Gia đình

Hương Baby bất chấp nguy hiểm để sinh con thứ ba

 Mới sinh con thứ ba được hơn một tháng, chị đã trở lại với công việc. Áp lực nào khiến chị phải tái xuất sớm đến thế?

– Hiện tại, tôi có 2 cơ sở làm đẹp tại Hà Nội và Sài Gòn cùng một hệ thống phân phối mỹ phẩm với hơn 500 đại lý khắp cả nước lẫn nước ngoài. Công việc rất bộn bề nên tôi không thể bỏ bê quá lâu được và bắt buộc phải quay lại để điều hành hệ thống.

– Từ khi chị có bầu em bé thứ ba, ông xã chị – ca sĩ Tuấn Hưng – thường xuyên viết những lời ngọt ngào cho vợ và bày tỏ sự biết ơn vì chị đã sinh cho anh 3 người con. Chị cảm thấy thế nào khi đọc được những dòng ấy?

– Tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm tính mạng để sinh con thứ ba. Tuy nhiên, giống như bao nhiêu phụ nữ khác, tôi hy sinh cho chồng con không phải vì mong được đền đáp mà chỉ hy vọng những gì mình làm cho gia đình được người thân thấu hiểu và ghi nhận. Khi đọc những dòng chữ ngọt ngào chồng viết để cảm ơn mình, tôi thấy hạnh phúc vì biết anh hiểu những gì tôi đã trải qua. Bao nhiêu mệt mỏi, vất vả hay sự hy sinh cho chồng con tôi thấy đều vô cùng xứng đáng.

Gia đình nhỏ của Tuấn Hưng - Hương Baby. Em bé thứ ba chào đời hôm 5/8/2019.

Gia đình nhỏ của Tuấn Hưng – Hương Baby. Em bé thứ ba chào đời hôm 5/8/2019.

– Tại sao anh chị quyết định có con thứ ba dù biết có thể nguy hiểm đến tính mạng? 

– Ban đầu, vợ chồng tôi không có ý định sinh thêm. Phụ nữ sau mỗi lần sinh nở đều cần rất nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe và vết mổ cũng phải mất mấy năm mới lành hẳn ở bên trong. Khi con gái thứ hai mới hơn một tuổi, bản thân tôi chưa sẵn sàng về sức khỏe và tinh thần để có thai lần nữa.

Lúc mới biết mình có bầu em bé thứ ba, tôi hơi bối rối vì chưa chuẩn bị tinh thần. Không tính đến việc sức khỏe chưa kịp hồi phục hẳn sau lần sinh thứ hai thì việc sinh mổ lần thứ ba trong vòng 5 năm với bất kỳ phụ nữ nào cũng là điều nguy hiểm. Bên cạnh đó, lần nào bầu bí tôi cũng rất mệt mỏi vì nghén nặng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày trong khi công việc kinh doanh rất bận. Những điều ấy khiến tôi hoang mang, không biết phải làm sao lúc đó.

Tôi chia sẻ với chồng và đã được anh ấy động viên rất nhiều. Vợ chồng tôi cùng ngẫm thấy con đã đến với chúng tôi như một cái duyên được định sẵn và mình phải có phúc lắm mới “nhỡ nhàng” như vậy. Biết có thể nguy hiểm khi sinh mổ lần 3 nhưng chúng tôi thấy đó là định mệnh và một chút thử thách càng làm mình yêu con hơn, tình mẫu tử càng đáng quý hơn. Trong suốt quá trình mang thai, tôi có bác sĩ theo dõi thường xuyên để em bé trong bụng không to quá, tránh ảnh hưởng đến vết mổ nên mọi chuyện may mắn diễn ra thuận lợi.

– Ông xã chăm sóc chị như thế nào trong thời gian mang thai lần 3? 

– Ai nhìn thấy tôi cũng bảo sao liều thế, 5 năm đẻ 3 lần là quá dày và thực tế có nhiều bà mẹ bị bục tử cung, nguy hiểm tính mạng khi đẻ mổ sát như vậy. Anh Hưng cũng rất lo lắng cho vợ, nhất là thời gian tôi chuẩn bị sinh. Anh ấy không bao giờ nói ra, lúc nào cũng chỉ động viên và lặng lẽ bên cạnh quan tâm để tránh cho vợ bị ảnh hưởng tâm lý, nhưng tôi biết chắc chắn chồng lo cho mình đến mất ăn mất ngủ đấy (cười).

Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy nếu phải liều thế chứ liều nữa thì mình vẫn chấp nhận để gia đình có thêm một thiên thần đáng yêu như thế này.

– Chị thấy Tuấn Hưng thay đổi thế nào từ khi trở thành ông bố 3 con?

– Sau mỗi lần tôi sinh con, anh lại thay đổi nhiều hơn và giờ đã là người đàn ông chững chạc, chín chắn trong cuộc sống rồi. Biết tính vợ hay suy nghĩ và nhạy cảm nên khi nói chuyện hoặc bàn luận về một vấn đề gì đó, anh rất hay động viên và không bao giờ nói những từ nhạy cảm làm tôi phải suy nghĩ.

Từ khi có bé Sâm, anh ấy thường xuyên thức đêm trông con để nói chuyện với vợ. Có những hôm đi làm về mệt, anh vẫn cố thức cùng vợ và đến khi buồn ngủ quá thì thiếp đi. Quay ra đã thấy anh ngủ gật, tôi thấy đáng yêu vô cùng và cảm thấy hạnh phúc vì có chồng lúc nào cũng sẵn sàng chia sẻ với mình.

Anh ấy làm gì cũng muốn bên cạnh vợ, làm cùng vợ và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với vợ mọi thứ. Đối với tôi, đó có lẽ là điều lãng mạn nhất mà chồng dành cho mình.

Vợ chồng Tuấn Hưng thường xuyên thành thời gian riêng cho nhau dù rất bận rộn với công việc và 3 con nhỏ.

Vợ chồng Tuấn Hưng thường xuyên thành thời gian riêng cho nhau dù rất bận rộn với công việc và 3 con nhỏ.

– Chị đối diện với chứng trầm cảm sau sinh thế nào? 

– Trầm cảm sau sinh là điều khó tránh khỏi với bất kỳ bà mẹ nào vì khi bầu và mới sinh, phụ nữ nhạy cảm hơn rất nhiều và rất dễ tủi thân. Tôi may mắn được gia đình, chồng con quan tâm, chăm sóc rất kỹ nên tinh thần rất thoải mái và có thể cân bằng được cảm xúc. Thời gian tôi mới sinh, chồng lúc nào cũng ở bên cạnh cùng tôi chăm con. Hai vợ chồng thường xuyên nói chuyện nên tôi gần như không gặp vấn đề phải suy nghĩ hay tủi thân.

– Vừa chăm 3 con nhỏ vừa điều hành công việc kinh doanh, chị cân bằng cuộc sống ra sao?

– Có thêm một đứa con khiến tôi bận rộn hơn một chút. Tôi phải dành nhiều thời gian hơn cho việc để ý các con cũng như vun vén gia đình. Bên cạnh đó, tôi vẫn phải làm việc để đảm bảo hệ thống được vận hành trơn tru.

Khoảng thời gian bé Sâm mới chào đời là áp lực nhất với tôi. Con thức đêm nên tôi gần như cũng thức trắng để trông con. Thiếu ngủ cộng với những nỗi lo lắng, trăn trở khi chăm bé sơ sinh khiến tôi rất mệt. May mắn là tôi được chồng hỗ trợ cả trong cuộc sống lẫn công việc. Vợ chồng tôi luôn san sẻ mọi thứ cùng nhau nên tôi cũng thấy mọi thứ nhẹ nhàng đi rất nhiều.

– Rất nhiều người ngưỡng mộ cuộc sống viên mãn mà chị đang có với gia đình hạnh phúc và sự nghiệp thành công. Về phía mình, chị nghĩ gì? 

– Tôi biết rằng tìm được tri kỷ để làm vợ chồng, cùng san sẻ và bên cạnh nhau những lúc khó khăn để có được hạnh phúc thực sự không phải là điều dễ dàng. Vợ chồng tôi đã trải qua rất nhiều sóng gió, khó khăn, mệt mỏi mới có được ngày hôm nay nên cả hai đều ý thức được đâu là giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống của mình để cùng cố gắng giữ gìn hạnh phúc. Với tôi, gia đình vẫn luôn là số một. Chồng tôi là người từng trải nên có lẽ cũng tự biết được đâu là giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Vì vậy, anh luôn cùng tôi vun vén gia đình.

Dù rất bận với công việc và con cái, vợ chồng tôi vẫn cố gắng dành riêng thời gian cho nhau. Tôi làm gì cũng đều nói với chồng và ngược lại, anh ấy cũng vậy. Chúng tôi rất tôn trọng, quan tâm “nửa kia”, thường đi cùng nhau mọi nơi có thể và làm gì cũng có người kia ở bên. Hai vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc thì gia đình mới êm ấm, con cái ngoan ngoãn, vui vẻ và công việc mới suôn sẻ được.

Nhan sắc của Hương Baby sau 2 tháng sinh con thứ ba.

Nhan sắc của Hương Baby sau 2 tháng sinh con thứ ba.

– Tái xuất tại các sự kiện sau vài tháng sinh nở, chị nhận rất nhiều lời khen về ngoại hình. Bí quyết của chị là gì?

– Sau khi sinh một tháng, tôi bắt buộc phải xuất hiện ở sự kiện khai trương cửa hàng của một người bạn thân. May mắn là khi ấy tôi được mọi người dành nhiều lời khen cho ngoại hình. Có lẽ do lúc bầu tôi không lên cân quá nhiều nên khi đẻ xong cũng nhanh lại dáng. Trong một tháng đầu tiên, tôi xuống gần 7 kg vì cho con bú sữa mẹ và thường xuyên thức đêm trông con, mỗi ngày chỉ được ngủ vài tiếng.

Thời kỳ bầu bí, tôi rất chịu khó chăm sóc da bằng cách thường xuyên đi spa, đắp mặt nạ. Tôi còn tích cực làm đẹp tại nhà bằng các phương pháp dân gian như tắm rượu gừng nghệ, uống các loại thảo mộc như nghệ, mật ong tam thất… Bên cạnh đó, việc luôn có chồng ở bên và suy nghĩ tích cực cũng giúp tôi nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài như trước khi sinh.

Theo Chi Anh/Ngoisaonet

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.