Gia đìnhHôn nhân

Hôn Nhân đổ vỡ – Ly Hôn với 3 Lý do Không Thể Ngờ

Đừng để cuộc hôn nhân của mình kết thúc bằng hai từ ly hôn với những lý do không ngờ.

Tưởng chừng như những lý do vô cùng đơn giản, bất ngờ lại trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến hạnh phúc, hôn nhân của đa số các cặp đôi vợ chồng trẻ và dẫn đến ly hôn. Một số lý do khiến chị em ngã ngửa vì không thể ngờ.

  1.  Bước vào hôn nhân khi quá trẻ
Kết hôn khi còn quá trẻ, khi chưa nhận thức được trách nhiệm sẽ dẫn đến ly hôn. Ảnh nguồn internet.
Kết hôn khi còn quá trẻ, khi chưa nhận thức được trách nhiệm sẽ dẫn đến ly hôn. Ảnh nguồn internet.

Theo kết quả sưu tầm qua Wiki thì có đến hơn 45% tỷ lệ các cặp kết hôn ở độ tuổi 18 – 23 tuổi ly hôn. Thực tế, nhiều người nghĩ ở độ tuổi sớm hơn như vậy vào những thập kỷ trước họ cũng kết hôn và sinh con mà không có dấu hiệu hôn nhân đổ vỡ, ly hôn. Dù vậy nhưng những thập kỷ gần đây tỷ lệ ly hôn ngày một cao, do các cặp đôi còn quá trẻ, chưa có nhiều sự trải nghiệm xã hội hay nói cách khác là vẫn nằm trong vòng bao bọc của bố mẹ. 

Do đó khi bước vào hôn nhân, các bạn trẻ thiếu sự trải nghiệm sự đời sẽ không đủ khả năng để vượt qua nó. Họ chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ từ gia đình mà quên mất trách nhiệm mình cần thực hiện với mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy kết hôn ở độ tuổi quá trẻ sẽ dễ dàng khiến các bạn trẻ vướng phải hôn nhân đổ vỡ và đi đến quyết định ly hôn. 

2. Ít hoặc không được giáo dục trước hôn nhân 

Nên tham gia các khóa giáo dục hôn nhân để tránh những vấn đề không đáng có trong hôn nhân. Ảnh nguồn internet.
Nên tham gia các khóa giáo dục hôn nhân để tránh những vấn đề không đáng có trong hôn nhân. Ảnh nguồn internet.

Ở nước ta việc giáo dục trước hôn nhân không được diễn ra thường xuyên, thậm chí là không hề có ở nhiều nơi. Tưởng như đó là những kinh nghiệm từ bố mẹ, anh chị truyền lại, nhưng đó chỉ là một phần ở khía cạnh chủ quan  không thể áp dụng trong mọi hoàn cảnh, điều kiện. Vì vậy, thiếu giáo dục trước hôn nhân sẽ dẫn đến thiếu kinh nghiệm giải quyết các mâu thuẫn, xung đột, thiếu sự tinh tế khi nhìn nhận một vấn đề trong gia đình,.. dẫn đến những hành động sai trái, lầm lỡ kéo bi kịch hôn nhân đổ vỡ xảy ra nhanh hơn. 

Do đó để có được một gia đình hạnh phúc, thì các bạn trẻ nên tham gia những khóa tìm hiểu, trau dồi kinh nghiệm hôn nhân trước khi bắt đầu với nó hay để cải thiện tình trạng tiêu cực trong mối quan hệ vợ chồng hiện tại.  

  1. Quá quan tâm đến đối phương cũng có thể khiến hôn nhân đổ vỡ
Đừng để sự quan tâm của bạn trở thành sự gò bó, khó chịu với đối phương. Ảnh nguồn internet.
Đừng để sự quan tâm của bạn trở thành sự gò bó, khó chịu với đối phương. Ảnh nguồn internet.

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế thì đa số các cặp vợ chồng đều mắc phải triệu chứng Quan tâm đối phương không đúng cách, gây cảm giác chiếm hữu và bị kiểm soát cho đối phương. Quan tâm đúng cách là một dấu hiệu tốt thể hiện sự yêu thương, quý trọng nhưng cũng chỉ nên quan tâm có điểm dừng bởi chỉ cần hơi quá, những điều tưởng chừng tốt đẹp mà bạn dành cho người ta lại trở thành sự gò bó, khó chịu. Điều đó vô tình đẩy đối phương vào thế bị kiểm soát, áp đặt và chiếm hữu. Do vậy, quan tâm cũng cần có sự tinh tế để tránh những hiểu lầm không đáng có và dẫn đến những vướng mắc khó giải quyết dẫn đến hôn nhân đổ vỡ và buộc phải ly hôn. 

Để tránh một đời lầm lỡ, thất bại trong tình yêu, hôn nhân đổ vỡ với những lý do vu vơ thì các bạn trẻ hay những người đã có gia đình cần thường xuyên trau dồi những kiến thức về hôn nhân để không phải đối mặt với những điều đáng tiếc.

Theo camnanggiadinh.com.vn

 

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.