Giải trí

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa

CHANGE (Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cùng Đại sứ thiện chí Diễm My 9X đã chính thức khởi động chiến dịch iCHANGE Plastics bằng việc công bố video kêu gọi tham gia chiến dịch và website chính thức của chương trình.

Chiến dịch iCHANGE Plastics với khẩu hiệu “Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa” là chiến dịch đầu tiên trong chuỗi dự án iCHANGE nhằm truyền thông nâng cao nhận thức của công chúng về tác hại của rác thải nhựa đến với cuộc sống và môi trường.

Từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng người dân Việt Nam cùng hành động để hạn chế sử dụng và loại bỏ dần những sản phẩm nhựa dùng một lần như bao ni lông, ống hút, hộp xốp, muỗng nĩa nhựa, nước đóng chai,…

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 3.

Infographic của chiến dịch iCHANGE Plastics

Ô nhiễm rác thải nhựa từ lâu là một vấn đề đáng báo động toàn cầu, nhất là trong những năm gần đây.

Việc tiếp xúc thường xuyên với các hoá chất trong đồ nhựa dùng một lần (như BPA, styrene) sẽ gây ra nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, viêm gan, dị ứng, rối loạn hệ thần kinh, rối loạn nội tiết, vô sinh và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 4.
Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 5.

Những con số biết nói về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay.

Diễm My 9x chia sẻ: “Là một người yêu môi trường, Diễm My đang cố gắng thay đổi các thói quen tiêu dùng hàng ngày, cụ thể là hạn chế việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần và thay bằng những vật dụng thân thiện hơn với môi trường như ống hút tre, túi vải hay ly sứ có nắp để mua cà phê mang đi”.

Chiến dịch Ichange Plastics cũng sẽ liên kết với các doanh nghiệp đối tác nhằm khuyến khích giảm thiểu hoặc thay đổi những sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời phân phối những sản phẩm, giải pháp thay thế cho các sản phẩm nhựa dùng một lần rộng rãi trong công chúng.

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 6.

Diễm My 9x cùng những hashtag mang tới thông điệp bảo vệ môi trường.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng, giám đốc CHANGE chia sẻ: “Đối diện với cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa toàn cầu, đã có rất nhiều quốc gia và thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm các đồ nhựa dùng một lần.

Để Việt Nam, từ một trong những quốc gia thải nhiều rác nhựa ra đại dương nhất, có thể đi theo xu thế xanh này, chắc chắn sẽ là một quá trình khó khăn và lâu dài. Và điều đó chỉ có thể thành hiện thực khi có sự đồng thuận của cả người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Trong đó, yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người, và tôi hy vọng tất cả các bạn hãy tham gia cộng đồng iCHANGE, cùng cam kết “Tôi thay đổi’, cho một Việt Nam xanh sạch đẹp hơn trong tương lai”.

Theo Tuổi trẻ

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.