0936890955
299 Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàng
Copy link

Đừng tìm việc làm quản lý nếu bạn thiếu 4 năng này

| 387 Lượt xem

liên hệ

Đừng tìm việc làm quản lý nếu bạn thiếu 4 năng này,Trở thành một người quản lý giỏi chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để đạt được vị trí này chúng ta phải nỗ lực rất nhiều, cống hiến rất nhiều. Nhưng chỉ nỗ lực thôi chưa đủ. Một người quản lý giống như một vị thuyền trưởng, một thuyền trưởng giỏi sẽ dẫn dắt thuyền viên chinh phục những hải lý xa xôi.

 

Trở thành một người quản lý giỏi chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để đạt được vị trí này chúng ta phải nỗ lực rất nhiều, cống hiến rất nhiều. Nhưng chỉ nỗ lực thôi chưa đủ. Một người quản lý giống như một vị thuyền trưởng, một thuyền trưởng giỏi sẽ dẫn dắt thuyền viên chinh phục những hải lý xa xôi. Một thuyền trưởng kém cỏi sẽ khiến con thuyền chỉ mãi loanh quanh gần bờ. Vì vậy, đừng vội vàng tìm việc làm quản lý nếu bạn còn thiếu 4 kỹ năng quan trọng sau.

Kỹ năng chuyên môn và kiến thức tổng thể sâu rộng về ngành nghề

Đến nay, rất nhiều người vẫn ngây thơ cho rằng chỉ cần có khả năng lãnh đạo là có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng tại Thủ Đức, TPHCM hay Hà Nội và thuận lợi ngồi vào vị trí quản lý mà không cần phải giỏi chuyên môn. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu là người đứng đầu một công ty, liệu bạn có tuyển một người có kinh nghiệm quản lý ở lĩnh vực tài chính ngân hàng làm quản lý ở mảng điện tử viễn thông hay không?

Bên cạnh năng lực chuyên môn, bạn phải là người có kiến thức sâu rộng nhất và có khả năng bao quát mọi đầu mục công việc của phòng ban mà mình phụ trách. Nếu bạn không có kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn khó lòng nhận ra những sai sót trong quá trình thực hiện công việc của nhân viên để kịp thời điều chỉnh. Thậm chí, bạn có thể bị cấp dưới qua mặt mà không hề hay biết. Vì lẽ đó, để công việc được trôi chảy, thuận lợi, người quản lý ngoài chuyên môn tốt còn phải có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực liên quan để có thể hỗ trợ nhân viên khi gặp khó khăn và định hướng cho họ trên con đường phát triển sự nghiệp.

Kỹ năng lãnh đạo

Để tìm được việc làm quản lý và trở thành một quản lý giỏi, bạn không nhất thiết phải là người giỏi chuyên môn nhất nhưng nhất định phải có năng lực lãnh đạo mạnh mẽ nhất để luôn đưa ra những quyết sách đúng đắn trong từng thời điểm. Bởi vì bản chất của người quản lý chính là làm lãnh đạo, nếu bạn không giỏi lãnh đạo thì làm sao bạn trở thành một quản lý giỏi?

Người có kỹ năng lãnh đạo sẽ hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mỗi thành viên, từ đó phân bổ công việc phù hợp với năng lực chuyên môn và thế mạnh của từng người nhằm đạt được hiệu quả tổng thể cao nhất. Bên cạnh đó, khả năng lãnh đạo cũng giúp bạn biết cách “kìm cương” những nhân viên cứng đầu, cao ngạo, khiến họ tâm phục khẩu phục và sẵn sàng nghe theo sự chỉ đạo, phân công của bạn. Người có năng lực lãnh đạo tốt sẽ biết cách tạo động lực cho từng cá nhân và tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đội nhóm để họ luôn sẵn lòng hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc.

Kỹ năng giải quyết xung đột

Trong một đội nhóm, sự xung đột là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là giữa những cá nhân có cái tôi quá cao. Sự xung đột có thể khiến không khí làm việc trở nên căng thẳng, dẫn đến sự bất hợp tác, khiến cho công việc bị đình trệ. Do đó, người quản lý cần biết cách nhanh chóng triệt tiêu các xung đột để duy trì môi trường làm việc vui vẻ và thúc đẩy tiến độ công việc theo đúng lộ trình đã đề ra.

Cụ thể hơn, một người quản lý giỏi phải có khả năng giải quyết xung đột một cách công bằng, tuyệt đối không bên trọng bên khinh mà phải dựa trên tinh thần đóng góp xây dựng, cùng phát triển. Có thể nói, giải quyết xung đột là kỹ năng quan trọng nhất mà người quản lý cần phải có để duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa con người với con người, hướng tới mục đích chung là xây dựng một đội nhóm đoàn kết, vững mạnh. Nếu bạn có thể đưa ra những quyết định công bằng, luôn khôn khéo khi đưa ra những lời nhận xét, luôn bình tĩnh để dung hòa các mối quan hệ, có khả năng tạo sự đồng thuận và dẫn dắt một đội nhóm cùng hướng đến những mục tiêu chung thì bạn đã có tố chất để trở thành một quản lý giỏi.

Sự quyết đoán và lòng bao dung với cấp dưới

Tiêu chí này nghe qua có vẻ hơi lạc đề nhưng không kém phần quan trọng so với 3 tiêu chí kể trên.

Một người quản lý giỏi cần có sự quyết đoán để nhanh chóng đưa ra những phán đoán chính xác và kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ phát sinh trong quá trình triển khai công việc. Có như vậy bạn mới có thể dẫn dắt đội nhóm của mình chinh phục mọi thử thách và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cho dù có bất lợi xảy ra. Lưu ý rằng, quyết đoán nhưng đừng độc đoán. Hãy là một người quản lý biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của cấp dưới thay vì gạt bỏ tất cả và nhất quyết làm theo chủ kiến của bản thân. Có như vậy bạn mới có thể trở thành một người quản lý có khả năng truyền cảm hứng và khiến nhân viên tin tưởng, kính trọng.

Vậy, lòng bao dung là gì? Bao dung không có nghĩa là bao che khuyết điểm. Bao dung là biết nhìn nhận sự cố gắng của cấp dưới, biết thấu hiểu cho những khó khăn họ gặp phải và sẵn sàng lên tiếng bảo vệ họ, đứng về phía họ trước những lời chỉ trích hay chê bai. Đội nhóm của bạn có thể chưa phải là tốt nhất nhưng tin rằng, họ sẽ sớm trở thành tốt nhất nếu bạn luôn tin tưởng và bao dung cho họ đúng lúc.

Làm quản lý nghe thật oách nhưng cũng thật khó. Bởi vì khó nên số lượng quản lý luôn ít hơn rất nhiều so với số lượng nhân viên. Bạn nghĩ mình sở hữu bao nhiêu phẩm chất trong 4 yếu tố trên để có được phần thắng trong cuộc cạnh tranh tìm việc làm quản lý?

Trang Đoàn

Bình luận

Đừng tìm việc làm quản lý nếu bạn thiếu 4 năng này

liên hệ

Đừng tìm việc làm quản lý nếu bạn thiếu 4 năng này,Trở thành một người quản lý giỏi chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để đạt được vị trí này chúng ta phải nỗ lực rất nhiều, cống hiến rất nhiều. Nhưng chỉ nỗ lực thôi chưa đủ. Một người quản lý giống như một vị thuyền trưởng, một thuyền trưởng giỏi sẽ dẫn dắt thuyền viên chinh phục những hải lý xa xôi.

Đánh giá Đừng tìm việc làm quản lý nếu bạn thiếu 4 năng này

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

Đừng tìm việc làm quản lý nếu bạn thiếu 4 năng này

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SẢN PHẨM MOMA

Được gợi ý cho bạn

Phản hồi khách hàng

Siêu trí nhớ học đường đã giúp các con tôi học bài tốt hơn, chăm chỉ hơn và cháu tự chủ động học bài mà bố mẹ không phải kèm nữa. Tôi rất hài lòng với phương pháp dạy của siêu trí nhớ học đường với sơ đồ tư duy.

Siêu trí nhớ học đường giúp các con học nhanh, nhớ lâu, học kích hoạt cả hai bán cầu não phải và trái. Cách học nhẹ nhàng, vui vẻ. Hiện nay 2 con tôi còn biết phụ giúp mẹ làm việc nhà và tự giác, ngoan ngoãn, lễ phép hiếu thảo. Tôi cảm ơn các thầy cô

Nhà mình có 3 bé rất thích cách dạy của cô Mộc Lan. Con mình thich siêu trí nhớ học đường đến giờ học bé tự mở zoom vào lớp thuộc bài trong 5 phút. Mẹ cũng mê cách dạy của Cô Mộc Lan rất hiện đại giúp con phát triển não phải và não trái

Con khá thích cách dạy của cô bởi vì cách cô dạy nó mới lạ mà lại kiểu vừa lạ vừa quen. Con thích khám phá thế giới những lời nói của cô truyền động lực cho con. Trước đây con không hứng thú học tiếng Anh giờ cô lại khiến con cảm thấy thích học.

G

0936890955
Nhắn tin!