Tài chính

Chị em công sở đã biết cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình?

 

Sử dụng 1 điện thoại di động

Thời đại điện thoại di động phủ sóng toàn dân thế này thì việc gia đình bạn sử dụng một thuê bao điện thoại cố định trở thành thừa thãi. Hãy mạnh dạn cắt hẳn thuê bao đó nếu không thực sự cần thiết, chị em sẽ giảm thiểu được một khoản tiền tuy không nhiều nhưng cũng có thể mua sắm được một số thứ khác thay vì lãng phí chúng.

Rút các rắc cắm điện khi không sử dụng

Các thiết bị điện như lò vi sóng, TV, đầu DVD, tăng âm loa đài…luôn có chế độ chờ ngay cả khi bạn không sử dụng thì vẫn tốn điện. Hãy rút rắc cắm nếu bạn ngưng sử dụng nó, đó là một cách để bạn tiết kiệm điện.

Chị em công sở đã biết cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình?

Nấu ăn tại nhà

Nấu ăn tại nhà ngoại việc tiết kiệm chi phí đáng kể còn là sợi dây thắt chặt tình cảm gia đình. Chính vì thế, dù bạn có bận rộn đến mấy cũng nên nghĩ đến việc cần phải có những bữa cơm gia đình quay quần để kết nối hạnh phúc.

Mua sắm như mua buôn

Việc chị em mua hàng với số lượng lớn, tuy lúc đầu phải chi ra một khoản tiền lớn nhưng những tháng sau bạn lại giảm được những khoản lớn nhờ việc mua buôn. Các mặt hàng mua với số lượng lớn thường được chiết khấu cao và tằng kèm thêm nhiều khuyến mại, tích điểm.

Ngoài ra còn có dịch vụ mua chung (nhiều người cùng mua một loại sản phẩm sẽ được giảm giá rất lớn so với một người mua) kích cầu mua sắm cho mọi người. Đây là một kênh mua sắm đánh mạnh vào số lượng người mua và tâm lý “mua buôn” của khách hàng, chị em cũng có thể rủ nhau cùng sử dụng kênh mua sắm này để mua các sản phẩm với giá cả rất ưu đãi.

Chị em công sở đã biết cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình?

Không nên mua sắm theo các nhãn hiệu nổi tiếng

Hãy chỉ lựa chọn những sản phẩm mà mình đã và đang sử dụng, hợp với túi tiền của gia đình. Tâm lý sính ngoại là con dao cắt thẳng vào hầu bao của các gia đình mà người quản lý chính là các mẹ các chị.

Hàng nội có xuất xứ rõ ràng, được kiểm chứng chất lượng thì tiêu chuẩn cũng tương đương với hàng ngoại (dựa theo tiêu chuẩn đo lường quốc tế).

Vì thế, sử dụng các nhãn hiệu quen thuộc là một cách để tiết kiệm chi tiêu, ngoài ra  còn thể hiện lòng yêu nước thông qua việc sử dụng sản phẩm trong nước, do người Việt Nam sản xuất.

Hãy mua những sản phẩm tốt nhất kể cả là đắt đỏ

Chẳng có sản phẩm nào đáp ứng nổi 3 tiêu chí “tốt – rẻ  -bền” cả. Tất cả các mặt hàng, các sản phẩm đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu sản phẩm đó tốt nhất  -bền nhất thì không thể có giá rẻ nhất.

Vì thế, bạn đừng tin vào những lời quảng cáo “3 nhất”. Mua sắm theo tiêu chí “mãi mãi với thời gian” thì nên dành một khoản đủ để mua một sản phẩm tốt nhất trong khả năng của bạn. Những sản phẩm cần có chất lượng tốt, sử dụng lâu bền như: giường, tủ, bàn ghế, đồ điện lạnh… thì nên mua những sản phẩm có thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường, có chế độ bảo hành lâu dài và chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

Chị em công sở đã biết cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình?

Rà soát lại những dịch vụ mà bạn đang sử dụng

Hãy xem lại những dịch vụ mà bạn lâu rồi không sử dụng như: thẻ tập gym, các thẻ khuyến mại, thẻ tín dụng….nếu bạn ít có nhu cầu sử dụng, hãy cắt ngay những khoản phát sinh và lựa chọn một phương pháp khác tương tự mà lại giảm chi phí. Ví dụ thay vì tập gym bạn có thể đi bộ, tập aerobic tại công viên gần nhà, thẻ khuyến mại sử dụng hết lượt, thanh toán bằng tiền mặt để biết quản lý rõ ràng.

Những mẹo trên được áp dụng triệt để thì chị em sẽ có một khoản kha khả để ra mỗi tháng. Thời buổi “người khôn của khó” thì bài học tiết kiệm luôn là một bài toán mà ai cũng phải giải đố cho bằng được để cuộc sống được thoải mái hơn dù do giá tăng mà lương vẫn vậy!

Theo Phương Triệu/Congluan/emdep

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.