0912990399
Tầng 3, số 6 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Copy link

Changpeng Zhao sáng lập sàn tiền kỹ thuật số Binance: Tay trắng thành tỷ phú sau 7 tháng

| 115 Lượt xem

liên hệ

Changpeng Zhao sáng lập sàn tiền kỹ thuật số Binance: Tay trắng thành tỷ phú sau 7 tháng. Hiện nay, không sàn phi tập trung nào có thể giải quyết được khối lượng của chúng tôi và cũng không sàn nào bảo đảm như chúng tôi, người sáng lập, Changpeng Zhao, được biết đến như là CZ, cho biết.

Changpeng Zhao sáng lập sàn tiền kỹ thuật số Binance: Tay trắng thành tỷ phú sau 7 tháng. Hiện nay, trang web này thu hút 6 triệu người sử dụng, là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Mỗi giây, Binance xử lý 1,4 triệu giao dịch.

"Hiện nay, không sàn phi tập trung nào có thể giải quyết được khối lượng của chúng tôi và cũng không sàn nào bảo đảm như chúng tôi", người sáng lập, Changpeng Zhao, được biết đến như là CZ, cho biết.


CZ - tỷ phú tiền ảo (Nguồn: Virgile Simon Bertrand).

Kể từ đợt ICO (chào bán tiền ảo lần đầu) tháng 7, một token của Binance tăng từ khoảng 10 cent lên 13 USD, khiến giá trị vốn hoá thị trường hiện là 1,3 tỷ USD. Zhao, một người đàn ông 41 tuổi, mặc áo nỉ đen, kết hợp phong cách của Mark Zuckerberg và Steve Jobs, cũng sở hữu số cổ phần lớn nhất trong đồng tiền này.

Vị tỷ phú không sở hữu bất kỳ chiếc xe hơi, du thuyền hay đồng hồ đắt tiền nào. Thú chơi duy nhất của CZ là điện thoại di động (ông có 3 cái). Ông bán ngôi nhà ở Thượng Hải từ 2014 để đổ hết tiền vào bitcoin.

CZ sinh ra ở Giang Tô, Trung Quốc. Bố mẹ đều làm nhà giáo. Gia đình cuối cùng nhập cư tại Vancouver, Canada vào cuối thập niên 80. Nhận trách nhiệm lo cho gia đình, chàng trai trẻ làm đủ nghề, từ chạy bếp ở McDonald's đến làm ca đêm tại một trạm xăng.

Sau khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học McGill, Zhao xây dựng hệ thống khớp lệnh cho Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo. Sau đó ông phát triển phần mềm giao dịch hợp đồng tương lai tại công ty môi giới Tradebook của Bloomberg.

Tuy nhiên, thiên tài mã hóa 27 tuổi vẫn không hài lòng dù được thăng chức 3 lần trong chưa đầy 2 năm. Đến 2005, CZ bỏ việc và chuyển tới Thượng Hải để bắt đầu Fusion Systems, một công ty nổi tiếng vì xây dựng một số hệ thống thương mại điện tử nhanh nhất cho các công ty môi giới chứng khoán.

Trong 2013, Zhao biết về bitcoin từ một nhà đầu tư mạo hiểm hay chơi poker cùng ông và bắt đầu tham gia vào các dự án tiền ảo nổi bật. Ông là thành viên thứ 3 gia nhập ví tiền ảo Blockchain.info. Trở thành người đứng đầu mảng phát triển sau 8 tháng, ông làm việc chặt chẽ với các chuyên gia bitcoin nổi tiếng như Roger Ver và Ben Reeves. Ông cũng từng làm giám đốc công nghệ tại OKCoin - một nền tảng giao dịch giao ngay giữa tiền pháp định (loại tiền được chính phủ công nhận) và tài sản số - trong ít nhất một năm.

Trong suốt thời gian đó, Zhao cũng suy nghĩ về việc bắt đầu một sàn giao dịch tài sản số thuần túy, không dính với tiền pháp định. Mặc dù vậy, đến tận năm ngoái, khi cơn sốt tiền ảo dâng cao, ông mới quyết định thực hiện bước đi của mình. Khoản tiền 15 triệu USD kiếm được trong đợt ICO của Binance hồi tháng 7 vừa qua chứng minh đây là thời điểm đúng đắn.


Giao diện Binance (Nguồn: Binance).

Gần đây, tỷ phú đã chuyển sang Nhật Bản và sau đó đến Formosa, đồng nghĩa với việc khối lượng giao dịch của Binance không còn bị chi phối bởi thị trường Trung Quốc. Hiện nay, 38% người dùng của Binance đang ở thị trường Mỹ, thứ 2 là Nhật Bản.

Vì không có hồ sơ nộp thuế tại Nhật nên Binance rất khó thuê văn phòng. Công ty buộc phải làm việc ở những co-working space (không gian làm việc chung) nhỏ hẹp. "Chúng tôi có bàn ngay bên ngoài nhà vệ sinh", Zhao tuyên bố.

CZ cho biết anh dự định tăng gấp đôi đội ngũ hiện tại lên 300 trong vòng 3-6 tháng tới cũng như thuê nhân viên phát triển và hỗ trợ khách hàng tại Đài Loan.


CZ trên bìa tạp chí Forbes (Nguồn: Forbes).

Binance hiện hỗ trợ khoảng 120 đồng tiền số và làm việc với hơn 100 ví điện tử. Zhao cho biết công ty nhận được hơn 5.000 hồ sơ ICO nhưng chỉ hoan nghênh các dự án có uy tín, cơ sở người sử dụng và thanh khoản mạnh. Ở mức 3%, cơ hội được nhận còn thấp hơn vào Harvard.

Zhao tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đua này. Giao dịch của Binance nhanh và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Ngoài ra, ông mang đến giá trị thực cho chủ sở hữu dưới hình thức giảm 50% phí giao dịch. Là chủ sở hữu lớn nhất của token, ông dự định dùng 20% lợi nhuận mỗi quý để thu nhỏ vốn hóa Binance xuống 50%. Bước đi này sẽ khiến ông lên cao hơn trong bảng xếp hạng tỷ phú tiền ảo.

(Theo Internet)

Bình luận

Changpeng Zhao sáng lập sàn tiền kỹ thuật số Binance: Tay trắng thành tỷ phú sau 7 tháng

liên hệ

Changpeng Zhao sáng lập sàn tiền kỹ thuật số Binance: Tay trắng thành tỷ phú sau 7 tháng. Hiện nay, không sàn phi tập trung nào có thể giải quyết được khối lượng của chúng tôi và cũng không sàn nào bảo đảm như chúng tôi, người sáng lập, Changpeng Zhao, được biết đến như là CZ, cho biết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phản hồi khách hàng

0912990399
G

Nhắn tin!