Tin tức

Cho vay tiêu dùng và những điều cần lưu ý

Cho vay tiêu dùng và những điều cần lưu ý

Vay tiêu dùng cá nhân là hình thức sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng để vay tiền theo hình thức vay tín chấp, vay thế chấp để sử dụng tiền cho mục đích tiêu dùng cho cá nhân và gia đình.Vậy lựa chọn ngân hàng cho vay tiêu dùng như thế nào là hợp lý. Dưới đây là một số lưu ý về vay tiêu dùng bạn cần nắm rõ.

Lưu ý khi vay tiêu dùng tại ngân hàng

Lựa chọn tổ chức có uy tín

Ngân hàng có uy tín, danh tiếng, lịch sử hoạt động ổn định, mạng lưới hệ thống rộng, cung cấp đa dạng các loại hình thẻ tín dụng sẽ giúp bạn an tâm khi “chọn mặt gửi vàng”. Bạn tuyệt đối không nên chọn các tổ chức hoặc ngân hàng nhỏ lẻ, mạng lưới hệ thống hẹp, dịch vụ kém và có lịch sử hoạt động xấu. Trước khi chọn lựa ngân hàng nào bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng đó.

Khả năng trả nợ

Một khi đã chọn vay tiêu dùng, khách hàng phải vạch ra kế hoạch trả nợ chi tiết và chắc chắn là mình đủ khả năng thực hiện. Số tiền nợ chỉ nên chiếm 30-40% tổng thu nhập hàng tháng. Nếu không khách hàng có thể rơi vào cảnh mất khả năng thanh toán. Thêm nữa, hãy tìm hiểu kỹ về lãi suất hậu khuyến mãi cũng như các khoản phí dịch vụ, phí phát sinh để tránh rơi vào cảnh “vỡ kế hoạch” trả nợ.

Lãi suất

Cùng với hạn mức và kỳ hạn, lãi suất là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi vay tiêu dùng. Các ngân hàng thường tính lãi suất theo 2 cách:

Lãi suất theo dư nợ ban đầu: Hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định.

Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng lãi suất được tính trên số tiền thực tế mà bạn đang còn nợ.

Lựa chọn ngân hàng uy tín để vay tiêu dùng

Tìm hiểu hợp đồng và quy trình vay

Trước khi quyết định vay, khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, lưu ý thông tin quan trọng như: lãi suất, khoản trả góp hàng tháng, thời hạn vay, phí phạt, ngày thanh toán hàng tháng, cách thức thanh toán…

Thông thường, khách hàng chỉ cần cung cấp CMND và hộ khẩu cho những khoản vay có giá trị thấp hoặc bổ sung một trong các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như: hợp đồng lao động, sao kê lương hoặc hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, bảo hiểm nhân thọ… cho những khoản vay có giá trị cao hơn. Sau khi hồ sơ đầy đủ, thời gian xét duyệt sẽ rất nhanh chóng.

Cùng với hoạt động cho vay ngày càng phát triển, các thủ tục giấy tờ cũng được đơn giản hóa so với trước đây. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên đọc kỹ các điều khoản chi tiết trong hợp đồng để chắc chắn là mình nắm rõ mọi thông tin.

Ngân hàng SCB cho vay tiêu dùng có TSĐB lãi suất thấp

Một khoản vay lãi suất thấp với hạn mức vay lớn như sản phẩm vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo tại SCB sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn thực hiện kế hoạch trong cuộc sống.

Ngân hàng SCB cho vay tiêu dùng lãi suất cạnh tranh

Mức cho vay tối đa đáp ứng 100% nhu cầu vay vốn (tối đa 2 tỷ đồng), thời hạn cho vay lên tới 120 tháng, lãi suất cho vay ưu đãi.

Bên cạnh đó, thủ tục vay vốn tại SCB đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, phương thức vay và trả nợ linh hoạt.

Đây chính là lý do khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo tại SCB.

Vay tiêu dùng thực sự là một trong những gói vay hữu hiệu được nhiều khách hàng sử dụng khi cần gấp một khoản tiền nào đó. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn cho mình được một khoản vay phù hợp.

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.