Sống khỏe

Gặp lương y Nguyễn Trọng Nhung với phương pháp chữa bệnh bằng Thập thủ đạo “kỳ diệu”

Người kế thừa và phát huy Thập Thủ Đạo

Là người được học hành, tiếp xúc với y học sớm, cộng với quá trình hơn 30 năm chịu khó tìm tòi học hỏi, lương y Nguyễn Trọng Nhung dường như đã không còn là người thầy xa lạ với những ai đang sống tại Hà Nội qua phương pháp chữa bệnh Thập thủ đạo cho cộng đồng.

Theo lương y Nguyễn Trọng Nhung – Phó Chủ tịch Hội bấm huyệt Thập Thủ Đạo VN kiêm Giám đốc Trung tâm bấm huyệt Thập Thủ Đạo chia sẻ, có một hệ thống huyệt đạo phân bố khắp cơ thể con người. Huyệt là nơi kích thích dẫn chuyền hệ thần kinh, gân cơ, khí huyết, nằm ở một vị trí cố định trên cơ thể con người. Đặc biệt môn bấm huyệt của thập thủ đạo là thủ pháp bấm, khóa dẫn truyền đến bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể cần phục hồi chức năng của cơ quan đó. Việc kích thích tại những huyệt vị này (bằng xoa bóp bấm huyệt, day ấn, véo) dẫn truyền đến các vùng bệnh nhằm đạt được kết quả điều trị như mong muốn.

Lương y Nguyễn Trọng Nhung

Qua quá trình làm việc nhiều năm, lương y Nhung đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, giới thiệu và phổ biến bộ môn bấm huyệt Thập Thủ Đạo của cố lương y Huỳnh Thị Lịch ra cộng đồng. Hơn 30 năm nay lương y đã thực hiện chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân với nhiều bệnh khác nhau trên mọi miền tổ quốc.

Thập thủ đạo là phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn tuy nhiên không phải ai cũng có thể chữa được như lương y Nhung. Lương y vừa có tấm lòng, tài năng, năng lực cao.

https://www.facebook.com/nhung.nguyentrong.142/videos/vb.100027058133120/195506621361274/?type=2&video_source=user_video_tab

Nhiều bệnh nhân lương y chỉ cần bấm huyệt 1 lần là khỏi, nhiều người nghiên cứu chưa sâu bấm huyệt cả chục lần cũng không thấy hiệu quả. Có những người phải mất 3 năm chỉ để quan sát đôi tay cố lương y Nhung cũng chưa học hết được cách bấm huyệt thập thủ đạo.

Lương y Nguyễn Trọng Nhung – Lương y tài năng xuất sắc bàn tay vàng – bắt mạch kê đơn.

Nhân chứng sống cho thấy tay nghề và y đức lương y Nguyễn Trọng Nhung

Đã có quá nhiều những lời cảm ơn, sự biết ơn sâu sắc đến lương y Nhung về đôi bàn tay khéo léo kì diệu của ông đã chữa bách bệnh cho bao người. Lương y đã chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó như: trẻ liệt, bại não, tai biến, xương khớp,… bằng phương pháp khai thông các huyệt đạo, làm nóng ấm cơ thể.

Trong đó, chúng tôi xin nêu ra một vài trường hợp tiêu biểu như ông Nguyễn Mạnh Hà, ở Hải Phòng, bị đau vai gáy và teo gối phải. Dù đã chạy chữa, tốn kém nhiều nhưng hầu như không có kết quà khiến ông Hà vô cùng thất vọng. May mắn thay, ông vô tình biết đến lương y Nhung qua báo chí truyền hình và tìm đến ông như sự cứu cánh nhưng cũng không hi vọng nhiều. Tuy nhiên, sau 7 ngày bấm huyệt ông đã khỏi dứt điểm.

Một trường hợp nữa là cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên ở Lào Cai bị liệt cả hai chân, nhưng chỉ sau 4 ngày bấm huyệt đã đi lại bình thường,… Không chỉ điều trị cho bệnh nhân trong nước, thầy còn chữa trị thành công cho rất nhiều ca bệnh người nước ngoài, điển hình như ông Vaclau Herman, cộng hòa Séc bị đau dây thần kinh liên sườn sau 3 ngày điều trị đã khỏi.

Ngoài những bệnh nhân trên, lương y Nguyễn Trọng Nhung còn chữa trị cho không biết bao nhiêu bệnh nhân khác với đủ các căn bệnh khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, từ khó chữa đến tưởng chừng y học phải bó tay.

Năm 2018, lương y Nguyễn Trọng Nhung và Hội bấm huyệt Thập Thủ Đạo được vinh danh trên Bảng vàng gia tộc nghề truyền thống Việt Nam, tại buổi lễ trao giải phong tặng Danh hiệu Làng nghề Việt Nam lần thứ VIII, được tổ chức tại thành phố Hà Nội.

Lương y Nguyễn Trọng NhungNgười thầy thuốc của Nhân dân năm 2018

Bên cạnh đó, lương y Nhung còn vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý khác như: Bảng vàng chứng nhận “Người thầy thuốc của Nhân dân năm 2018”, chứng nhận “Lương y xuất sắc bàn tay vàng – bắt mạch kê đơn” do Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á – Việt Nam tổ chức, Lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng,…

Mong muốn được truyền bá rộng rãi phương pháp chữa bệnh Thập Thủ Đạo, để mỗi người dân Việt Nam hay bạn bè quốc tế là “một thầy thuốc” có thể tự khám, chữa bệnh cho chính những người thân yêu trong gia đình chúng ta, lương y Nguyễn Trọng Nhung đã tổ chức đào tạo truyền nghề ngay tại chính trung tâm. Sau 3 tháng học tập, học viên có thể thực hành luyện khí công hoặc ngồi thiền rèn luyện sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình hoặc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng xã hội.

Mọi thông tin muốn được tư vấn, hỗ trợ sức khỏe từ lương y Nhung, quý bạn đọc vui lòng liên hệ:

Lương Y Nguyễn Trọng Nhung –Phó Chủ tịch Hội bấm huyệt Thập Thủ ĐạoVN kiêm Giám đốc Trung tâm bấm huyệt Thập Thủ Đạo.

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 05, ngõ 155, Đường Cầu giấy, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 13 C4, tổ 28, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại: 0915 378 472

Quỳnh Trang

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.