Giải trí

Đây là lí do nhất định phải du lịch Myanmar vào tháng 8

Du lịch nước ngoài trong “tháng cô hồn”, tại sao không?

Từ trước đến nay, nhiều người quan niệm rằng phải tuyệt đối kiêng kị, không làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi hay đi chơi xa vào tháng 7 Âm lịch (hay thường gọi là tháng cô hồn).

Sở dĩ vậy vì nhiều người tin rằng tháng 7 Âm lịch là tháng của sự xui xẻo, của mưa ngâu ẩm ướt, làm việc gì cũng dễ hỏng, thiệt hại, khó thành công, …

Tuy vậy, tháng 7 Âm lịch cũng là tháng Vu Lan báo hiếu, là khoảng thời gian để chúng ta sống chậm hơn, hướng về gia đình, cha mẹ. Chính vì thế, nếu điều kiện và hoàn cảnh cho phép, tại sao không tranh thủ ngay cơ hội này để cùng gia đình, người thân đi du lịch, cùng tận hưởng mùa Vu Lan đầy ý nghĩa tại những vùng đất Phật?

Tại sao nên đến Myanmar vào tháng 8?

Trùng hợp là tháng 8 Dương lịch năm nay lại trùng với tháng 7 Âm lịch. Chính vì thế, những địa điểm du linh tâm linh, những vùng đất Phật là điểm đến mà nhiều người hướng tới trong khoảng thời gian này.

Nepal, Ấn Độ, Srilanka, Myanmar, Bhutan… là những quốc gia du lịch tâm linh nổi tiếng. Trong đó, Myanmar là điểm đến “chiều lòng” nhiều du khách Việt nhất bởi khoảng cách địa lí khá thuận lợi (nếu bay thằng từ TP HCM hoặc Hà Nội đến Yangon, du khách chỉ mất khoảng 2 giờ di chuyển).

Không những thế, du khách Việt còn được miễn visa khi du lịch tại Myanmar. Điều này giúp du khách vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.

Tháng 8 còn là tháng thấp điểm du lịch tại Myanmar (cao điểm từ tháng 11 – tháng 2), nên các chi phí lưu trú, dịch vụ ăn uống, đi lại ở “vùng đất Phật” này sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Cụ thể, giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội – Yangon trong một số ngày đầu tháng 8 chỉ vào khoảng 2,7 triệu đồng. Các ngày giữa, cuối tháng hoặc bay vào cuối tuần sẽ có giá cao hơn, từ 3,5 triệu đồng – 5 triệu đồng/vé khứ hồi.

Với những ngôi đền, chùa, những bảo tháp dát vàng, nạm ngọc, khảm trai trải dài khắp đất nước, chắc chắn Myanmar sẽ giúp du khách có một chuyến du lịch đáng nhớ.

Theo PV/Đời sống & Pháp lý

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.