Tài chính

Gợi ý chi tiêu gia đình 3 người thu nhập 17 triệu để dành 5,5 triệu

heo bà nội trợ tên Lê Thị Hải, 45 tuổi – một người có kinh nghiệm chi tiêu thì để chi tiêu khoa học cho 1 gia đình với tổng thu nhập 17 triệu không quá khó. Thậm chí với gợi ý chi tiêu này, mỗi gia đình vẫn có thể để dành được 1 khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng khoảng 2-3 triệu đồng.

Cụ thể, theo bà nội trợ này nên liệt kê các khoản cụ thể/tháng và cứ vậy làm theo:

Tiền tiết kiệm: 5 triệu đồng

Theo chị Hải, sau khi nhận được lương tháng, vợ hoặc chồng nên gạt ra 1 số tiền tiết kiệm khoảng 5 triệu đồng/tháng. Số tiền này nên gửi ngân hàng theo dạng tiết kiệm tích lũy tiền lương.

Nếu công ty trả lương cho nhân viên qua tài khoản ngân hàng, bạn nên đăng ký tài khoản tiết kiệm với chính ngân hàng đó. Vì thế, khi đên kỳ lương ngân hàng sẽ tự động chuyển số tiền mà bạn đã đăng ký từ tài khoản lương sang tài khoản tiết kiệm.

Gia đình - Gợi ý chi tiêu gia đình 3 người thu nhập 17 triệu để dành 5,5 triệu

 Với 2 vợ chồng và 1 con nhỏ, bạn có thể dành tiền ăn khoảng 4 triệu đồng là cũng vừa vặn cho cả nhà. Ảnh minh họa.

Tiền ăn: 4 triệu

Với 2 vợ chồng và 1 con nhỏ, bạn có thể dành tiền ăn khoảng 4 triệu đồng là cũng vừa vặn cho cả nhà. Tuy nhiên với điều kiện, bạn phải lên kế hoạch nấu ăn tại nhà, không đi ăn hàng và biết cách chế biến nhiều món ăn đa dạng để không ngán.

Tiền đóng học cho con: 2 triệu

Nếu con bạn còn nhỏ phải đang đi gửi lớp hoặc đã đi học thì bạn đều cần số tiền này để cho con đi học. Tất nhiên, vì không biết rõ cụ thể tuổi của các bé nên tiền học chị Hải giới hạn trong khoảng trung bình trên.

Tiền sữa, váng sữa cho con: 1 triệu

Trẻ con thường khá tốn kém chuyện tiền sữa, váng sữa hay quà vặt nho nhỏ khác. Bởi thế, số tiền cố định mà các gia đình nên chi tiêu là khoảng 1 triệu đồng. Với số tiền này, bạn khá rủng rỉnh khi mua sữa nội cho bé uống cả tháng.

Tiền mua xà phòng, dầu gội, sữa tắm, dầu ăn + linh tinh: 1 triệu

Mỗi tháng bạn cần dành 1 khoản tiền để mua sắm chi tiêu những vật dụng sinh hoạt trong nhà và nhiều thứ lặt vặt mắm muối khác. Vì thế, bạn nên để dành số tiền khoảng 1 triệu động cho những chi tiêu này.

Tiền điện nước, điện thoại, internet: 1 triệu

Điện nước trong nhà cũng là vấn đề đáng lưu tâm hàng tháng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi nhà mà tiền này có thể cao hay thấp.

Nhưng trung bình 1 tháng nhà 3 người lại đi làm hết cả ngày thì số tiền này sẽ vào khoảng 300 ngàn đồng. Tiếp đó là tiền net và tiền điện thoại cũng sẽ khoảng chừng đó.

Tiền xăng xe 2 vợ chồng đi làm: 500 ngàn đồng

Tiền xăng xe nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào tính chất công việc và quãng đường của 2 vợ chồng đi làm. Nhưng nếu đi làm dưới 10km thì tiền xăng xe 2 vợ chồng ước tính khoảng 500 ngàn đồng/tháng.

Gia đình - Gợi ý chi tiêu gia đình 3 người thu nhập 17 triệu để dành 5,5 triệu (Hình 2).

 Ảnh minh họa.

Tiền hiếu hỷ, ốm đau: 2 triệu

Số tiền hiếu hỷ, sinh nhật, ốm đau này dù không tháng nào giống tháng nào nhưng bạn cũng nên dành riêng một khoản dự phòng cho những việc có thể phát sinh trong tháng như đi thăm người ốm, được mời tân gia, đám cưới, xe hỏng, mua sắm quần áo…

Nếu mỗi tháng số tiền này không sử dụng đến hoặc sử dụng còn thừa bạn nên để số tiền này vào tài khoản. Nếu không bạn sẽ lỡ tay tiêu mất.

Tiền mua sắm quần áo: 1 triệu

Dù không phải tháng nào bạn cũng có hứng mua sắm quần áo mới nhưng cũng nên để dành ra 1 khoản tiền để mua sắm mỹ phẩm, chiếc quần áo mới cho bạn hoặc cho con.

Tổng chi: 12,5 triệu đồng

Tiết kiệm: 5,5 triệu đồng

Theo Thanh Thư/Nguoiduatin

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.