Tình yêu

Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ

Với những đôi đồng tính, giây phút về chung nhà dưới sự chứng kiến của tất cả mọi người là thời điểm mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất. Trên thực tế, không phải cặp đôi đồng tính nào cũng có thể sánh bước bên nhau trong ngày cưới. Thế nhưng, vẫn có nhiều cặp đôi đặt chân đến bến đậu hạnh phúc sau chặng đường nhiều sóng gió. Cặp đồng tính nữ Steph và Kaitlin đến từ Canada cũng là một trong những đôi như vậy.

Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 1.
Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 2.

“Khi bắt đầu hẹn hò vào đầu năm 2011, chúng tôi luôn biết rằng một ngày nào đó cả hai sẽ kết hôn. Là người Canada, chúng tôi đã rất may mắn khi có thể tổ chức một đám cưới hợp pháp, có tất cả các quyền và tự do như một cặp vợ chồng dị tính.

Nhiều nơi, việc kết hôn trong cộng đồng LGBTQ + có ý nghĩa khác với mọi người. Rất nhiều cặp đồng giới không thể kết hôn hợp pháp. Một số cặp vợ chồng không tin vào hôn nhân đồng giới. Một số cặp đồng giới chọn cách cam kết với nhau và sống trong quan hệ đối tác chung, mà không bao giờ kết hôn hợp pháp.

Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 3.
Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 4.

Chúng tôi tôn trọng quyết định cá nhân của mọi người về chủ đề này và hiểu tại sao họ có thể chọn kết hôn hoặc chọn không. Đối với chúng tôi, cả hai đều không được nuôi dưỡng trong gia đình truyền thống với lễ nghi nghiêm ngặt. Cả hai chúng tôi luôn coi kết hôn là điều gì đó đã phát triển theo thời gian và ngày nay nó đại diện cho mối quan hệ đối tác hiện đại giữa hai người muốn gắn bó cuộc sống của họ với nhau.

Cộng đồng LGBTQ + đã đấu tranh cho quyền hợp pháp này ở các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả đất nước Canada của chúng tôi. Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là thực hiện quyền này và vì vậy sau khi ở bên nhau nhiều năm, chúng tôi đã quyết định kết hôn.

Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 5.
Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 6.

Chúng tôi đang sống ở Ontario. Khi chúng tôi lên kế hoạch cho đám cưới của mình và chúng tôi quyết định kết hôn tại nhà ở Vancouver. Cả hai biết rằng các ngày lễ sẽ mang người thân trong gia đình và bạn bè của chúng tôi tới gần với nhau,  đó sẽ là thời gian kỳ diệu trong năm để tổ chức lễ cưới của chúng tôi!

Chúng tôi đã kết hôn tại thành phố Vancouver. Cả hai đã mang những người quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng tôi lại với nhau. Bạn bè và gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã đến để kỉ niệm ngày đẹp nhất của chúng tôi. Mặc dù Vancouver đang có những đợt mưa bất chợt, nhưng chúng tôi đã tận hưởng trọn diều kì diệu trong ngày cưới khô ráo và nắng. Cả hai thích nhìn lại những kỉ niệm tuyệt vời của chúng tôi trong dịp này.

Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 7.
Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 8.

Cả hai đã chọn mặc váy cưới. Và điều quan trọng đối với chúng tôi là váy cưới của chúng tôi phù hợp với cá nhân của mỗi người, nhưng cũng bổ sung cho nhau.

Cả hai đều không muốn mặc váy cưới màu trắng. Chúng tôi quyết định chọn những chiếc váy tùy sở thích. Steph quyết định chọn màu xanh đá, trong khi tôi muốn màu vàng nhạt, và những màu này đã giúp định hình tất cả các chủ đề trang trí và thậm chí là bánh cưới của chúng tôi.

Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 9.
Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 10.
Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 11.

Cả hai chiếc váy của chúng tôi đều kết hợp với nhau rất đẹp, và trông thực sự tuyệt vời như một cặp. Chúng tôi chọn các phụ kiện đơn giản cùng đôi giày lấp lánh. Chúng tôi chọn mọi thứ cùng nhau và nhìn thấy nhau trong tất cả các phụ kiện.

Chúng tôi đã không tuân thủ bất kì quy tắc hoặc phong tục truyền thống nào khi lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Vì vậy, chúng tôi đã tổ chức tiệc cưới theo cách phù hợp nhất với cả hai.

Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của cặp đồng tính nữ với đám cưới đẹp như mơ - Ảnh 12.

Chúng tôi quyết định không có một bé gái tung hoa hay một bé trai mang nhẫn. Chúng tôi cũng quyết định không chọn người danh dự để đọc lời chứng kiến. Phù dâu phù rể của chúng tôi bao gồm bốn bạn gái và hai người bạn nam. Họ đều là những người bạn thân tuyệt vời của chúng tôi.

Điều quan trọng đối với chúng tôi là có những người bạn thân nhất và các thành viên gia đình có mặt trong bữa tiệc cưới.  Chúng tôi đã không tuân theo giới hạn của những thứ vốn cho là bình thường, nhưng điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có những người đặc biệt nhất đối với cả hai trong ngày cưới của mình”.

 

Theo PV/Đời sống & pháp lý

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.