0936890955
Tầng 3, số 6 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Copy link

Để xóa bỏ khoảng cách khi con vào tuổi dậy thì

| 156 Lượt xem

liên hệ

Ở giai đoạn tuổi mới lớn, con bắt đầu thay đổi về tâm sinh lý và khó dạy bảo hơn.

Để xóa bỏ khoảng cách khi con vào tuổi dậy thì

Ở giai đoạn tuổi mới lớn, con bắt đầu thay đổi về tâm sinh lý và khó dạy bảo hơn.

Nhiều cha mẹ than rằng bất lực và không biết phải làm thế nào. Với nhiều phụ huynh nuôi dạy con ở tuổi dậy thì, họ luôn có một nỗi bận tâm chung là "Con thay đổi và rất khó dạy bảo". Vì thế nếu ba mẹ không nắm bắt kịp thời để có hướng tư vấn, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con. 

Để xóa bỏ khoảng cách khi con vào tuổi dậy thì - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là một vài gợi ý mà cha mẹ có thể thực hiện để gần gũi hơn với con của mình:

1. Hỏi xem con cần gì? 

Lắng nghe suy nghĩ và ý kiến của con là chìa khóa để giúp bố mẹ nắm bắt được tâm lý của con ở tuổi dậy thì. 

2. Cho con tự chủ nhiều hơn

Khi con lớn hơn và thể hiện mình là người có trách nhiệm, cha mẹ cần cho con tự chủ ngày càng nhiều hơn. Ví dụ như có thể đưa cho con một danh sách những công việc cần làm hàng tuần để con tự quản lý thời gian của mình. Điều này sẽ giúp con có trách nhiệm hơn trong công việc và cuộc sống của mình. 

3. Cùng con khám phá sở thích và tài năng của bản thân 

Ba mẹ nên khuyến khích con theo đuổi đam mê, sở thích của con để con có thể tự khám phá bản thân. Đó cũng là việc ba mẹ thể hiện sự tôn trọng con. Đây cũng là cách tốt nhất để giúp ba mẹ phát triển mối quan hệ thân thiết với con ở độ tuổi dậy thì. 

4. Vị tha hơn với con 

Chắc chắn rằng, sẽ có đôi lần con mắc những sai lầm. Tuy nhiên, thay vì la mắng con, ba mẹ hãy nhẹ nhàng phân tích những đúng sai và cho con cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Từ đó, con sẽ luôn cân nhắc và tìm lời khuyên từ cha mẹ trong mọi tình huống.

Bình luận

Để xóa bỏ khoảng cách khi con vào tuổi dậy thì

liên hệ

Ở giai đoạn tuổi mới lớn, con bắt đầu thay đổi về tâm sinh lý và khó dạy bảo hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phản hồi khách hàng

Siêu trí nhớ học đường đã giúp các con tôi học bài tốt hơn, chăm chỉ hơn và cháu tự chủ động học bài mà bố mẹ không phải kèm nữa. Tôi rất hài lòng với phương pháp dạy của siêu trí nhớ học đường với sơ đồ tư duy.

Siêu trí nhớ học đường giúp các con học nhanh, nhớ lâu, học kích hoạt cả hai bán cầu não phải và trái. Cách học nhẹ nhàng, vui vẻ. Hiện nay 2 con tôi còn biết phụ giúp mẹ làm việc nhà và tự giác, ngoan ngoãn, lễ phép hiếu thảo. Tôi cảm ơn các thầy cô

Nhà mình có 3 bé rất thích cách dạy của cô Mộc Lan. Con mình thich siêu trí nhớ học đường đến giờ học bé tự mở zoom vào lớp thuộc bài trong 5 phút. Mẹ cũng mê cách dạy của Cô Mộc Lan rất hiện đại giúp con phát triển não phải và não trái

Con khá thích cách dạy của cô bởi vì cách cô dạy nó mới lạ mà lại kiểu vừa lạ vừa quen. Con thích khám phá thế giới những lời nói của cô truyền động lực cho con. Trước đây con không hứng thú học tiếng Anh giờ cô lại khiến con cảm thấy thích học.

0936890955
G

0936890955
Nhắn tin!