Gia đình

Khó hiểu trước sự thân thiết thái quá của mẹ vợ và chàng rể

 “Tại sao em đi du lịch mà không nói cho anh biết?”, tiếng Tùng, chồng Hoài nói rít lên qua điện thoại.

– “Em chỉ muốn đi đâu đó cho khuây khỏa vài ngày, xong em sẽ về”, Hoài bình tĩnh đáp lại lời chồng.

– “Nhưng tại sao em lại như thế?”, Tùng vẫn cố gặng hỏi vợ.

– “Không sao cả”, Hoài đáp cộc lốc rồi tắt máy.

 Ban đầu, Tuấn cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng mẹ vợ có ý tốt, quan tâm đến cháu ngoại mỗi đêm. Thế nhưng, một lần vô tình nghe cuộc trò chuyện của bà bên nhà hàng xóm, anh mới nhìn thấu được con người của bà…

Buông điện thoại, Hoài nằm uỵch xuống chiếc giường tại nhà nghỉ cô mới thuê. Thực ra, cô chẳng đi đâu xa, nơi cô đến là một khu du lịch sinh thái không quá ồn ào ở ngoại thành Hà Nội. Từ đó đến nhà cô đang sống chỉ hơn 40 phút chạy xe máy.

Nằm trên giường, Hoài bần thần nghĩ lại những chuyện xảy ra trong thời gian qua…


Khó hiểu khi mẹ vợ và con rể quá thân thiết. Ảnh minh họa

Khó hiểu khi mẹ vợ và con rể quá thân thiết. Ảnh minh họa

Hoài lấy chồng đến nay đã hơn ba năm nhưng vẫn chưa có con. Cuộc sống của vợ chồng cô vẫn êm đềm nhưng không còn mặn nồng như trước.

Chồng Hoài hơn cô 4 tuổi, là một người có học thức, biết đối nhân xử thế. Vì vậy, anh rất được lòng bố mẹ Hoài và anh em họ hàng nhà cô.

Từ khi về làm rể nhà Hoài, chồng cô càng chứng tỏ anh là một chàng rể “có một không hai”. Dù công việc bận rộn đến mấy nhưng hễ nhà Hoài có công to việc lớn gì, anh đều sắp xếp để về phụ giúp gia đình nhà vợ.

Ngày bố cô đột ngột qua đời do tai nạn giao thông, anh đã xin nghỉ cả tuần để về quê lo hậu sự cho bố vợ. Việc lớn, việc bé anh đều xắn tay vào làm. Đám tang của bố Hoài chu toàn cũng là nhờ một phần rất lớn sự xông xáo của con rể.

Cũng chính vì thế, mẹ Hoài rất cảm kích và cảm thấy biết ơn con rể. Sau khi mọi việc xong xuôi, bà đã gọi riêng anh để nói lời cảm ơn.

Từ đó về sau, hễ khi nào nhà có công việc gì, thay vì gọi điện cho con gái, bà lại gọi thẳng cho con rể để thông báo. Ban đầu, Hoài thấy rất vui vì chồng cô không chỉ giúp cô “nở mày nở mặt” với gia đình mà còn thay cô gánh vác mọi việc trong nhà.

Thế nhưng, niềm vui của cô kéo dài chẳng bao lâu thì cô lại thấy có gì đó hơi “bất thường” trong mối quan hệ giữa mẹ và chồng của cô.

Mẹ cô gọi điện cho chồng cô thông báo từ những việc lớn như ma chay, cưới xin, giỗ Tết đến những việc lặt vặt trong gia đình như ống nước hỏng, con chó bị bắt trộm hay lợn lên giá, lời lãi thế nào… Điều đó khiến cô cảm thấy chạnh lòng vì có cảm giác bị mẹ cho ra rìa.

Nhiều lần, Hoài chủ động gọi về cho mẹ để hỏi thăm sức khỏe và tình hình ở nhà nhưng lần nào cũng thế, chỉ được dăm ba câu, mẹ cô đã chuyển ngay sang hỏi về con rể.

Hễ Hoài mở miệng ra than phiền với mẹ về một số thói quen xấu của chồng, lập tức, cô bị mẹ “phủ đầu” ngay. Bà luôn bênh con rể chằm chặp và không quên dặn Hoài phải đối xử tốt với chồng hơn nữa vì người như chồng cô thuộc diện “hiếm có khó tìm” trong thời buổi hiện nay.

Những lần hai vợ chồng về quê, mẹ Hoài thường chuẩn bị rất nhiều đồ ăn ngon để thiết đãi con gái và con rể. Thế nhưng, những món ăn bà làm lại đều là những món yêu thích của chồng cô chứ không phải của cô. Trong bữa ăn, bà liên tục gắp thức ăn cho con rể mà không cần quan tâm, Hoài có ăn gì hay không.

Về phần chồng Hoài, từ khi bố vợ mất, anh cũng tỏ thái độ quan tâm đến mẹ vợ nhiều hơn. Anh luôn là người chủ động bảo Hoài sắp xếp việc để hai vợ chồng về thăm mẹ, thậm chí, có lần Hoài bận không thể về được, anh đã về quê một mình để thăm mẹ vợ.

Rồi chính chồng Hoài cũng là người đưa ra gợi ý đón mẹ vợ lên sống chung với vợ chồng cô. Nếu như bình thường, đáng lẽ ra, Hoài phải vui vì hiếm khi có chàng rể nào lại chủ động muốn sống chung cùng mẹ vợ.

Tuy nhiên, cô lại không thể nào thoải mái được. Không phải cô không muốn sống cùng với mẹ nhưng sự thân thiết thái quá giữa mẹ và chồng cô đã khiến cô do dự.

Hoài cảm thấy từ ngày có con rể, tình cảm của mẹ dành cho cô không còn được như trước. Cô luôn có suy nghĩ, nếu đón mẹ về ở chung, có lẽ, cô sẽ thành… người thừa trong chính gia đình của mình.

Vì vậy, suốt thời gian qua, Hoài cứ sống trong nỗi khó chịu khó diễn tả. Có lẽ nào cô lại đang ghen? Nhưng, cô ghen với ai?

Đó chính là lý do cô chạy trốn đến một nơi yên tĩnh để suy nghĩ cho thật kỹ về những chuyện đã qua, về việc cô có cả nghĩ và suy diễn trước sự thân thiết thái quá giữa mẹ đẻ và chồng của cô hay không.

Theo Ngân Bình/Giadinhnet

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.