Tin tức

Hướng dẫn cách nhận biết xoong nồi sử dụng cho bếp từ.

Vậy làm thế nào để nhận biết xoong nồi sử dụng cho bếp từ ? Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Bếp từ sử dụng nồi nào

1. Có phải bế từ dùng được tất cả các loại nồi? 

– Trước đây khi sử dụng các loại bếp khác như bếp gas hoặc bếp hồng ngoài chắc chắn các chị em vẫn có những bộ nồi cũ và thắc mắc liệu khi sử dụng bếp từ những chiếc nồi này có sử dụng được nữa hay không?

tấm truyền nhiệt bếp từ

+ Đối vớ những loại nồi như thuỷ tinh hay nồi không nhiễm từ mà nhân viên bên tư vấn cho bạn có thể sử dụng được trên bếp từ thì hoàn toàn là sai nhé, điều đó không thể xẩy ra  vì thuỷ tinh là vật liệu không nhiễm từ và không dẫn điện thì làm sao có thể nấu được. Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí mua những bộ xoong nồi mới, có thể mua thêm tấm chuyển nhiệt. Bếp sẽ làm nóng tấm chuyển nhiệt và truyền nhiệt lên nồi, cơ chế sẽ như bếp hồng ngoại vậy.

+ Tuy nhiên về lâu dài các bạn không nên quá lạm dụng tấm truyền nhiệt này, vì khi tấm này nóng lên sẽ ảnh hưởng không tốt đến mặt kính của bếp từ, hơn thế nữa nó còn tốn điện hơn.

+ Không ít các bà nội trợ nghĩ rằng nồi cứ hút nam châm là có thể sử dụng cho bếp từ và điều này cũng làm không ít bà nội trợ gặp rắc rối như : chảo sử dụng tốn dầu vì bị cong ở giữa, nồi mỏng bếp làm nóng nhanh khiến thức ăn dễ cháy…

2. Bếp từ sử dụng loại nồi nào?

– Câu trả lời chính là những loại xoong nồi được sử dụng chất liệu nhiễm từ hoặc đáy nồi nhiễm từ, những loại nồi này mới tận dụng được hết hiệu suất của bếp.

–  Tuy bếp kén nồi nhưng đổi lại nó hoạt động rất hiệu quả, Khả năng nấu nướng của bếp từ lên tới 90% và tiết kiệm đến 50% năng lượng cũng như thời gian nấu nướng,trong khi bếp gas chỉ đạt 40 – 50% hiệu quả nấu nướng.

– Những loại nồi chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng:

nồi sử dụng cho bếp từ

+ Nồi làm bằng chất liệu gang hoặc gang  được tráng men: Trong thành phần của gang có chứa sắt nên Nồi bằng gang có chứa từ tính, do đó có thể sử dụng được.Chúng ta cũng có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của nồi, chảo bằng gang.

+ Nồi hoặc đáy nồi được làm từ inox : Do inox 430 có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, vì trong thành phần của inox 430 có chứa sắt, chúng ta có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của Inox 430. Nồi được làm bằng chất liệu này thằng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt nhiều và trống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu. Lưu ý khi chọn nồi inox thì lên chọn loại có chống dính, chống han gỉ để ngăn ngừa sự phản ứng của thực phẩm.

+ Khi các bạn đi siêu thị hay các cửa hàng thiết bị nhà bếp để lựa chọn xoong nồi thì các bạn cũng có thể kiểm tra trên nồi hoặc đáy nồi các nhãn có dòng chữ induction hoặc ký hiệu từ trường là nồi có thể sử dụng cho bếp từ.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp được quý vị cũng như các bạn có thể tự mình lựa chọn được những chiếc nồi phù hợp và ưng ý nhất.

Theo Nguồn: bepdongduong.vn/bep-dien-tu-su-dung-noi-nao.html

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.