Tin tức

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát giúp kéo dài tuổi thọ

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát
Mỗi loại máy rửa bát sẽ có cấu tạo và các thức vận hành khác nhau, do đó để sử dụng máy rửa bát đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cho máy thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Thông thường sách hướng dẫn luôn được kèm theo máy, nếu bị mất bạn có thể liên hệ với cửa hàng đã mua hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất để đọc hoặc tải tài liệu hướng dẫn sử dụng về.

2. Sử dụng bột rửa chuyên dùng cho máy rửa bát

Bột rửa bát chuyên dụng – Finish
Khi đi mua máy rửa bát các bạn sẽ được tư vấn và khuyến cáo mua bột rửa hoặc nước rửa chuyên dùng cho máy. Bởi nước rửa thông thường bên ngoài không những không rửa sạch bát mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Sử dụng bột rửa chuyên dùng là một bí quyết sử giúp máy rửa bát vận hành tốt, hiệu quả và bền bỉ hơn.
Trên bao bì của những loại bột rửa dùng cho máy rửa bát sẽ ghi rõ dùng cho loại máy rửa bát nào. Việc sử dụng bột rửa hay nước rửa đúng với các loại máy rửa bát sẽ giúp đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó, trên bao bì cũng có in hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng khi rửa. Nếu cho ít thì sẽ không rửa sạch được bát đũa, ngược lại nếu cho quá nhiều thì bột rửa, nước rửa có thể sẽ không được xả sạch hết.

3. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa bát định kỳ

Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên
Sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa bát sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ máy tốt hơn. Cách vệ sinh và sử dụng máy rửa bát đúng cách phần lớn ở các hãng là như nhau. Để vệ sinh bạn chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzene hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.
Sau khi rửa xong phải lau chùi sạch sẽ ngăn chứa bột rửa để tránh bị đóng khô. Lau chùi sạch nước trên và xung quanh máy rửa bát để tránh làm cho các bộ phận bằng kim loại bị gỉ sét. Luôn giữ vệ sinh thông thoáng khu vực máy rửa bát để tránh bị ẩm ướt và tắt nguồn điện khi không sử dụng.
Theo PV/Vanphuc.com

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.