Hôn nhân

Làm sao để giữ lửa hôn nhân sau khi sinh con?

Làm sao để giữ lửa hôn nhân sau khi sinh con?
ảnh minh họa

Dưới đây là một số gợi ý để các bà mẹ sau sinh giữ lửa hạnh phúc thành công.

Hẹn hò

Khi em bé chào đời có nghĩa là thời gian dành cho nhau của một cặp vợ chồng bị h.y si.nh rất nhiều. Thỉnh thoảng hãy tìm cách đặt lịch hẹn với anh ấy. Có thể bắt đầu bằng những buổi hẹn đơn giản như cùng đi uống cà phê sáng, cùng xuống phố vào thứ bảy. Sau đó, có thể chuyển qua bữa ăn tối hoặc đi ra ngoài xem một bộ phim…

Bạn có thể rời khỏi con trong một vài giờ khi em bé ngủ hoặc nhờ người thân giữ giúp. Ý tưởng này là để làm cho thời gian và không gian riêng tư chỉ có 2 người xuất hiện thường xuyên, xem đó là ưu tiên trong cuộc sống mới.

Thành thật và mở lòng

Bạn cần chia sẻ với chồng về những mong muốn và kỳ vọng của mình. Thành thật luôn là chìa khóa thành công của hôn nhân, ở bất kỳ thời điểm nào. Nếu chồng bạn muốn bạn lo tất cả mọi việc liên quan đến chăm sóc con còn anh ấy chỉ lo kiếm tiền nhưng bạn muốn việc nhà phải chia đôi 50/50, nhất định phải có thảo luận thẳng thắn đến cùng. Khi bạn muốn được giúp đỡ, hãy đề nghị trực tiếp. Đừng hi vọng ông xã phải hiểu mình kể cả khi bạn không nói ra.

Hãy trò chuyện

Khi có con, bạn dễ bị cuốn vào công việc hàng ngày đến nỗi không còn thời gian trò chuyện cùng nhau. Điều này có thể khiến các bạn khó nói chuyện với nhau và không có lợi cho hôn nhân của bạn. Hãy ngồi lại với nhau, thảo luận về cảm giác của cả hai và những gì các bạn cần và muốn. Đôi khi một cuộc trò chuyện như thế có thể xua tan không khí căng thẳng, giúp vợ chồng đồng cảm với nhau hơn.

Thể hiện tình yêu và sự quan tâm

Chào nhau buổi sáng, buổi tối, hoặc một tin nhắn để cho biết bạn luôn nghĩ đến người ấy; Viết một vài chữ trên mảnh giấy trong phòng ngủ, phòng ăn hoặc phòng tắm hoặc để vào túi áo của anh ấy; Đặt một vài món quà nhỏ thật đáng yêu trong túi áo khoác hoặc bàn làm việc… Những hành động này cũng tốn chút thời gian nhưng nó cho biết bạn luôn nỗ lực vì tình yêu của hai người.

Cho bạn đời có ngày nghỉ trọn vẹn

Chắc chắn bạn có thể dành cho bạn đời của mình một buổi chiều trọn vẹn với bạn bè hoặc thậm chí chỉ để ngủ trưa, trong khi bạn chăm sóc em bé. Có thể pha nước ấm cho anh/cô ấy tắm hoặc một ly nước cam vào phòng làm việc, chứng tỏ bạn luôn còn thời gian để chăm sóc người bạn đời của mình, điều nhỏ nhặt này khiến bạn đời của bạn luôn ủng hộ bạn và rất hạnh phúc.

Dành 5-10 phút để kết nối mỗi ngày

Đừng luôn tập trung vào chuyện con trẻ mà hãy dành mỗi ngày ít nhất 5 phút để hỏi thăm anh ấy về công việc làm, về những điều vui vẻ hoặc khó khăn mà anh có thể gặp phải, về đối tác làm ăn, về bạn bè… Và anh ấy cũng cần có thời gian hỏi về công việc của bạn trong ngày. Bạn hãy tạo thói quen làm việc này và hãy thực sự lắng nghe mà không phán xét và đặt mình vào vị trí của người nói. Đây là những điều có thể kết nối cả hai.

Khi bạn trở thành một bà mẹ bỉm sữa, thời gian bỗng trở nên cực kỳ quý giá. Cuộc sống cá nhân của bạn đột nhiên hạn hẹp. Bạn quá mệt mỏi không thể lên kế hoạch cho bất cứ điều gì ngoài việc chăm con… Nhưng dù gì thì mối q.uan h.ệ vợ chồng là thứ nhất định bạn phải giữ gìn.

Đừng quên chuyện “yêu”

Phụ nữ và đàn ông được Tạo hóa sinh ra theo các cách khác nhau. Một bà mẹ trẻ có thể toàn tâm toàn ý cả ngày (và cả đêm) chăm chút cho đứa con mới sinh. Cánh mày râu thì khác. Chuyện “yêu” luôn là vấn đề lớn đối với họ và các khảo sát cho thấy đàn ông luôn cảm thấy “thiếu thốn” sau khi vợ mình sinh nở.

Thường thì sau sinh, người phụ nữ cần khoảng 6 tuần phục hồi (sinh mổ cần nhiều hơn) để có thể trở lại q.uan h.ệ bình thường. Chị em nên cởi mở và chia sẻ rõ ràng về vấn đề này với chồng để tránh xảy ra xung đột, căng thẳng giữa hai người. Sau khi c,ơ th.ể đã phục hồi, hãy nhớ dành thời gian cho chuyện “yêu”, dù việc chăm sóc con nhỏ có bận rộn đến mấy.

Chăm chút bản thân

Sau sinh, nhiều chị em trở nên mặc cảm, tự ti về hình thức bản thân và cảm thấy mình kém hấp dẫn trong mắt “đức lang quân”. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bạn vẫn có thể vừa cho con bú vừa giảm cân với một chế độ ăn uống tập luyện nhẹ nhàng, hợp lý. Tuy nhiên, các bà mẹ trẻ không nên sốt sắng hi vọng vào việc giảm cân thần kỳ.

Hãy gia hạn cho mình nhanh nhất là khoảng 10 tháng để quay về cân nặng ban đầu. Chị em cũng nên tham khảo những bài tập thể dục “vù.ng kí.n” để cải thiện kích cỡ â.m đ.ạ.o cũng như sức khỏe và tạo hưng phấn hơn trong “chu.yện ấ.y”.

Kiên định với kế hoạch đã lập ra

Khi cả hai vợ chồng đều mệt mỏi, rất có khả năng bạn sẽ gạt bỏ kế hoạch ăn tối hoặc tham dự một sự kiện đã được mời, thay vào đó đơn giản là ở nhà. Cố gắng đừng để điều đó xảy ra. Hãy kiên định với bất kỳ kế hoạch nào bạn đã dự định. Bạn sẽ thấy thoải mái vì được thay đổi không khí và có một khoảng thời gian ra khỏi nhà cùng với chồng.

Theo PV/Xaluan

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.