Gia đình

Cô gái Bahnar nghị lực và đa tài

Cô gái Bahnar nghị lực và đa tài

        Sinh ra là con thứ 5 trong một gia đình dân tộc Bahnar ở vùng miền núi Tây Nguyên đầy nắng và gió. Cô gái Đinh Thị Thúy Nga thấu hiểu hết nỗi khó khăn của gia đình và đồng bào nơi cô sinh sống. Vì vậy, cô luôn có mơ ước khi lớn lên phải làm gì để giúp gia đình và cộng đồng Bahnar của mình.

       Thúy Nga luôn cảm thấy may mắn khi được bố mẹ động viên tạo mọi điều kiện để Nga theo con đường học vấn, Nga ý thức được và không phụ lòng bố mẹ khi tốt nghiệp Đại học tổng hợp Văn với tấm bằng ưu.

      Sau khi ra trường, Nga nhanh chóng có được công việc với mức lương ổn định tại Kbang, tỉnh Gia Lai. Nga luôn tự nhủ phải cố gắng và biến ước mơ khi còn trẻ thành hiện thực và không để phụ lòng bố mẹ.

       Nga chia sẻ “ Với mức thu nhập công chức có thể ổn định trong thời điểm này nhưng liệu có giúp được Nga và 2 bé gái khi trái gió trở trời? Như vậy ước mơ giúp đỡ gia đình và cộng đồng Bahnar sẽ không thành hiện thực”. Sẵn mang trong mình nhiệt huyết và năng động nên Thuý Nga luôn suy nghĩ và tìm những hướng đi mới để thể hiện bản thân. Không muốn bó buộc bản thân trong một khuôn mẫu đã được định sẵn, Nga bắt đầu tập tành bán hàng online, từ trà giảm cân, trái cây, quần áo, mật ong, măcca và đặc sản vùng miền… Mình thử sức rất nhiều lần nhưng mặt hàng nào cũng chỉ mang tính thời vụ, bán một thời gian khách hàng cứ thưa dần, mặc dù chăm sóc khách hàng rất tốt, thu nhập cũng được nâng cao lên nhưng Nga bị cuốn theo vòng xoay và chịu rất nhiều áp lực ôm hàng, đẩy hàng…

        Đỉnh điểm là thời gian sinh con xong bao nhiêu thứ dồn hết lên vai người phụ nữ; áp lực về tiền bạc và chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái, chưa kể những lúc bị bom hàng, ôm quả đắng vì tin người, sự đố kỵ, ganh ghét trong xã hội, áp lực nợ nần… Nhiều lúc mệt mỏi mình đã có lúc nghĩ đến chuyện sẽ gạt bỏ tất cả và cam chịu cuộc sống hiện tại nhưng bản thân luôn nghĩ cuộc sống của mình chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào chính mình, trân trọng, can đảm bước ra từ nỗi đau, biết vượt lên học hỏi sau những thất bại, sai lầm.

       Thực sự mà nói mỗi lần bước ra từ thất bại nó như những vết cắt sâu vào người mẹ đơn thân 2 con. Nhưng nếu từ bỏ thì chẳng phải uổng công hay sao? Những lúc như thế này câu chuyện về Cuộc đời đầy thăng trầm của ồng chủ KFC – Harland Sanders. Bắt đầu ở tuổi 65 – Vẫn chưa phải là quá muộn

       Sau nhiều lần thử nghiệm, mình vẫn không từ bỏ với hành trình bán hàng online. Và lúc đó mình bén duyên với sản phẩm “SIRO MICKEY KIDS” của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ GNH Việt Nam được bốn tháng. Nhiều người nhắn tin nói “Nga ơi, mình ngưỡng mộ bạn lắm dù bạn rất bận công việc chuyên môn ở cơ quan nhưng vẫn sắp xếp được thời gian để kinh doanh online; mình cũng muốn được như thế nhưng mình sợ, e ngại, để hỏi chồng rồi đợi con lớn tý”… Nếu bạn muốn kiếm tiền mà trong đầu bạn đầy rẫy những sợ hãi thì sẽ không còn chỗ cho những ước mơ!?

       Với nhu cầu xã hội như hiện nay; có khá nhiều bậc cha mẹ băn khoăn, lo lắng trong việc chăm sóc, luôn tìm nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con; làm thế nào để con vừa khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon, phát triển đều là câu hỏi phần đa các mẹ bỉm sữa. Trong quá trình tìm hiểu các dòng sản phẩm hỗ trợ các giải pháp cung cấp thực phẩm, bổ sung khoáng chất cho trẻ em; vì hệ miễn dịch của trẻ em còn yếu ớt, các cơ quan chưa phát triển toàn diện như người trưởng thành nên các bậc cha mẹ thường xuyên gặp phải các vấn đề con biếng ăn, kém ngủ, chậm tăng cân… Khi ấy Ngọc nói: “Nga ơi hay bạn bán sản phẩm “SIRO MICKEY KIDS” để kiếm thêm thu nhập”… Nói chung, có rất rất nhiều ý kiến; ủng hộ cũng có, bàn ra cũng có nhưng Nga vẫn quyết định công việc kinh doanh online; cơ duyên đã đến một cách thật tình cờ!

       Đầu tháng 12 năm 2019, mình gia nhập hệ thống bán hàng của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ GNH Việt Nam với sản phẩm “SIRO MICKEY KIDS”, được giúp đỡ nhiệt tình cách bán hàng hiệu quả; vừa là một Tổng Giám đốc và cũng là người bạn thân, Nga đã phát triển thành giám đốc phân phối tại Gia Lai lớn mạnh với rất nhiều công tác viên trong cả nước.

       Khởi đầu sau một tháng miệt mài mỗi tháng hàng đi khoảng năm đơn; nhưng nhờ sự động viên của những người thân trong gia đình và bạn bè; mỗi khi có đơn hàng mình không quản ngại nắng mưa hay sớm tối để đi ship hàng cho khách; qua tháng thứ hai đơn hàng bắt đầu tăng và thu nhập cũng tăng lên hơn 20tr/tháng. Hiện bay giờ, đơn hàng bắt đầu ngập mặt thu nhập hiện nay khoảng 50tr/tháng. Không những vậy, công việc ở cơ quan cũng gây khó khăn rất nhiều cho việc bán hàng của mình. Rồi có hôm đi gửi hàng dưới cái nắng chói chang rồi có hôm dưới những cơn mưa giông tầm tã. Mệt nhưng mà vui các bạn ạ; từ một người công chức nhà nước chỉ biết sáng đi làm rồi về nhà, mình đã tự khẳng định giá trị bản thân từ khi bén duyên với kinh doanh online của hội mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội.

       Để có được như ngày hôm nay bản thân phải trải qua rất nhiều sự đấu tranh từ trong tư tưởng và những tác động khách quan từ bên ngoài: Stress, mệt mỏi cãi vả… Nhưng Nga luôn tin mình sẽ làm được; vì khả năng của con người là không giới hạn, chỉ khi bạn bị đẩy đến tận cùng của nỗi đau thì bạn sẽ biết được mình mạnh mẽ như thế nào. Và cũng chính vì thế mới cảm nhận được vị mặn của nước mắt và vị đắng của cuộc sống này. 

       Cái gì mới người ta cũng hoài nghi và lo lắng là phải, điều quan trọng là phải hành động thế nào để tạo dựng niềm tin. Nhưng mọi chuyện không hề đơn giản khi tôi vấp phải những dị nghị của xã hội. Có nhiều người nói với Nga rằng: “Thôi yên phận mà làm công chức nhà nước bình thường đi; lương ổn định, không phải lo nghĩ, không phải “Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, “Mưa chẳng đến mặt, nắng chẳng đến đầu” buôn bán làm gì cho mệt cũng không được gì đâu”! Nhưng Nga luôn nhận thấy kinh doanh online cũng là một nghề rất “hót” như hiện nay, mình không trộm cướp hay lừa lọc của ai, không vi phạm pháp luật. Bán hàng bằng cái tâm; làm bằng chính sức lực, trí óc của mình thì không có gì phải xấu hổ cả. Không ai có thể biết trước được tương lai và định mệnh của mình đâu các bạn ạ. Hãy học cách sống hạnh phúc với những gì bản thân có trong khi vẫn theo đuổi những gì mình muốn. Nên đừng vội phán xét công việc của người khác đang làm và những định hướng sẽ như thế nào?

       Từ lúc Nga tham gia hệ thống kinh doanh online đến nay, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ GNH Việt Nam và những người bạn đi trước đã hướng dẫn rất tận tình. Nhập hàng về Nga được Ngọc giúp đỡ, hỗ trợ hết mình từ hình ảnh đến cách đăng bài cứ thế dần dần đi lên 10h, 50h, 100h, 500h, 1000h…Có thể nói, đây là cái duyên giúp Nga đến với sự nghiệp kinh doanh online. Làm kinh doanh rất cần sự can đảm vì đôi khi buộc phải đứng trước những quyết định rất éo le, không ai ủng hộ. Chính vì vậy, Nga luôn cố gắng sắp xếp thời gian để vừa hoàn thành tốt mọi công việc của cơ quan nhưng khách hàng của mình vẫn nhận được những sản phẩm tốt nhất, nhanh nhất.

       Động lực mạnh mẽ nhất để Nga phấn đấu từng ngày là 02 cô con gái. Những lúc mệt mõi, áp lực công việc hay gói hàng đi giao cho khách“cô bé” đều hỏi “Mẹ có mệt không? Con đấm lưng cho mẹ, con đi gửi hàng với mẹ nhé”…..Dẫu biết cuộc sống không bao giờ bằng phẳng, nhưng chỉ cần những người thân yêu của mình; họ luôn ở bên cạnh thì không gì không làm được. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bản thân sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống phải không các mẹ bỉm sửa!

       Không chỉ dừng lại ở việc tăng thu nhập, sau gần ba tháng bén duyên với “nghề” bán hàng online, mình đã có phát triển hệ thống của mình lên đến 50 thành viên với các đại lý trên khắp cả nước. Nga đã dành nhiều thời gian để hướng dẫn cách bán hàng, cách chốt sản phẩm cho các cộng tác viên. Mục tiêu năm 2020, mình sẽ phát triển hệ thống lên đến 200 người và đưa sản phẩm “SIRO MICKEY KIDS” của công ty Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ GNH Việt Nam đến với người tiêu dùng trong cả nước. Bản thân từ một người rụt rè, nhút nhát chỉ biết đến những đồng lương nhà nước hàng tháng; giờ đây Nga đã trở thành một người tự tin, có thể đào tạo một đội nhóm chuyên nghiệp và thành đạt. Hệ thống của mình đã cùng nhau phát triển, cùng nhau tổ chức những chuyến du lịch các vùng miền để nâng cao tình đoàn kết, gắn bó của chị em. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí!

       Giờ đây, những mẹ bỉm sữa nào còn đang đứng giữa ranh giới phân vân và lựa chọn hướng đi cho tương lai, hãy đọc câu chuyện của mình và những mẹ bỉm khác. Mong rằng tâm sự của tôi sẽ truyền được thông điệp tích cực nhất cho các chị em cùng cố gắng và phấn đấu, hãy luôn tin tưởng và đừng bao giờ tự ti chính bản thân mình. Nga còn nhớ một câu châm ngôn rất hay và ý nghĩa: “Hãy cố gắng thắp lên một ngọn nến còn hơn cứ ngồi nguyền rủa bóng tối”!

       Bất kỳ ai cũng sẽ có những lúc chán nản, mất phương hướng và hoài nghi bản thân mình. Đó là hiện tượng tâm lý hết sức bình thường. Bất kỳ ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, ước mơ càng lớn thì khó khăn càng nhiều. Đã dám mơ lớn thì phải dám đối mặt với những trắc trở để đạt được điều mình muốn. Đứng trước ngã rẽ của cuộc đời, buông bỏ thì dễ lắm, đi tiếp mới là khó. Nếu ngày đó Nga cũng chọn buông bỏ thì có lẽ đã chẳng có hôm nay. Mình rất tin vào luật nhân quả nên bản thân luôn đặt cái tâm và lợi ích đội nhóm, lợi ích khách hàng lên trên hết. Vì lợi ích chung cũng là cách kinh doanh của những doanh nhân thành đạt như Jack Ma, Bill Gates, Phạm Nhật Vượng…

       Chúc tất cả các mẹ bỉm sữa đều thành công!

        Hãy liên hệ Nhà phân phối khu vực Gia Lai để nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ nhé! Sđt: 0967.973.179

 

 

 

 

 

 

 

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.