẻ cảm thông, thiếu sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau giữa cả vợ lẫn chồng. Đã là vợ chồng thì phải đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi và cùng chung mục đích xây dựng gia đình đến đầu bạc răng long, chứ không phải gia đình là để thực hiện những toan tính cho những mưu đồ, vụ lợi nào đó.

Vì theo tôi, bất kỳ một cuộc hôn nhân nào như thế đều đi đến kết cục bi thương mà người lãnh hậu quả nhiều nhất lại là những đứa trẻ vô tội. Tất cả chúng ta ai cũng biết nói dối đều không tốt, nhưng nói dối để xây dựng, hoặc nhằm tránh một hậu quả đáng tiếc hơn thì cũng nên làm. Tuy nhiên, mọi thứ đều cần phải có giới hạn, nếu lạm dụng quá đều không tốt. Hãy tỉnh táo và sáng suốt trong tất cả các quyết định.

Theo VnExpress

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.